0985.456.616

Chủ nhật, 24/02/2019

htnndlllcc

Home Bạn đọc - Pháp luật Gia đình dễ tan vỡ vì ghen tuông mù quáng

Gia đình dễ tan vỡ vì ghen tuông mù quáng

Ghen là thứ gia vị hâm nóng tình yêu nhưng “ghen quá hóa mất khôn” sẽ không tránh được những hậu quả đáng tiếc, để rồi khi nhìn lại thì mọi việc đã quá muộn. Đành rằng đã yêu thì phải ghen nhưng ghen đến độ nào cho vừa là cả một nghệ thuật để giữ hạnh phúc.gdtbbbbvfffffcadc


Chị Thu Hương, một viên chức kể lại chuyện đau lòng của mình. Chị có chồng làm nghề lái xe. Khi về nhà thì chồng chị là một người đàn ông lý tưởng, luôn quan tâm chăm sóc gia đình, vợ con và không nề hà bất cứ việc gì để giúp vợ.

 

Nhưng khổ nỗi, anh quá đẹp trai, phong cách sống rất đàn ông nên không ít chị em có cảm tình. Chính vì sự hào hoa phong nhã đó khiến chị bao phen "lao tâm khổ tứ". Thấy chồng khuya rồi vẫn chưa đi ngủ mà ngồi ôm điện thoại nhắn tin cho ai đó. Chị nhắc nhở thì anh bảo là có người bạn cần tâm sự. Một vài lần đầu chị cũng bỏ qua nhưng những ngày sau đó, anh liên tục mở điện thoại và nhắn tin vào buổi đêm nên chị Hương sinh nghi. Một hôm, đợi khi chồng ngủ say, chị lén mở điện thoại ra xem thì thấy một tin nhắn có nội dung "Ngày mai em đợi anh rồi chúng mình cùng đi đâu đó chơi 1 ngày nhé".

 

Đọc xong nội dung tin, mắt mũi chị tự nhiên tối sầm lại, đầu óc như quay cuồng bởi lần đầu tiên trong đời chị phát hiện thấy chồng bội tình với mình. Ngay sau đó, mặc dù chồng đang ngủ, chị dựng dậy và lục vấn đủ điều nhưng anh chồng thì cho rằng đó là tin nhắn của một người bạn đồng nghiệp đùa mình nhưng chị không tin vẫn khăng khăng khẳng định anh đã lừa dối, dan díu với người phụ nữ khác. Hai vợ chồng lời qua tiếng lại. Anh chồng bình thường hiền lành là thế, vậy mà lúc đó không kiềm chế được bản thân đã nhảy vào bóp cổ vợ, may mà chị đẩy được ra. Hai người giằng co một lúc thì đường ai nấy đi. Chị nằm ở nhà ôm con khóc một mình còn chồng chị không chịu nổi cơn thịnh nộ của vợ đã lấy xe đi 3 ngày không về nhà.

 

Những ngày sau khi "cuộc chiến" xẩy ra là không khí ảm đạm, lạnh lùng bao trùm cả căn nhà, chẳng ai nói với ai một lời. Việc ai người ấy làm, chồng chị đã vài lần kiếm cớ làm lành, giải thích chuyện anh bị nghi oan nhưng chị không nghe mà vẫn duy trì cuộc "chiến tranh lạnh" với chồng. Khổ nhất là đứa con gái mới hơn 5 tuổi của chị dường như đã mập mờ hiểu rằng bố mẹ đang giận nhau nên cũng buồn lây.

 

Thế rồi 1 tháng, 2 tháng trôi qua, chị không thể nào quên được từng câu chữ trong đoạn nhắn tin trên. Trong đầu chị lúc nào cũng mường tượng ra cảnh người phụ nữ khác đang ôm ấp chồng mình. Chị không bỏ qua cho anh cũng không nghe anh giải thích. Nửa năm sau thì chị đâm đơn ra tòa đòi ly dị với lý do chồng không chung thủy với mình. Mọi người trong gia đình khuyên nhủ thế nào chị cũng không nghe. Cuối cùng anh chồng đành chấp nhận ly hôn người vợ mà anh hằng yêu dấu. Tội nhất là cô con gái nhỏ, giờ sống với mẹ thì thiếu tình cảm của cha.

