1

Thứ 6, 25/05/2018

hoctapvltbh

Quay về Bạn đang ở trang: Home Chính trị - Xã hội

Sức mạnh chính trị tinh thần - nhân tố cơ bản, quyết định sức mạnh chiến đấu của Quân đội

smcctttttSức mạnh chiến đấu của Quân đội ta được bắt nguồn từ một nhân tố cơ bản - chính trị tinh thần. Đây chính là vai trò của hoạt động công tác Đảng, công tác chính trị (CTĐ, CTCT) được khẳng định trong thực tiễn xây dựng, trưởng thành của Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng. Nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống Cục Chính trị Quân khu (25/3/1946 - 25/3/2016), Báo Quân khu đã phỏng vấn Thiếu tướng Vũ Hải Sản, ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Tư lệnh Quân khu xung quanh những vấn đề cơ bản về nhiệm vụ, hoạt động CTĐ, CTCT trước yêu cầu xây dựng LLVT Quân khu ngày càng lớn mạnh, đáp ứng với nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

Tri ân bằng những hành động, việc làm cụ thể, thiết thực

tabnvlcttttttttLà tỉnh từng sôi động phong trào “thóc không thiếu một cân, quân không thiếu một người”, Hà Nam đã có hàng trăm nghìn công dân tham gia vào công cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc. Toàn tỉnh đã dâng hiến cho Tổ quốc hơn 17 nghìn liệt sĩ, trên 10.500 thương bệnh binh, hơn 5.000 nạn nhân chất độc da cam, 2.100 thanh niên xung phong, gần 200 lão thành cách mạng. Trong hàng vạn nỗi đau ấy, Hà Nam có 1.332 Mẹ Việt Nam Anh hùng được tôn vinh. Để tri ân các đối tượng chính sách, những năm qua LLVT tỉnh Hà Nam đã có nhiều việc làm cụ thể, thiết thực, góp phần không nhỏ vào chính sách an ninh xã hội ở địa phương.

Chi bộ quân sự cấp xã ở Hưng Yên: Mô hình hoạt động cần nhân rộng

cbxohymhhdcnrNhững năm gần đây, ở hai huyện Ân Thi và Khoái Châu (Hưng Yên) đã thực hiện đổi mới hoạt động lãnh đạo công tác quân sự, quốc phòng địa phương ở cấp xã bằng việc thành lập các chi bộ quân sự. Đây là một mô hình, tổ chức hoạt động mới và hiện đang phát huy hiệu quả rõ rệt trong công tác quân sự, quốc phòng địa phương ở các cấp xã, phường, thị trấn. Vậy mô hình này hoạt động như thế nào, hiệu quả ra sao…, phóng viên Báo Quân khu đã tìm hiểu thực tế để làm rõ vấn đề trên.

Con đường gắn kết tình quân - dân

cdgktqdnnTrong không khí rộn ràng chuẩn bị đón Xuân Bính Thân 2016, cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 43 (Sư đoàn 395) lại cùng nhau hành quân vượt một chặng đường dài về với những thôn, bản đặc biệt khó khăn của huyện Tiên Yên và Đầm Hà (Quảng Ninh), góp sức cùng nhân dân các địa phương xây dựng nông thôn mới.

Phong trào không khói thuốc ở Bộ CHQS tỉnh Hà Nam

ptkktobchqshn“Bỏ thuốc vì sức khỏe của bản thân, của gia đình và đồng đội” – đây là khẩu hiệu hành động của cán bộ, chiến sĩ LLVT tỉnh Hà Nam trong thời gian qua nhằm hưởng ứng đợt phát động phong trào “Tự nguyện bỏ thuốc lá – Đơn vị không khói thuốc” của Bộ CHQS tỉnh. Bằng sự quyết tâm cao độ, nhiều cán bộ, nhân viên đã bỏ được thuốc lá, trở thành cán bộ tuyên truyền về tác hại của khói thuốc đến đồng đội và những người thân xung quanh.

Tết sớm trên vùng biên

tdstvbcDải biên cương xanh Bắc Hải Sơn (2 xã Bắc Sơn, Hải Sơn, thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh) những ngày cuối năm như bừng thêm sắc mới. Những khuôn mặt rạng ngời niềm hạnh phúc khi chuẩn bị đón năm mới trong những công trình mới. Niềm hạnh phúc đó được sự sẻ chia của cán bộ, chiến sĩ Lâm trường 42 (Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 327).

 

dcccctkkknnnhhhvvff