0985.456.616

Thứ 3, 25/09/2018

htnndlllcc

Home Bạn đọc - Pháp luật Vụ nổ taxi Quảng Ninh: Nạn nhân tự sát

Vụ nổ taxi Quảng Ninh: Nạn nhân tự sát

vntxnntsss1QK3 online - Như tin đã đưa, vụ nổ xe kinh hoàng xảy ra tại đường Trần Phú, thuộc phường Cẩm Trung, TP Cẩm Phả (tỉnh Quảng Ninh)  vào trưa 3/10 làm hai người tử vong khiến dư luận xôn xao.


Đêm 3/9, Công an tỉnh Quảng Ninh có thông tin khẳng định nguyên nhân gây ra vụ cháy nổ là do mìn tự tạo.


Hai nạn nhân được xác được là anh  Đặng Văn Trung (người lái taxi, trú tại tổ 83, phường Cẩm Thạch, TP Cẩm Phả), người thứ 2 trong vụ nổ xe taxi bị tử vong là Lê Thành (SN 1966, trú tại tổ 7, khu Hoàng Thạch, phường Cẩm Thạch, TP Cẩm Phả).


vntxnntsss1

Hiện trường sạu vụ nổ xe taxi ở TP Cẩm Phả, Quảng Ninh


Theo thông tin trên cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh, kết quả xác minh về nhân thân xác định: Lê Thành là đối tượng nghiện ma túy, có 1 tiền án về tội "Mua bán trái phép chất ma túy", án phạt 08 năm tù giam.


Đến ngày 08/3/2012, Thành được tạm đình chỉ thi hành án 12 tháng (kể từ ngày 08/3/2012) do bị bệnh nặng, sau đó Thành tiếp tục được tạm đình chỉ thi hành án đến ngày 01/9/2016.


Hết thời hạn được tạm đình chỉ thi hành án nhưng Thành vắng mặt tại địa phương nên chưa thi hành được.


Khám nghiệm tử thi Lê Thành phát hiện, thu trong lòng bàn tay trái có 2 đoạn dây điện (1 màu vàng, 1 màu đỏ) được đấu nối với nhau.


Tiến hành kiểm tra tại chỗ ở của Lê Thành phát hiện 2 bình ắc quy nhãn hiệu YUEDA; 8 đoạn dây 1 lõi bọc nhựa loại dây kíp mìn (4 đoạn màu vàng, 4 đoạn màu đỏ; được xác định là cùng loại với 2 đoạn dây thu trong lòng bàn tay của tử thi).


vntxnntsss11

Hiện trường vụ nổ xe taxi (Ảnh: Otofun)


Đồng thời, phát hiện 1 lá thư gửi người tên Dung có nội dung thể hiện đây là lời nói cuối cùng của Thành, Thành đã phụ lòng mọi người cùng với bị bệnh tật, nợ nần... nếu cố chỉ làm khổ cho người khác.


Bước đầu, Công an tỉnh Quảng Ninh nhận định: Do chán nản, bệnh tật cùng với hoàn cảnh sống khó khăn, nợ nần, cô đơn nên Thành đã tự sát.


Công an tỉnh Quảng Ninh tiếp tục chỉ đạo điều tra xác minh, sớm làm rõ nguyên nhân sự việc. 

Mai Ngô