1

Thứ 5, 21/06/2018

hoctapvltbh

Quay về Bạn đang ở trang: Home Chính trị - Xã hội Công tác giáo dục, quản lý bộ đội ở lữ đoàn 454: Nhiều biện pháp đồng bộ, hiệu quả

Công tác giáo dục, quản lý bộ đội ở lữ đoàn 454: Nhiều biện pháp đồng bộ, hiệu quả

bho454Trong thực tế quản lý, rèn luyện bộ đội ở các đơn vị, luôn nảy sinh những vấn đề phức tạp, ảnh hưởng đến chất lượng, kết quả thực hiện nhiệm vụ huấn luyện, SSCĐ. Kinh nghiệm ở Lữ đoàn Pháo binh 454 cho thấy, khi cấp ủy, chỉ huy biết phát huy vai trò của từng tổ chức, cá nhân trong thực hiện đồng bộ các biện pháp nắm, quản lý và giải quyết tư tưởng bộ đội thì mọi vấn đề phức tạp sẽ được xử lý có hiệu quả.  

 

 

 

 

Từ bài học về “bệnh thành tích”

Cách đây hơn hai năm, ở Đại đội 10, Tiểu đoàn 14, Lữ đoàn 454 thường có tình trạng hạ sĩ quan, chiến sĩ (HSQ-CS) vi phạm các quy định của đơn vị, kỷ luật Quân đội như: Uống rượu bia say, bỏ vị trí gác đêm, phân biệt quê quán, dọa nạt nhau... gây mất đoàn kết nội bộ, làm ảnh hưởng đến chất lượng, hiệu quả thực hiện nhiệm vụ huấn luyện, SSCĐ của đơn vị. Điều đáng nói là, tình trạng phức tạp trên lại diễn ra trong khoảng thời gian khá dài, song cấp ủy, chỉ huy đơn vị vẫn chưa giải quyết dứt điểm được. Quá trình phân tích, đánh giá những mâu thuẫn phức tạp nảy sinh, Đảng ủy, chỉ huy Lữ đoàn 454 nhận thấy, nguyên nhân cơ bản bắt nguồn từ phía một số cán bộ trực tiếp quản lý bộ đội chưa thực sự gương mẫu, chủ quan, che giấu khuyết điểm vì sợ ảnh hưởng đến thành tích của đơn vị...


Cho đến hôm nay, nhìn lại kết quả, thành tích mà đơn vị đã đạt được sau hai năm nỗ lực phấn đấu, các cán bộ của Đại đội 10, Tiểu đoàn 14 vẫn không quên kể với chúng tôi câu chuyện về trường hợp binh nhất Bùi Văn Đông, chiến sĩ Trung đội 2 (nhập ngũ tháng 2/2011, xuất ngũ tháng       8/2012). Đông được coi là quân nhân “cá biệt” lúc đó, vì thường xuyên vi phạm các quy định của đơn vị, kỷ luật Quân đội như: Giờ báo thức hay dậy muộn, quá trình thực hiện nhiệm vụ huấn luyện chểnh mảng, chất lượng thấp, thường xuyên uống rượu say và hay châm chọc, khiêu khích đồng đội... Mặc dù đã được các cấp chỉ huy trong đơn vị nhiều lần nhắc nhở, giáo dục, song Đông vẫn “chứng nào tật ấy”, thậm chí cậu ta còn tỏ ra cố tình vi phạm kỷ luật, coi đó như là cách để các chiến sĩ trong đơn vị phải “nể” mình. Không nhận thức được sai phạm của mình, trong một lần tự ý bỏ trốn đơn vị để ra ngoài uống rượu với một số thanh niên địa phương, Đông còn chủ động gây sự và “thượng cẳng chân, hạ cẳng tay” với đồng đội khiến một chiến sĩ bị thương nhẹ. Sự việc lập tức được báo cáo lên các cấp chỉ huy và ngay sau đó quân nhân Bùi Văn Đông đã bị chỉ huy Lữ đoàn ra lệnh phạt tạm giam một tuần tại đơn vị. Cũng sau sự việc này, Đảng ủy, chỉ huy Lữ đoàn 454 đã kiên quyết chấn chỉnh lại đội ngũ cán bộ chủ trì của Đại đội 10 và chỉ đạo kiểm điểm rút kinh nghiệm kịp thời ở các cấp.


bho454

Pháo thủ Khẩu đội Pháo 105 Đại đội 10, Tiểu đoàn 14 thực hành huấn luyện lấy phần tử bắn

 

Thử thách đối với cán bộ trẻ.

Thượng úy Tiên Quang Nam, Chính trị viên Đại đội 10 kể: “Tôi và Đại úy Đặng Ngọc Thành, đại đội trưởng được Đảng ủy, chỉ huy Lữ đoàn điều động từ đại đội khác sang làm cán bộ chủ trì của Đại đội 10 ngay sau khi đơn vị để xảy ra sự việc đáng tiếc trên. Thực sự lúc đó tôi cũng có những băn khoăn nhất định. Tuy nhiên, ngẫm nghĩ lại, tôi đã nhận ra, nhiệm vụ khó khăn cấp trên giao cho mà hoàn thành tốt thì mình sẽ trưởng thành”. Và đúng như suy nghĩ của người cán bộ trẻ này, là người chủ trì công tác đảng, công tác chính trị, bí thư chi bộ đại đội, Thượng úy Nam đã thường xuyên trao đổi, bàn bạc với đồng chí đại đội trưởng và tập thể cấp ủy, chỉ huy để thống nhất các biện pháp tập trung lãnh đạo, chỉ huy đơn vị hoàn thành nhiệm vụ chính trị được giao. Bằng các biện pháp chính trong quản lý, giáo dục bộ đội như: Phân công cán bộ tiểu đội, tổ trưởng tổ 3 người, anh em đồng hương có kết quả huấn luyện, rèn luyện tốt để theo dõi, kèm cặp giúp đỡ những chiến sĩ còn yếu về năng lực, chiến sĩ chưa tự giác, tích cực rèn luyện; phân công cấp ủy viên phụ trách từng trung đội và chịu trách nhiệm về kết quả hoàn thành nhiệm vụ chung ở từng bộ phận, lĩnh vực mà cá nhân phụ trách... chỉ sau một thời gian ngắn, Đại đội 10 đã cơ bản ổn định, tình hình chấp hành kỷ luật của bộ đội dần đi vào nề nếp, tinh thần đoàn kết được thể hiện rõ nét ở mọi lúc, mọi nơi, nhất là trong thực hiện nhiệm vụ huấn luyện, SSCĐ. Hai năm liền (2013- 2014), chi bộ Đại đội 10 đạt TSVM, đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và đạt danh hiệu “Đơn vị tiên tiến”.

 

Thực tiễn trong quá trình cụ thể hóa chủ trương và các biện pháp lãnh đạo của chi bộ, Đại úy Đặng Ngọc Thành rất tâm đắc khi nhấn mạnh với chúng tôi, đó là chỉ huy đại đội nhất định phải thường xuyên tăng cường kiểm tra đội ngũ cán bộ cấp dưới và đến từng chiến sĩ trong quá trình thực hiện các chế độ, nề nếp của Quân đội, quy định của đơn vị. Theo anh Thành, khung giờ nghỉ chính là thời điểm chỉ huy các cấp ở đại đội cần hết sức lưu tâm, vì đây là khoảng thời gian rất dễ bị quân nhân lợi dụng sự tự do mà có hành động, việc làm dẫn đến vi phạm kỷ luật Quân đội, quy định của đơn vị. “Chẳng hạn, vào thời điểm sau khi bộ đội ăn cơm trưa xong và hết giờ sinh hoạt tập trung buổi tối, chỉ huy đại đội chúng tôi chủ động đến từng trung đội, tiểu đội kiểm tra quân số. Ban đêm thì đột xuất đi kiểm tra tại từng vị trí gác xem chiến sĩ có gác không, đúng vị trí, tác phong quy định không”- Đại úy Thành chia sẻ thêm. Còn tiếp cận ở góc độ nắm, quản lý và giải quyết tư tưởng bộ đội, Thượng úy Tiên Quang Nam, Chính trị viên đại đội nêu kinh nghiệm: “Khi bộ đội có những hành động, chưa chuẩn xác, dù là nhỏ nhất cũng phải khéo léo nhắc nhở, hướng dẫn họ sửa sai. Ngược lại, khi thấy anh em chiến sĩ đã có chuyển biến tiến bộ bằng kết quả thực hiện nhiệm vụ, chấp hành nghiêm kỷ luật hàng ngày thì phải biểu dương, ghi nhận”.

PV


 

dctttt70nndmmckkdjccc