 

Cũng cảnh ngộ với chị Hương, chị Năm là giáo viên của một trường mầm non ở, có chồng làm bác sĩ khá giỏi cũng phải ra tòa ly hôn chỉ vì nghi chồng có bồ bịch lăng nhăng. Chồng chị Năm là bác sĩ nên vài hôm lại phải trực tại bệnh viện. Trước khi cưới anh, chị tin tưởng tuyệt đối, anh là người đàn ông chung thủy và tự nhủ sẽ không ghen khi anh vắng nhà. Khi về ở với nhau được một năm thì chị phát hiện thấy chồng bỗng dưng thay đổi tính cách cũng như hình thức.

 

Khi ra đường, trước đây thì anh toàn mặc quần áo do chị mua nhưng giờ tự nhiên thỉnh thoảng thấy anh mang về rất nhiều quần áo đồ hiệu, mỗi ngày diện 1 bộ khác nhau và lại còn sử dụng cả nước hoa nữa. Chị Năm sinh nghi và vài lần chị đi theo dõi anh đến bệnh viện. Lần nào chị cũng thấy anh không tạt ngang ở đâu mà đến thẳng viện, ngồi núp ở ngoài phòng anh, chị thấy anh thay đồ và chuẩn bị khám cho bệnh nhân. Vài lần như thế chị không phát hiện thấy biểu hiện anh ngoại tình.

 

Một lần gần đây nhất, do không kiềm chế được mình. Chị vào khoa của anh ngồi tâm sự với mấy chị cùng phòng. Nghe các chị ấy nói chuyện nửa đùa nửa thật rằng khoa chị dạo này nhận nhiều em sinh viên về thực tập, em nào cũng trẻ mà xinh lắm. Hơn nữa, chồng chị lại giỏi chuyên môn nên các em cứ ra vào phòng anh thường xuyên. Nghe đến đấy chị không thể kiềm chế bản thân xông thẳng vào phòng anh và mắng té tát vào mặt chồng. Lúc đó chồng chị bị bất ngờ và cố gắng giải thích để chị hiểu nhưng chị Năm nhất quyết không nghe. Sau "sự kiện" trên chị Năm bị chồng lên lớp cho một bài về tội bôi nhọ chồng trước đồng nghiệp. Như bị đổ thêm dầu vào lửa, chị Năm không thể tha thứ cho chồng và chị nhất quyết cho rằng anh đã coi thường chị. Những ngày sau đó, cuộc sống của hai vợ chồng "cơm chẳng lành, canh chẳng ngọt" mạnh ai người ấy đi, hàng ngày cứ 9h tối cả hai mới về nhà và mỗi người một phòng đóng kín cửa không ai nói chuyện với ai.

 

Không chịu nổi cảnh này, anh chồng làm đơn ra tòa lúc đầu chỉ là dọa để chị tỉnh ngộ nhưng tưởng chồng có ý định ly dị thật, chị không ngần ngại ký vào đơn mà chẳng đoái hoài suy nghĩ. 

 

Ghen mù quáng không chỉ là liều thuốc độc làm cho hạnh phúc gia đình bị đổ vỡ mà còn ảnh hưởng đến tâm lý của những đứa trẻ sớm phải chịu cảnh bố mẹ chia lìa. Hai câu chuyện trên là bài học cảnh tỉnh cho những chị em ghen tuông vô cớ - xây được hạnh phúc đã khó mà giữ được nó càng khó hơn. Muốn có hạnh phúc, mỗi thành viên trong gia đình phải biết nhường nhịn, hy sinh vì nhau, thế mới cùng nhau đi trọn cuộc đời.

                                                                                                 Nguyễn Thị Hải