0985.456.616

thứ 7, 19/01/2019

htnndlllcc

Home Bạn đọc - Pháp luật Chỉ vì ghen tức gây ra hậu quả chết người

Chỉ vì ghen tức gây ra hậu quả chết người

Tòa án quân sự Quân khu 7 đã mở phiên tòa công khai xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Huỳnh Công Thành và đồng phạm, bị Viện kiểm sát quân sự Bộ đội Biên phòng truy tố về tội “Giết người” theo khoản 1 Điều 93 BLHS.cbcl


Theo bản cáo trạng: khoảng 19 giờ 30 ngày 21/01/2015, Trần Thị Đẹp cùng Trương Việt Anh dự sinh nhật bạn ở phường 3, thành phố Tây Ninh. Sau đó, Đẹp ra về và đến gặp bạn trai là Huỳnh Công Thành ở quán nhậu huyện Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh. Do ghen tức, Việt Anh đến nơi trọ của Đẹp dùng chậu cây cảnh ném vào phòng ở làm vỡ kính cửa sổ. Trong lúc Đẹp điện thoại hỏi Việt Anh việc đạp phá phòng trọ, Huỳnh Công Thành giật điện thoại nói chuyện, hai bên lời quan tiếng lại, thách thức nhau. Sau đó, Thành điện thoại cho Phạm Mạnh Giỏi, Võ Thanh Phong, Nguyễn trọng Hữu; lúc này Đặng Tiến Chung, Trần Hoàng Nam (là binh nhất, chiến sỹ, Đồn Biên phòng cửa khẩu Quốc tế Mộc Bài, Bộ đội Biên phòng tỉnh Tây Ninh) tình cờ đến phòng trọ của Hữu chơi cũng cùng đi. Khi gặp nhau, cả hai nhóm đánh nhau. Nguyễn Hồng Phước chạy không được hậu quả là bị đánh tử vong do chấn thương sợ não – chấn thương ngực kín, dập rách phổi.

 

Tại phiên tòa, Hội đồng xét xử tuyên bị cáo Nguyễn Trọng Hữu 12 năm tù, Huỳnh Công Thành, Phạm Mạnh Giỏi mỗi bị cáo 08 năm tù, Đặng Tiến Chung 06 năm tù, Trần Hoàng Nam 05 năm tù. Ngoài ra, các bị cáo còn phải bồi thường tổng cộng là 143.000.000 đồng.

 

Các bị cáo là quân nhân, tuổi đời còn trẻ, đang đi học và là con trong những gia đình lao động nghèo; lẽ ra các bị cáo phải biết tu dưỡng, phấn đấu trong lao động và học tập để tiến thân trên bước đường lập nghiệp. Nhưng vì thiếu kiếm chế nên đã vi phạm pháp luật. Qua vụ án này, thiết nghĩ mỗi người cần tế nhị, thận trọng và có cách ứng xử hợp lý trước những mâu thuẫn nhỏ nhặt trong cuộc sống để tránh những bi kịch tương tự xảy ra.

            Dương Hồng Ngát