1

Thứ 3, 22/05/2018

hoctapvltbh

Quay về Bạn đang ở trang: Home Chính trị - Xã hội CỬ NHÂN TÌNH NGUYỆN NHẬP NGŨ

CỬ NHÂN TÌNH NGUYỆN NHẬP NGŨ

 

 

Nguyễn Gia Thế, sinh năm 1993, trú tại xã Nhật Tân, huyện Tiên Lữ, tỉnh Hưng Yên là một trong những thanh niên đã tốt nghiệp đại học viết đơn tình nguyện nhập ngũ năm 2018.

 

Thế cho biết bản thân đã tốt nghiệp tốt nghiệp Khoa Xây dựng, Trường Đại học Hàng Hải nhưng với mong ước được làm người lính Hải quân canh giữ biển trời Tổ quốc nên anh đã chủ động làm đơn tình nguyện thực hiện nghĩa vụ quân sự. Được nhập ngũ vào Lữ đoàn 131, Quân chủng Hải quân (một trong 4 đơn vị nhận quân của huyện Tiên Lữ năm 2018) thế rất phấn khởi. “Mình đã chuẩn bị tinh thần, xác định bước đầu tuy vất vả nhưng sẽ cố gắng học tập, rèn luyện thật tốt với hy vọng tiếp tục được rèn luyện, học tập trở thành người sĩ quan Quân đội” - Thế nói.

 

gtbbbdnmmmaxxx

 

Với Thế, nhập ngũ không chỉ là trách nhiệm, nghĩa vụ của công dân đối với Tổ quốc mà còn thể hiện vai trò tiên phong, gương mẫu của tuổi trẻ hôm nay. Thế tâm sự, là thanh niên thì không có gì vinh dự và tự hào nào hơn khi được đóng góp công sức của mình để bảo vệ Tổ quốc. “Vào quân ngũ, em sẽ chấp hành nghiêm và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ mà đơn vị giao để không phụ lòng cha mẹ cũng như chính quyền địa phương đã kỳ vọng, tin tưởng”.

 

Chị Nguyễn Thị Thân - Giáo viên Trường Tiểu học xã Nhật Tân - mẹ của Thế cho biết: “Khi con xin phép viết đơn tình nguyện nhập ngũ tôi rất ủng hộ vì đây là cơ hội để con cống hiến, góp phần bảo vệ đất nước. Biết là cháu nhập ngũ, bản thân tôi cũng sẽ vất vả nhiều vì chồng đã mất hơn 7 năm, em trai của Thế còn đang là sinh viên nhưng tôi sẽ cố gắng để cháu luôn yên tâm phấn đấu, rèn luyện, đạt được ước mơ của cháu”./.

            Vương Hồng Dân

 

dcccctkkknnnhhhvvff