1

thứ 7, 26/05/2018

hoctapvltbh

Quay về Bạn đang ở trang: Home Chính trị - Xã hội Ghi ở Đại hội Đảng bộ Quân sự huyện Lạc Sơn (Hòa Bình)

Ghi ở Đại hội Đảng bộ Quân sự huyện Lạc Sơn (Hòa Bình)

godhlshbbQua gần 2 ngày làm việc khẩn trương và nghiêm túc, Đại hội Đảng bộ Quân sự huyện Lạc Sơn (tỉnh Hòa Bình) lần thứ VII, nhiệm kỳ 2015 - 2020 đã thành công tốt đẹp. Có mặt trong những ngày diễn ra Đại hội, chúng tôi ghi nhận được không khí trang nghiêm, phấn khởi; tinh thần dân chủ, đoàn kết, trí tuệ và đổi mới của Đại hội.


Chuẩn bị chu đáo, chặt chẽ


Để Đại hội diễn ra thành công tốt đẹp, công tác chuẩn bị đã được Đảng ủy, Ban CHQS huyện chú trọng lãnh đạo, chỉ đạo chặt chẽ. Theo Thượng tá Trần Xuân Thành, Phó bí thư Đảng ủy, Chính trị viên Ban CHQS huyện, trước khi tổ chức Đại hội, đơn vị đã làm tốt công tác tuyên truyền như: Phối hợp với Đài truyền thanh huyện, tuyên truyền ý nghĩa của Đại hội đến nhân dân trong huyện; các cơ quan, đơn vị đã tổ chức quán triệt đến mọi cán bộ, đảng viên. Cùng với việc phát động phong trào thi đua quyết thắng, trang trí băng rôn, khẩu hiệu, đơn vị đã tổ chức giao lưu thể thao, văn nghệ; tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương thăm hỏi, tặng 10 suất quà cho 10 hộ gia đình chính sách, hộ nghèo (10kg gạo/1 suất); tổ chức cho cán bộ, đảng viên, đoàn viên thanh niên dọn dẹp vệ sinh dọc các tuyến đường trong thị trấn.


Đánh giá về công tác chuẩn bị cho Đại hội, Thượng tá Quách Năng Phú, Chủ nhiệm chính trị, Bộ CHQS tỉnh cho biết: Đảng ủy huyện đã chuẩn bị kỹ lưỡng về dự thảo các văn kiện, bảo đảm nội dung sâu sắc, ngắn gọn, có sự tham gia góp ý của cán bộ, đảng viên và quần chúng. Trên cơ sở các văn bản, hướng dẫn của trên, Đảng ủy, Ban CHQS huyện đã xây dựng kế hoạch tổ chức Đại hội, xác định rõ nhiệm vụ, thời gian Đại hội ở từng cấp một cách cụ thể; phân công trách nhiệm, giao nhiệm vụ cho các bộ phận giúp việc Đại hội chu đáo, chặt chẽ.


Qua tìm hiểu, chúng tôi được biết, sau khi lấy ý kiến đóng góp của cán bộ, đảng viên, quần chúng vào dự thảo văn kiện trình Đại hội, Đảng ủy, Ban CHQS huyện đã tiến hành thông qua nhiều lần. Vì vậy, dự thảo báo cáo chính trị bảo đảm ngắn gọn, chủ trương, biện pháp lãnh đạo sát nhiệm vụ đơn vị; thẳng thắn chỉ rõ các khuyết điểm và những nguyên nhân, bài học kinh nghiệm, đề ra các giải pháp phù hợp trong lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị. Nội dung các văn kiện nhiều lần được góp ý chỉnh sửa, đã khắc phục triệt để tình trạng chung chung, hình thức; và nêu rõ trách nhiệm của từng cá nhân.


Dân chủ, trí tuệ, tập trung trong Đại hội


Lựa chọn nhân sự bầu vào Ban chấp hành Đảng bộ Quân sự huyện khóa mới là nội dung rất quan trọng, quyết định đến thành công của đại hội. Vì vậy, để lựa chọn những đồng chí có đủ đức và tài tham gia Ban chấp hành nhiệm kỳ mới, Đảng ủy quân sự huyện đã tiến hành rà soát đội ngũ cán bộ, xây dựng kế hoạch bồi dưỡng những đồng chí có đủ tiêu chí, quy hoạch vào ban chấp hành. Đồng chí Bùi Văn Nỏm, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, kiêm Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện Lạc Sơn cho biết: Việc bố trí, quy hoạch nhân sự Ban chấp hành nhiệm kỳ mới đã được Đảng ủy Quân sự huyện rà soát và lựa chọn từ đầu năm 2014. Trong quá trình tổ chức Đại hội các cấp, Đảng ủy Quân sự huyện vị thường xuyên bám nắm, không để xảy ra hiện tượng bè phái, cục bộ, hoặc lợi dụng đại hội để hạ uy tín của nhau; từ đó, lựa chọn được những cán bộ, đảng viên ưu tú, có đầy đủ phẩm chất, năng lực tham gia cấp ủy khóa mới, chú trọng lựa chọn những đồng chí tiêu biểu, đại diện cho trí tuệ của Đảng bộ Quân sự huyện tham gia đoàn đại biểu dự đại hội Đảng bộ cấp trên.


godhlshbb

Lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh (đứng giữa) trao đổi cùng các đại biểu tham dự Đại hội

 

Tại Đại hội, sau khi trình bày các văn kiện của Đại hội, các đại biểu đã sôi nổi tham gia đóng góp ý kiến vào dự thảo các văn kiện. Nội dung các ý kiến thể hiện sự nhất trí cao với các báo cáo trình tại Đại hội. Công tác điều hành của Ban tổ chức, Đoàn Chủ tịch, Tổ kiểm phiếu được thống nhất, bảo đảm nhịp nhàng, đúng thời gian, chương trình và nguyên tắc. Đặc biệt, công tác bầu cử trong Đại hội đã tiến hành đúng quy trình, thủ tục, các đồng chí trúng cử Ban chấp hành, đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ cấp trên đều đạt số phiếu tín nhiệm cao.


Phát biểu chúc mừng thành công Đại hội, Đại tá Bùi Văn Hùng, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh cũng đã định hướng một số nội dung trọng tâm mà Đảng ủy, Ban CHQS huyện cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo trong thời gian tới. Trong đó, chú trọng nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng và chất lượng đội ngũ đảng viên; nâng cao chất lượng sinh hoạt đảng ở các cấp; duy trì nghiêm nguyên tắc tập trung dân chủ, quy chế làm việc, quy chế lãnh đạo trên các mặt công tác trọng yếu của Đảng ủy và các chi bộ; xây dựng tinh thần đoàn kết, thống nhất cao trong cấp ủy và toàn đảng bộ. Làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương lãnh đạo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ quốc phòng, công tác quân sự địa phương gắn với phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội; củng cố thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân, xây dựng khu vực phòng thủ vững chắc, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ, mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ cấp trên và Đại hội Đảng bộ Quân sự huyện lần thứ VII đề ra.

GIA LONG


 

dcccctkkknnnhhhvvff