1

Chủ nhật, 20/05/2018

hoctapvltbh

Quay về Bạn đang ở trang: Home Bạn đọc - Pháp luật Hai chị phố tôi

Hai chị phố tôi

Chị Nguyễn Thị Nhàn, Tổ trưởng tổ dân phố và chị Nguyễn Thị Hương, Tổ trưởng tổ phụ nữ đều ở khu phố 8, phường Vàng Danh, thành phố Uông Bí (Quảng Ninh).csssqttllcmmcma


csssqttllcmmcma

Chị Nguyễn Thị Nhàn (trang phục nam) và chị Nguyễn Thị Hương thể hiện ca khúc Trước ngày hội bắn trong Chương trình giao lưu văn nghệ

 

Ngày 08-3 vừa qua, mỗi chị mặc một bộ trang phục dân tộc Mông, hóa trang thành đôi nam nữ vùng cao thể hiện ca khúc “Trước ngày hội bắn” trong buổi giao lưu văn nghệ khu phố đã được khán giả, trong đó phần đông là thợ mỏ rộ lên tràng pháo tay tán thưởng.

 

Là công bộc của dân nhưng không một đồng phụ cấp, hai chị đã nêu cao vai trò người phụ nữ, hoàn thành tốt nhiệm vụ khu phố giao và đảm đương việc nhà một cách xuất sắc. Nét đặc biệt, các chị đều là vợ thợ mỏ, trải qua nhiều gian khó nuôi dạy con cái học hành thành đạt. Công sức các chị đã được đền đáp, khi hai con của chị Nhàn là Vũ Thị Thanh Hiền và Vũ Thị Thu Hậu đều trở thành sinh viên đại học, hiện một cháu đã ra trường nhận công tác.

 

Cũng như chị Nhàn, hai con là Vũ Đức Cường và Vũ Thanh Tâm của chị Hương sau khi tốt nghiệp đại học đều được các đơn vị nhận vào làm việc. Giờ đây, Tiến sỹ Vũ Đức Cường (con chị Hương), là giảng viên một trường đại học đang tiếp tục phấn đấu dành học vị Phó giáo sư trong tương lai gần. Hai chị nói trên là niềm tự hào của bà con khu phố chúng tôi .

ĐINH QUANG HUY


 

dcccctkkknnnhhhvvff