0985.456.616

Thứ 2, 21/01/2019

htnndlllcc

Home Chính trị xã hội Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin thành phố Hải Phòng: Đại hội nhiệm kỳ III (2018-2023)

Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin thành phố Hải Phòng: Đại hội nhiệm kỳ III (2018-2023)

Trong 2 ngày (26 và 27/10), Hội nạn chất độc da cam/dioxin thành phố Hải phòng tổ chức Đại hội nhiệm kỳ III (2018-2023). Dự đại hội có các đồng chí: Thượng tướng Nguyễn Văn Rinh – Chủ tịch Hội nạn nhân chất độc da cam/di0xin Việt Nam; Nguyễn Văn Thành, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng; Đại tá Nguyễn Nam Tiến, Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân khu...hnnnncddccnammaccv


hnnnncddccnammaccv

Ban Chấp hành nhiệm kỳ III (2018-2023) ra mắt

 

Nhiệm kỳ II (2013-2018) các cấp Hội đã tổ chức tuyên truyền đa dạng, phong phú, sâu rộng, tạo được sự lan tỏa; chuyển tải các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, thành phố tới các cấp, cách ngành và nhân dân về thảm họa, nỗi đau da cam. Hội nạn chất độc da cam/dioxin thành phố đã phối hợp với các sở, ban, ngành tham mưu, đề xuất với Thành ủy, UBND thành phố xây dựng, ban hành các văn bản thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về giải quyết hậu quả chất độc hóa học sau chiến tranh kịp thời. Trong nhiệm kỳ II, các cấp hội đã sửa chữa, nâng cấp, làm nhà mới được 90 nhà ở cho các nạn nhân da cam với số tiền trên 3 tỷ đồng; hỗ trợ vốn sản xuất kinh doanh và trợ cấp khó khăn đột xuất trên 400 triệu đồng; nuôi dưỡng, đỡ đầu học bổng được 693 lượt con, cháu nạn nhân; khám chữa bệnh cho trên 400 nạn nhân; tặng 135 xe lăn... Với những kết quả trên có 343 lượt tập thể, 391 lượt cá nhân được các cấp khen thưởng.

 

Đại hội bầu Ban chấp hành mới gồm 30 đồng chí, Đại tá Nguyễn Hữu Ý tái cử Chủ tịch Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin thành phố nhiệm kỳ III. Đại hội xác định một số chủ trương, giải pháp chính trong nhiệm kỳ mới là: Tiếp tục tuyên truyền sâu rộng về “Thảm họa và nỗi đau da cam”; những quan điểm của Đảng, chủ trương, chính sách của Nhà nước và thành phố về hoạt động chăm sóc, hỗ trợ giúp đỡ nạn nhân da cam; phấn đấu 100% tổ chức hội vững mạnh; Hội nạn nhân chất đọc da cam/dioxin thành phố hằng năm xếp ở tốp đầu trong toàn quốc; chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền giải quyết các vấn đề liên quan quyền lợi của nạn nhân chất độc da cam/dioxin; làm tốt công tác phối hợp tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức, trách nhiệm của toàn xã hội để cùng chung tay chăm sóc, xoa dịu nỗi đau da cam.

Duy Hưng