1

Thứ 6, 25/05/2018

hoctapvltbh

Quay về Bạn đang ở trang: Home Chính trị - Xã hội “Điểm tựa” của phụ nữ đơn vị

“Điểm tựa” của phụ nữ đơn vị

dtcpndvvvvvvvQK3 online - Là đơn vị làm nhiệm vụ an điều dưỡng, tỷ lệ phụ nữ chiếm trên 50% quân số, nhiều chị em đảm nhiệm công việc đặc thù. Để Hội Phụ nữ trở thành lực lượng nòng cốt trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị, Ban chấp hành Hội Phụ nữ Đoàn 295 đã có nhiều biện pháp để xây dựng phong trào, giúp đỡ chị em phấn đấu vươn lên “đảm việc nước, giỏi việc nhà”.


Gặp gỡ Chủ tịch Hội Phụ nữ Vũ Thị Phương, chúng tôi được, chia sẻ: “Ngăn nắp, gọn gàng, sạch sẽ, tỉ mỉ, siêng năng là yêu cầu của công việc ở đây. Những tháng cao điểm, chị em có mặt tại đơn vị từ sáng sớm để bắt đầu công việc, một số chị em phải kết thúc ngày làm việc vào lúc 21 giờ hoặc muộn hơn. Để hội viên vượt qua khó khăn, đảm đương được nhiệm vụ chuyên môn, Hội Phụ nữ cơ sở Đoàn 295 đã làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đồng thời tổ chức nhiều phong trào thi đua như: “Tổ phụ nữ giúp nhau đón con”, “Tổ phụ nữ thay phiên nhau dạy con”, “Tổ phụ nữ tương trợ công việc nội trợ”... Tất cả đều hướng tới sự giúp đỡ nhau thực hiện nhiệm vụ chuyên môn cũng như công việc gia đình”...


Thiếu tá QNCN Nguyễn Thị Diệp, Quản lý bếp ăn, Tổ trưởng Tổ Phụ nữ Đội 3, tâm sự: “Bản thân từng trải qua thời kỳ con nhỏ nên tôi rất thấu hiểu. Giờ các cháu đã lớn, vì thế tôi có điều kiện hỗ trợ chị em có con nhỏ. Trong tổ, phân công hội viên có con lớn để hỗ trợ chị em có con nhỏ”.

 

dtcpndvvvvvvv

Cán bộ, hội viên phụ nữ Đoàn 295 tham gia hội thi nấu ăn tại đơn vị năm 2016

 

Thiếu úy QNCN Lều Thị Giang, gạt những giọt nước mắt lăn dài trên má chia sẻ: “Biết mình lâm bệnh nặng, tôi gần như gục ngã, nhưng được chị em trong hội thường xuyên động viên, thăm hỏi và cùng đơn vị quyên góp ủng hộ vật chất, thay nhau gánh vác phần việc tôi để lại, điều đó giúp tôi có thêm nghị lực để chiến thăng bệnh tật”. Còn hoàn cảnh Thiếu úy QNCN Vũ Thị Hương, Nhân viên nhà bàn Đội 2, lại khác “Mang bầu tháng thứ 5, bác sỹ mới phát hiện thai nhi bị dị tật bẩm sinh tim. Khi ấy! tôi khóc ngất. Mọi người đến động viên, an ủi để tôi vững vàng, quyết tâm vượt qua tất cả. Tôi tự hứa với lòng mình cố gắng thật nhiều để vượt cạn “mẹ tròn, con vuông...”. Chị Hương mở lòng.


Những việc làm đó khiến chị em xích lại gần nhau, cùng nhau chia ngọt, sẻ bùi. Trung úy QNCN Nguyễn Thị Thanh, nhân viên nhà buồng Đội 3, trải lòng: “Tôi còn nhớ những ngày mới về công tác tại Đoàn, công việc chưa hiểu, không biết cách làm... Nhưng được sự chỉ bảo ân cần của các chị đi trước và tự học hỏi của bản thân, giờ tôi đã thuần thục mọi việc. Hằng năm, hội viên chúng tôi là lực lượng chính tham gia hội thi kỹ thuật nấu ăn của Đoàn”.


Được nghe những lời tâm sự chân thành của cán bộ, hội viên Hội Phụ nữ Đoàn An điều dưỡng 295, chúng tôi càng hiểu rõ vai trò của Hội phụ nữ nơi đây - một “điểm tựa” vững vàng giúp chị em phấn đấu vươn lên “đảm việc nước, giỏi việc nhà”.

                                                                                    Thái Thụy


 

dcccctkkknnnhhhvvff