0985.456.616

Chủ nhật, 24/02/2019

htnndlllcc

Home Bạn đọc - Pháp luật “Đổi sách lấy cây” - việc làm nhỏ, ý nghĩa lớn

“Đổi sách lấy cây” - việc làm nhỏ, ý nghĩa lớn

Gần 200kg giấy và hơn 100 cuốn giáo trình, sách các loại được đổi để lấy cây xanh, đó là kết quả của Chương trình “Đổi sách lấy cây trong Ngày hội sách và giao lưu các câu lạc bộ tại Trường Đại học Sư phạm Thái Nguyên” (xem ảnh). Được biết, sau mỗi năm học những giáo trình của môn học đại cương, sách chuyên ngành gần như bị bỏ phí, trong khi đó không ít sinh viên, nhất là những sinh viên nghèo lại thiếu tài liệu sử dụng trong học tập, nghiên cứu.dslcnncmmvvvc


dslcnncmmvvvc

Khi Chương trình “Đổi sách lấy cây” được phát động đã thu hút đông đảo sự tham gia của các bạn sinh viên. Những sinh viên có sách cũ mang đổi lấy cây của sinh viên có nhu cầu sách để học tập, nghiên cứu. Đây là việc làm rất ý nghĩa và có tính nhân văn rất lớn. Những cuốn sách, giáo trình có thể là cũ với người này, nhưng với người khác vẫn là mới. Nó sẽ giúp cho không ít sinh viên có hoàn cảnh khó khăn tiết kiệm được một khoản tiền không nhỏ chi vào việc mua sách, mà vẫn có sách để học tập, nghiên cứu. Còn những sinh viên có sách cũ, không còn nhu cầu sử dụng lại nhận được cây về trồng, làm xanh mát không gian trong nhà.

 

Việc đổi sách lấy cây có rất nhiều ý nghĩa về giáo dục, giúp các bạn sinh viên học được tính tiết kiệm, hiểu được giá trị của sách. Cây đổi được, sinh viên sẽ chăm sóc hằng ngày giúp rèn luyện tình yêu lao động, yêu thiên nhiên và ý thức bảo vệ môi trường.

Theo QĐND