1

Thứ 3, 22/05/2018

hoctapvltbh

Quay về Bạn đang ở trang: Home Chính trị - Xã hội Chính trị viên tiểu đoàn “miệng nói, tay làm”

Chính trị viên tiểu đoàn “miệng nói, tay làm”

 Nhắc đến những điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua Quyết thắng của Lữ đoàn Tăng- Thiết giáp 405 những năm gần đây, cán bộ, chiến sĩ đơn vị đều biết đến tấm gương Đại úy Phạm Hải Dương, Chính trị viên Tiểu đoàn 1. Ở người cán bộ trẻ tuổi này, tinh thần “miệng nói, tay làm” là nét nổi bật để cán bộ, đảng viên, chiến sĩ trong đơn vị học tập, noi theo.gdddllllla

 

gdddllllla 

Đại úy Phạm Hải Dương (thứ ba từ bên phải) cùng Tổ thi đua kiểm tra việc xếp đặt nội vụ ở đơn vị


Nhập ngũ năm 2000 là chiến sĩ của Tiểu đoàn 1, Lữ đoàn 405, sau đó Dương được cử đi học khóa đào tạo cán bộ trung đội (diện 801), rồi ra trường làm lái xe, cán bộ trung đội. Do có tố chất hoạt động “bề nổi”, anh được đơn vị tạo điều kiện cho đi đào tạo chuyển loại cán bộ chính trị. Như có “duyên thầm” với những chiếc xe tăng PT-76 dũng mãnh xông xáo ở mọi địa hình, chàng sĩ quan trẻ lại trở về với đơn vị cũ công tác, bắt đầu thực hiện nhiệm vụ của một cán bộ chính trị ở đơn vị cơ sở. Nhờ phấn đấu, rèn luyện tốt, Dương được lựa chọn, cất nhắc lên làm Trợ lý Thanh niên Lữ đoàn. Từ năm 2015 đến nay, anh được bổ nhiệm làm Chính trị viên Tiểu đoàn 1.


Được biết, Tiểu đoàn 1 là đơn vị “chủ công” của Lữ đoàn 405, nhiệm vụ chính trị trọng tâm là huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, sẵn sàng cơ động theo mệnh lệnh của cấp trên. Đặc thù đơn vị cơ bản là sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, đảng viên chiếm tỷ lệ cao… rất thuận lợi cho nhiệm vụ huấn luyện chuyên ngành và duy trì quản lý kỷ luật, song cái khó ở đây lại chính là sự chênh lệch về tuổi tác. Nhiều thành viên kíp xe, nhân viên kỹ thuật đáng tuổi chú, tuổi anh đối với cán bộ chỉ huy cấp trung đội, đại đội. Do vậy, để đơn vị luôn đoàn kết, thống nhất về ý chí và hành động, là Bí thư Đảng ủy bộ phận, Chính trị viên Tiểu đoàn, Đại úy Dương đã thường xuyên cùng tập thể cấp ủy, chỉ huy đơn vị bàn bạc biện pháp lãnh đạo, chỉ đạo đơn vị thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, nhất là nắm, giải quyết tư tưởng bộ đội, giải quyết mối quan hệ cấp trên với cấp dưới, cán bộ với chiến sĩ, chỉ huy với nhân viên… Tâm sự với chúng tôi, Đại úy Dương bộc bạch: “Kinh nghiệm với chúng tôi, muốn làm tốt công tác tư tưởng bộ đội thì trước hết cán bộ, đảng viên phải gương mẫu, trong đó cán bộ chính trị phải là hạt nhân của mọi việc nêu gương bằng những hành động, việc làm cụ thể…”. Từ suy nghĩ đó, với trách nhiệm của người Chính trị viên Tiểu đoàn, anh luôn bám sát mọi hoạt động của bộ đội, từ huấn luyện trên thao trường, bãi tập cho đến các hoạt động sinh hoạt, vui chơi hằng ngày của bộ đội. Ở đâu, lực lượng nào thực hiện nhiệm vụ khó khăn, ở đó anh nhất định có mặt để động viên bộ đội vững vàng tư tưởng, sẵn sàng chia sẻ công việc khó khăn với anh em. Chính tác phong sâu sát, gần gũi của Đại úy Dương đã trở thành “mệnh lệnh không lời” đối với cán bộ, nhân viên, chiến sĩ trong đơn vị. Tiểu đoàn 1 nhiều năm liền giữ vững thành tích “Đơn vị lá cờ đầu” trong phong trào thi đua quyết thắng của Lữ đoàn 405. Cá nhân Đại úy Phạm Hải Dương trong quá trình công tác ở Lữ đoàn cũng đã có 3 năm (2012, 2013, 2016) được tặng danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở”. Đặc biệt, hai lần Dương được đơn vị chọn tham gia “Hội thi báo cáo viên giỏi” và “Hội thi tuyên truyền viên giỏi” do Quân khu tổ chức (2013, 2014), thì cả hai lần anh đều đoạt giải Nhì.

Thành Thái    

 

dcccctkkknnnhhhvvff