1

Thứ 4, 25/04/2018

hoctapvltbh

Quay về Bạn đang ở trang: Home Bạn đọc - Pháp luật Cái tâm, cái sức của bá Liên

Cái tâm, cái sức của bá Liên

 

 

Chuyện bà Phạm Thị Kim Liên ở Khu phố 8, phường Vàng Danh, TP. Uông Bí (Quảng Ninh) dùng rọ xe đạp đựng thơ người cao tuổi (NCT) đã lan ra cả phường. Chả là, Hội NCT phường Vàng Danh mở Cuộc Thi thơ NCT năm 2017 và bà Liên, Đội trưởng Đội Văn nghệ của Chi hội NCT Khu phố 8 được giao nhiệm vụ hướng dẫn NCT trong khu phố tham gia cuộc thi.

 

Vượt lên tuổi già, bà Liên dùng xe đạp, gắn rọ xe chắc chắn dong duổi đến từng nhà các cụ già phổ biến, hướng dẫn, vận động họ vào cuộc. Rồi lại dùng cái rọ xe đạp đựng thơ NCT đem về nhà sau mỗi lần hẹn các cụ nộp bài. Mặc cho chiều hè nắng như đổ lửa hay những trận mưa bất chợt ập đến bà Liên vẫn làm việc đó. Và, không ít lần bà Liên đem theo cả đứa cháu 3 tuổi đi cùng (giúp bố mẹ cháu làm ca) kết hợp làm việc đó… Đáp lại tâm sức dành cho phong trào NCT của bà Liên, nhiều cụ ông, cụ bà ở Khu phố 8 đã cảm động “vào thơ”. Thế là những vần thơ nôm na, mộc mạc của NCT trong khu phố lần lượt“bay” vào rọ xe đạp bà Liên để chuyển lên phường. Cuộc thi thơ NCT năm 2017 được tổng kết đúng dịp kỷ niệm lần thư 76 Ngày Truyền thông NCT Việt Nam (06/06). Cùng với các đại biểu dự tổng kết, bà Liên không giấu nổi niềm vui khi Ban Tổ chức cuộc thi công bố giải Nhất tập thể cuộc thi dành cho Chi hội NCT Khu phố 8 của bà vì có nhiều cụ ông, cụ bà tham gia cuộc thi nhất. Niềm vui kép khiến bà sững sờ là giải Nhất cá nhân cuộc thi cũng lại dành cho ông Trần Hồng Bá NCT Khu phố 8, rồi khi cụ bà Nguyễn Thị Sáu 75 tuổi của Khu phố 8 lên nhận phần thưởng giải Khuyến khích của cuộc thi, bà Liên cứ đứng ngây người trên hàng ghế trong tiếng pháo tay kéo dài của hội trường.


Chia vui cùng chúng tôi, bà Trần Thị Lan, Chi hội trưởng Chi hội NCT Khu phố 8 hóm hỉnh: “Cái tâm, cái sức của bá Liên trong cuộc Thi thơ NCT này nằm cả trong rọ xe đạp của bá rồi đó!” .

Đinh Quang Huy

 

dcccctkkknnnhhhvvff