1

thứ 7, 23/06/2018

hoctapvltbh

Quay về Bạn đang ở trang: Home Chính trị - Xã hội Hội Nhà báo Hải Phòng: Tọa đàm với chủ đề “Vững nghề và sáng tâm”

Hội Nhà báo Hải Phòng: Tọa đàm với chủ đề “Vững nghề và sáng tâm”

Sáng 07-3, Hội Nhà báo Hải Phòng tổ chức tọa đàm với chủ đề “Vững nghề và sáng tâm”. Tham dự tọa đàm có lãnh đạo Ban Tuyên giáo Thành ủy Hải Phòng và cán bộ, hội viên Hội Nhà báo Hải Phòng.hnnnbtppphnncca


hnnnbtppphnncca

Toàn cảnh buổi tọa đàm

 

Các tham luận tại tọa đàm khẳng định rõ vai trò của báo trí trong thời kỳ hội nhập, góp phần quan trọng thúc đẩy sự phát triển đất nước. Đồng thời chỉ ra vấn đề đạo đức nghề nghiệp của người làm báo đang được dư luận hết sức quan tâm. