0985.456.616

Thứ 3, 26/03/2019

htnndlllcc

Home Chính trị xã hội Cục Chính trị Quân khu: Gặp mặt kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống Công đoàn Quốc phòng

Cục Chính trị Quân khu: Gặp mặt kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống Công đoàn Quốc phòng

Sáng 28-02, Cục Chính trị Quân khu tổ chức gặp mặt kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống Công đoàn Quốc phòng (06/3/1949 – 06/3/2019) và 38 năm Ngày truyền thống Công đoàn Quân khu (1981 – 2019). Đại tá Nguyễn Huy Hoàng, Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân khu chủ trì buổi gặp mặt. Tham dự gặp mặt có các đồng chí cán bộ Công đoàn Quân khu qua các thời kỳ; đại biểu là chỉ huy các cơ quan, đơn vị thuộc Cục Chính trị.tcgmmdnncnncnc


tcgmmdnncnncnc

Đại tá Nguyễn Huy Hoàng - Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân khu chủ trì gặp mặt

 

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại chặng đường vẻ vang trong suốt 70 năm xây dựng, phát triển của Công đoàn Quốc phòng và truyền thống vẻ vang gần 40 năm qua của Công đoàn Quân khu.

 

Trải qua 38 năm xây dựng và phát triển, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân khu mà thường xuyên, trực tiếp là Đảng ủy, chỉ huy Cục Chính trị; sự hướng dẫn về chuyên môn, nghiệp vụ của Công đoàn Quốc phòng; cấp ủy, chỉ huy, chính ủy, chính trị viên, cơ quan chính trị các cấp trong LLVT Quân khu đã lãnh đạo, chỉ đạo công tác công đoàn và phong trào công nhân có bước phát triển toàn diện, vững chắc với chất lượng, hiệu quả thiết thực. Trong đó, tập trung vào các hoạt động tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, bồi dưỡng nâng cao nhận thức chính trị và trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ, đoàn viên công đoàn. Phong trào “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, “Năm nhất, ba không”, “Xanh – sạch – đẹp, đảm bảo an toàn vệ sinh lao động”, “Quản lý, khai thác vũ khí, trang bị kỹ thuật tốt, bền, an toàn tiết kiệm và an toàn giao thông” đã được triển khai thiết thực, hiệu quả….Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được tổ chức công đoàn các cấp cụ thể hóa thành các nội dung, chỉ tiêu sát với yêu cầu, nhiệm vụ.

 

Với những kết quả, thành tích đạt được, các tổ chức Công đoàn Quân khu đã được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Tổng Cục Chính trị QĐND Việt Nam, Bộ Tư lệnh Quân khu tặng thưởng: 78 Cờ thi đua các loại; hơn 370 tập thể và 1.270 cá nhân được khen thưởng, 187 lượt cán bộ, đoàn viên công đoàn được tặng Huy chương “ Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức công đoàn”.

Duy Hưng –Nguyễn Quyên