0985.456.616

thứ 7, 20/10/2018

htnndlllcc

Home Chính trị xã hội Giám đốc Xưởng X81 năng động, sáng tạo

Giám đốc Xưởng X81 năng động, sáng tạo

Nhận quyết định bổ nhiệm Giám đốc Xưởng X81 (Cục Kỹ thuật Quân khu) tháng 9/2017, Trung tá Nguyễn Đức Huy không khỏi lo lắng. Câu hỏi làm thế nào đây? Bắt đầu từ đâu?... luôn hiện hữu trong đầu anh. “Nhiều đêm suy nghĩ, trằn trọc không ngủ được, tự vạch cho mình các loại kế hoạch từ ngắn hạn đến dài hạn, nhưng vẫn thấy trăn trở. Ngẫm ngợi nhiều về quá trình công tác của bản thân, tôi lựa chọn điểm xuất phát là từ lòng mình đi ra. Nghĩa là làm mọi việc đều xuất phát từ cái tâm trong sáng. Bài học đoàn kết được đúc rút từ quá trình công tác đã thôi thúc tôi trải lòng mình với mọi người, trước hết là các anh trong Đảng ủy, Ban Giám đốc Xưởng. Quả nhiên, sự chân thành, cởi mở đã nhận được sự đồng cảm, sẻ chia sâu sắc, sự góp ý nhiệt thành, thẳng thắn và những câu hỏi đặt ra trong đầu cứ thế được giải đáp” - Trung tá Nguyễn Đức Huy chia sẻ.ngdndkskksncnccca


ngdndkskksncnccca

Trung tá Nguyễn Đức Huy (thứ 2 từ phải sang), Giám đốc Xưởng X81 kiểm tra công tác sửa chữa tại Phân xưởng Xe máy.

 

Tìm hiểu về đơn vị chúng tôi được biết: Năm 2017, Xưởng X81 kiểm định được 3.650 lượt xe quân sự; tiếp nhận, sửa chữa và lắp đặt động cơ diesel cho 119 lượt xe ô tô, trong đó có sửa chữa, đồng bộ cơ động tại Tiểu đoàn đảo Ngọc Vừng, Thanh Lân (Lữ đoàn 242), Tiểu đoàn phòng thủ đảo Bạch Long Vĩ (Bộ CHQS thành phố Hải Phòng)… góp phần hoàn thành vượt mức kế hoạch chuyên môn 127,16%.

 

Chia sẻ về việc này, Trung tá Huy, cho biết: “Thay đổi đầu tàu là sự xáo trộn khó tránh khỏi. Làm thế nào để sự xáo trộn ấy không làm đảo lộn là điều cần thiết. Cũng may là trước khi nhận nhiệm vụ Giám đốc, tôi là Phó Giám đốc phụ trách chuyên môn kỹ thuật. Vì vậy, tất cả công tác sửa chữa tôi thuộc nằm lòng. Tuy nhiên, công tác chuyên môn bị chi phối rất lớn bởi cùng một lúc, chúng tôi triển khai kế hoạch xây dựng lại nhà xưởng (tháng 9 nhận quyết định Giám đốc Xưởng, tháng 10 triển khai xây dựng nhà xưởng - PV). Diện tích mặt bằng nhà xưởng bị thu hẹp, quân số phải tăng cường cho nhiệm vụ xây dựng nhà xưởng. Tổ chức biên chế không thay đổi, nhiệm vụ chuyên môn yêu cầu ngày càng cao, nhiệm vụ xây dựng nhà xưởng đặt ra gấp rút. Vậy vấn đề tháo gỡ ở đây là gì? Câu trả lời tôi tìm thấy trong lời dạy của Bác “Dễ trăm lần không dân cũng chịu/khó vạn lần dân liệu cũng xong”. Bàn bạc với các đồng chí trong Ban Giám đốc, tổ chức sinh hoạt toàn đơn vị, chỉ đạo các tổ chức quần chúng sinh hoạt và quán triệt quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ, vừa là để lấy ý kiến đóng góp hiến công, hiến kế thực hiện nhiệm vụ. Một biện pháp thống nhất được đưa ra, đó là giải phóng sức lao động khỏi mệnh lệnh hành chính, chuyển tư duy sang khoán đầu việc, lấy hiệu quả công việc là thước đo kết quả hoàn thành vụ. Ngoài ra, còn hàng loạt các giải pháp về khen thưởng, kỷ luật, bảo đảm tài chính, vật chất, trang thiết bị, làm tăng ca, thêm giờ, thậm chí cả nước uống giữa giờ… được bàn thảo, thống nhất. Cả Xưởng chuyển mình, mỗi người làm việc bằng hai, những bộ phận gián tiếp được tăng cường cho các nhiệm vụ ngoài chuyên môn kỹ thuật, ưu tiên nhân lực cho chuyên môn và xây dựng nhà xưởng. Tiếng nói đồng thuận, đồng lòng đã đem đến thành công cho chúng tôi”.

 

Là người sát cánh cùng Giám đốc trong các nhiệm vụ, Thượng tá Đan Hồng Hải, Bí thư Đảng ủy, Chính trị viên Xưởng, giãi bày: “Sức trẻ là điều tôi muốn nhắc tới đầu tiên khi nói về đồng chí Giám đốc Xưởng X81. Bầu nhiệt huyết, sự chân thành, thẳng thắn, cộng với tư duy táo bạo, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm đã thực sự là địa chỉ tin cậy cho đơn vị gửi gắm niềm tin. Không chỉ vậy, anh Huy còn là người rất gương mẫu cả trong công việc cũng như trong cuộc sống, là người đi đầu trong phong trào phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật ở Xưởng X81. Nói là làm, “nói ít, làm nhiều” đã trở thành phương châm sống, làm việc và điều đó chính là cơ sở để cán bộ, nhân viên Xưởng X81 tin yêu, mến phục suy tôn anh là “Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở” năm 2017.           

Nhật Minh