0985.456.616

Chủ nhật, 18/11/2018

htnndlllcc

Home Bạn đọc - Pháp luật Muốn con trưởng thành trong môi trường quân ngũ

Muốn con trưởng thành trong môi trường quân ngũ

Nhiều gia đình thường tỏ ra lo lắng, khi con nhập ngũ vào môi trường quân đội. Nhưng với cô Lưu Thị Lan (phường Quán Toan, quận Hồng Bàng, TP Hải Phòng) thì khác. Cô luôn tâm niệm, khi con nhập ngũ vào môi trường quân đội sẽ là cơ hội tốt để tu dưỡng, rèn luyện và trưởng thành hơn.mctkdjccmmcc


mctkdjccmmcc

Cô Lưu Thị Lan lên thăm và động viên con trai Vương Hoàng Tùng

 

Một lần đến Trung đoàn 2 (Sư đoàn 395), tình cờ tôi gặp cô Lưu Thị Lan, khi cô lên thăm con trai. Qua trò chuyện được biết, cô có hai con trai là Vương Hoàng Dũng và Vương Hoàng Tùng. Hiện tại, Dũng đã hoàn thành nghĩa vụ quân sự, còn Tùng là chiến sĩ tại Đại đội 18, Trung đoàn 2. Điều đặc biệt là cả Dũng và Tùng đều được mẹ động viên tình nguyện viết đơn nhập ngũ.

 

Hoàn cảnh gia đình cô Lan rất khó khăn, chồng bị tai nạn giao thông nên không đi lại được. Cô là giáo viên mầm non, một mình vừa phải chăm sóc chồng, vừa phải nuôi các con ăn học. Cuộc sống vất vả, nhưng khi con trai lớn Vương Hoàng Dũng tốt nghiệp Đại học FPT, thay vì cho con tìm một công việc phụ giúp gia đình, cô Lan lại động viên con lên đường nhập ngũ. Cô nhớ lại: “Dũng còn trẻ, suy nghĩ chưa chín chắn nên tôi muốn cho con được rèn luyện trong môi trường quân đội để trưởng thành hơn”.

 

Lúc đầu bàn bạc trong gia đình, chồng cô phản đối vì sợ con vất vả, sau vài lần thuyết phục thì chồng cô cũng đồng ý. Biết được ý định của bố mẹ nên Dũng đã tình nguyện viết đơn nhập ngũ. Thời gian Dũng học tập, rèn luyện trong môi trường quân đội, mỗi lần lên đơn vị thấy con ngày càng khôn lớn và trưởng thành, khiến cô Lan rất vui, vì định hướng của mình là đúng đắn. Khi Dũng nhập ngũ được một năm, cô tiếp tục động viên con trai thứ hai là Vương Hoàng Tùng (lúc này mới hơn 17 tuổi) noi gương anh trai. Do Tùng chưa đủ tuổi, gia đình lại đang trong diện được tạm hoãn thực hiện nghĩa vụ quân sự, nên cô động viên con viết đơn tình nguyện. Điều trùng hợp là cả Tùng và Dũng lại nhập ngũ ở Trung đoàn 2.

 

Chia sẻ về lý do muốn các con nhập ngũ vào môi trường quân đội, cô Lan cho biết: “Từ nhỏ tôi đã thích hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ”, lớn lên học trung cấp sư phạm, có điều kiện giao lưu, tiếp xúc với các chiến sĩ càng giúp tôi hiểu hơn về cuộc sống của người lính. Từ đó, tôi thấy môi trường quân đội là nơi lý tưởng để giáo dục và rèn luyện con người ngày càng trưởng thành hơn. Ngoài ra, nhập ngũ cũng là để thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ quốc và tôi tự hào khi các con được phục vụ trong quân đội”.

 

Không phụ lòng mong đợi của bố mẹ, sau khi nhập ngũ cả Dũng và Tùng đều cố gắng học tập, rèn luyện tốt. Hằng tháng, cô Lan thường thu xếp thời gian lên thăm và động viên các con. Cô chia sẻ: “Mỗi lần lên đơn vị nhìn các con khỏe mạnh, biết quan tâm tới gia đình và sống tự lập, giúp tôi càng yên tâm. Nhiều hôm các con gọi điện về hỏi thăm sức khỏe bố mẹ, nói chuyện với con mà vợ chồng rơi nước mắt vì hạnh phúc”.

 

Hiện tại, Dũng đã hoàn thành nghĩa vụ quân sự và tìm được một công việc với thu nhập khá tại Hà Nội. Còn Tùng, chỉ vài tháng nữa là hoàn thành nghĩa vụ quân sự. Sự trưởng thành của các con là niềm hạnh phúc vô bờ đối với cô Lan, đó cũng là minh chứng khẳng định, việc định hướng cho con được rèn luyện trong môi trường quân ngũ là hoàn toàn đúng đắn.

                                                                                   NGUYỄN TRƯỜNG