0985.456.616

Thứ 3, 25/09/2018

htnndlllcc

Home Chính trị xã hội Bộ CHQS tỉnh Thái Bình: Phối hợp hiệu quả trong công tác vận động quần chúng

Bộ CHQS tỉnh Thái Bình: Phối hợp hiệu quả trong công tác vận động quần chúng

phhhvdqccnnmmmax

 

Thời gian qua, công tác phối hợp vận động quần chúng giữa lực lượng vũ trang (LLVT) tỉnh Thái Bình với Uỷ ban Mặt trận tổ quốc (MTTQ) tỉnh và các đoàn thể chính trị xã hội ngày càng đi vào chiều sâu và đạt hiệu quả thiết thực. Một trong những điểm nhấn của công tác này là phối hợp đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân, hội viên, đoàn viên, cán bộ, chiến sĩ LLVT tỉnh thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; củng cố niềm tin của quần chúng nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng. Theo đồng chí Đại tá Hoàng Chí Long, Phó Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh, để nội dung này đi vào thực chất, hiệu quả cao thì trước hết đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên của MTTQ tỉnh, các đoàn thể chính trị- xã hội và LLVT tỉnh phải thực sự là lực lượng nòng cốt trong công tác tuyên truyền. Đồng thời, gắn việc tuyên truyền, vận động với triển khai thực hiện tốt việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; xây dựng mô hình “Dân vận khéo” gắn với thực hiện các phong trào, các cuộc vận động như: Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư”, “Ngày vì người nghèo” của MTTQ; phong trào “Mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” của Hội chữ thập đỏ; phong trào thi đua “Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới” của LLVT tỉnh…

 

phhhvdqccnnmmmax

Cán bộ, chiến sĩ Ban CHQS huyện Vũ Thư Tham gia khởi công xây dựng tuyến đường ở khu dân cư

 

Bên cạnh việc phối hợp đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân, Bộ CHQS tỉnh đã phối hợp với Uỷ ban Mặt trận tổ quốc (MTTQ) tỉnh và các đoàn thể chính trị xã hội triển khai thực hiện tốt chương trình phối hợp vận động quần chúng xây dựng và bảo vệ Tổ quốc nhằm góp phần củng cố quốc phòng – an ninh, xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân và xây dựng cơ sở chính trị địa phương vững mạnh. MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội và LLVT tỉnh đã phối hợp biên soạn, in ấn hàng ngàn đề cương, tài liệu, tờ rơi phổ biến, giáo dục kiến thức quốc phòng- an ninh, mở các lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng- an ninh, pháp luật cho 722.960 đối tượng. Phối hợp với các đoàn thể chính trị- xã hội thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động trong tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ. Tổ chức lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng cho đoàn viên ưu tú trước khi nhập ngũ, giao 2.900 thanh niên cho các đơn vị nhận quân hoàn thành 100% chỉ tiêu chất lượng, an toàn, đúng luật. Đặc biệt, Hội Cựu chiến binh tỉnh cùng với Tỉnh Đoàn ký kết chương trình phối hợp “Tăng cường bồi dưỡng lý tưởng cách mạng, đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp, xung kích xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”. Hội Chữ thập đỏ, Hội Phụ nữ, Liên đoàn lao động, Bộ CHQS tỉnh Thái Bình tích cực phối hợp tham gia thực hiện các đề án phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, tăng cường quốc phòng – an ninh, góp phần xây dựng cơ sở địa phương vững mạnh toàn diện.

 

Ngoài ra, các đoàn thể chính trị- xã hội còn tích cực tổ chức các lớp tập huấn, bồi dưỡng, hội thảo, dạy nghề, chuyển giao khoa học kỹ thuật cho hội viên, đoàn viên, thành lập các tổ đội, câu lạc bộ sản xuất kinh tế giỏi; vận động cán bộ, đoàn viên, hội viên thực hành tiết kiệm, giúp đỡ gia đình các hội viên, đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn. Đặc biệt, trong các dịp lễ, tết, Bộ CHQS tỉnh cùng với Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị xã hội đã tích cực tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương thăm hỏi, tặng quà các đối tượng chính sách, người có công. Riêng trong năm 2017 đã tặng 92.963 xuất quà cho các đối tượng chính sách, người nghèo với tổng số tiền trên 13 tỷ đồng. Tích cực tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên, đoàn viên, cán bộ, chiến sỹ LLVT tỉnh, các cơ quan, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh tích cực tham gia xây dựng nhà tình nghĩa, nhà đại đoàn kết, nhà tình thương nhằm thực hiện xã hội hoá công tác chính sách, góp phần xây dựng “thế trận lòng dân” ngày càng vững chắc, tạo động lực để phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

NGUYỄN QUÝ – THU HẠNH