1

Chủ nhật, 19/11/2017

Quay về Bạn đang ở trang: Home Chính trị - Xã hội

Đổi thay ở miền biên viễn

dttdlhtAi đã từng đến, đi rồi trở lại với vùng biên viễn Quảng Ninh hôm nay, chắc hẳn đều có cảm nhận rõ nét về sự “thay da, đổi thịt” không chỉ về kinh tế, quốc phòng mà còn là sự chuyển động sâu sắc về môi trường văn hóa... Để có được thành quả đó, cán bộ, chiến sĩ của Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 327 (KT-QP 327) đã góp phần không nhỏ vào việc vận động bà con các dân tộc trên địa bàn đẩy lùi các hủ tục văn hóa, áp dụng tiến bộ khoa học công nghệ, xây dựng vùng biên cương ngày càng giàu đẹp.

LLVT huyện Cao Phong (Hòa Bình): Thắm tình quân-dân nhờ “dân vận khéo”

ttqdndvkNhững năm qua, cùng với hoàn thành tốt nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương, Ban CHQS huyện Cao Phong (Hòa Bình) luôn tổ chức hiệu quả các hình thức dân vận, góp phần giúp nhân dân phát triển kinh tế, xã hội, tô thắm thêm tình đoàn kết quân-dân.

Ấm áp nghĩa tình đồng đội

aatddTrong tiết thu nắng vàng, rì rào cơn gió biển, 30 năm trước, có hơn 100 thanh niên ở Đồ Sơn (Hải Phòng) gác mái chèo lên đường tòng quân theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc. Gặp nhau khi mái đầu còn xanh, những con người ấy đã mang chất trai miền biển không ngại khó, ngại khổ, quyết tâm hoàn thành mọi nhiệm vụ trong đội hình Sư đoàn 320, Quân đoàn 3 cách quê hương hàng nghìn cây số. Tròn 30 thu, nay gặp lại nhau khi mái tóc đã điểm những sợi bạc, những người lính Đồ Sơn năm ấy cùng ôn lại chuyện xưa, kể chuyện hôm nay trong nghĩa tình đồng đội ấm áp.

Hành trình đến với Tấy Bắc

kqhrdBài 1: Khác quân hành rộn rã

Tây Bắc như gần hơn trong chuyến công tác của cán bộ, y bác sỹ Bệnh viện Quân y 5 (Cục Hậu cần Quân khu) về khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí tại hai xã đặc biệt khó khăn: Đồng Nghê và Hiền Lương thuộc huyện Đà Bắc của tỉnh Hòa Bình. Bởi những tình cảm nồng ấm của người thầy thuốc quân đội và bà con nhân dân tại đây dành cho nhau.  

Hội PNCS Phòng Hậu cần (Bộ Tham mưu Quân khu): Chủ động vượt khó, hoàn thành tốt nhiệm vụ

cdvkhttnvNhững năm qua, cán bộ, hội viên Hội Phụ nữ cơ sở (PNCS) Phòng Hậu cần (Bộ Tham mưu Quân khu) đã chủ động khắc phục mọi khó khăn, nỗ lực phấn đấu vươn lên, khẳng định rõ vai trò, trách nhiệm, trở thành những tấm gương “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, góp phần xây dựng cơ quan VMTD.

Những tấm lòng trong gian khó

ntltgk1Cơn lũ lịch sử vừa qua đã gây thiệt hại nặng nề ở nhiều địa phương, gia đình ở tỉnh Quảng Ninh, trong đó có 7 gia đình cán bộ, hội viên Hội PNCS Kho K84 (Cục Kỹ thuật Quân khu). Sẻ chia kịp thời với những khó khăn ấy, Ban phụ nữ Quân khu đã tham mưu cho cấp trên, trích 20 triệu đồng hỗ trợ chị em, giúp chị em nhanh chóng ổn định cuộc sống, yên tâm công tác.

Một cách gần dân hiệu quả

mcgdhqNhững ngày trung tuần tháng 8, có mặt trên dải biên cương xanh Quảng Ninh, chúng tôi được nghe nhiều lời ngợi khen của bà con các dân tộc về công tác quân dân y kết hợp của Đoàn KT-QP 327. Tìm hiểu sâu về vấn đề này, Đại tá Đặng Quyết Thắng, Phó Đoàn trưởng Đoàn KT-QP 327 bật mí cho chúng tôi biết “chăm sóc sức khỏe cho nhân dân chính là chăm lo cho những “cột mốc sống” nơi biên cương”.

Hành trình đến với Tấy Bắc: Bài 2: Sáng ngời y đức trong lòng dân

snydtldCó đến lượt với bà con tại những nơi khó khăn, thiếu thốn như Đồng Nghê, Hiền Lương mới thấy hết ý nghĩa của việc khám bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp phát thuốc miễn phí cho nhân dân địa phương các y, bác sĩ Bệnh viện Quân y 5, (Cục Hậu cần, Quân khu) đã chứng tỏ y đức của mình với bà con nơi đây bằng tất cả tình cảm và trách nhiệm.

Người mang mã số chứng minh 720

nmmscm720Ở cái tuổi 75, song Trung tá Nguyễn Tuấn Sinh, nguyên là Trưởng phòng Điều tra hình sự Đặc khu Quảng Ninh, hiện ở thôn Miếu (xã Thụy Chính, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình) vẫn còn mạnh khỏe và trí nhớ mẫn tiệp lắm. Biết ông là một trong 85 đại biểu đại diện cho Chính phủ Việt Nam Dân chủ Cộng hòa tham gia giám sát thực thi Hiệp định Pari năm 1973, một ngày đầu tháng Tám vừa qua, chúng tôi đã chủ động tìm đến để gặp gỡ ông.

 

dcttkn70ctvnn