0985.456.616

Thứ 3, 25/09/2018

htnndlllcc

Home Bạn đọc - Pháp luật Cần xử lý nghiêm tình trạng vi phạm an toàn giao thông

Cần xử lý nghiêm tình trạng vi phạm an toàn giao thông

acxlnvpgttaQK3 online - Thời gian qua, trên các tuyến cao tốc lớn ở phía Bắc như: Pháp Vân-Cầu Giẽ; Hà Nội-Hải Phòng (đường 5B), Nội Bài-Lào Cai, Quốc lộ 18 (Quảng Ninh)… không xảy ra ùn tắc, song tình trạng lấn làn để vượt vẫn còn xảy ra, nhất là tuyến Nội Bài-Lào Cai. Nguyên nhân chính phần lớn do đoạn Yên Bái-Lào Cai mới hoàn thiện giai đoạn 1 nên chỉ có dải phân cách mềm, không ít lái xe vẫn lấn làn để vượt, trong khi nhiều đoạn trên tuyến có những khúc cua khá nguy hiểm, tiềm ẩn nguy cơ dẫn đến tai nạn.


Theo thống kê của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, chỉ trong dịp Tết dương lịch (từ ngày 31-12-2016 đến 2-1-2017), cả nước đã xảy ra hơn 90 vụ tai nạn, làm 79 người chết và 54 người bị thương. Cùng với đó, lực lượng Cảnh sát giao thông cũng đã xử phạt gần 9.600 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông, tạm giữ hơn 1.200 phương tiện, hàng trăm người bị tước giấy phép lái xe. Những con số trên đã gióng lên hồi chuông cảnh báo về tình hình chấp hành Luật Giao thông đường bộ của nhiều chủ phương tiện khi tham gia giao thông.


acxlnvpgtta

Mặc dù không bị ùn tắc nhưng nhiều ô tô vẫn đi sang làn xe gắn máy ở cầu Thanh Trì, Hà Nội. 

 

Dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017, một số lượng lớn người lao động đi làm ăn xa từ nhiều thành phố lớn trở về các vùng quê đón Tết, đoàn tụ cùng gia đình sẽ tạo áp lực giao thông trên các tuyến đường. Chính vì vậy, bên cạnh việc tuyên truyền, nâng cao ý thức chấp hành Luật Giao thông đường bộ cho lái xe thì lực lượng chức năng, nhất là Cảnh sát giao thông cần tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử phạt nặng các trường hợp cố tình không chấp hành luật. Trong đó cần phát hiện và xử lý nghiêm những hành vi nhồi nhét khách, phóng nhanh, vượt ẩu để tranh giành khách, thu tiền vé vượt mức giá niêm yết,… Có như vậy mới mong kéo giảm được những vụ tai nạn giao thông đáng tiếc xảy ra và những người lao động đi làm ăn xa mới thực sự an toàn về quê vui Xuân, đón Tết cùng gia đình.

            Theo Báo QĐND