1

Thứ 2, 21/05/2018

hoctapvltbh

Quay về Bạn đang ở trang: Home Bạn đọc - Pháp luật Cách làm hay giảm thời gian chờ khám bệnh

Cách làm hay giảm thời gian chờ khám bệnh

clhgtgckbbbbQK3 online - Để khắc phục tình trạng quá tải về thời gian chờ đợi bởi số lượng bệnh nhân đến khám bệnh đông, Bệnh viện Việt Nam-Thụy Điển (TP Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh) đã triển khai 2 cách làm mới phục vụ người bệnh là bác sĩ hẹn bệnh nhân và tư vấn người bệnh thường xuyên.clhgtgckbbbb

Bác sĩ Bệnh viện Việt Nam-Thụy Điển (TP Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh) khám và tư vấn cho bệnh nhân.


Bác sĩ hẹn bệnh nhân chủ yếu dành cho người có bệnh mãn tính khi tình trạng bệnh ổn định, tháng khám bệnh tiếp theo không cần xét nghiệm thì hẹn khám vào buổi chiều (thời điểm thưa bệnh nhân). Những bệnh nhân ổn định, tháng tiếp theo chỉ cần xét nghiệm một số bệnh thông thường, bác sĩ ghi nội dung xét nghiệm vào y bạ, khi bệnh nhân đến khám sẽ có chỉ lệnh làm xét nghiệm để bác sĩ kết luận và điều trị nhanh. Biện pháp tư vấn người bệnh được thể hiện từ các phòng khám chuyên khoa ra ngoài phòng chờ bệnh nhân. Ngoài việc các bác sĩ khám và tư vấn đối với bệnh nhân ở các phòng khám bệnh, điều dưỡng trưởng của Khoa Khám bệnh đều bố trí thời gian tư vấn những điều cần thiết trong khám, chữa bệnh cho bệnh nhân tại phòng chờ vào đầu giờ khám bệnh hằng ngày.


Sau một tháng khảo sát kết quả 2 cách làm trên, không ít bệnh nhân đã giảm được 1/3 thời gian chờ kết quả và khám, chữa bệnh so với trước đây.

Báo QĐND điện tử


 

dcccctkkknnnhhhvvff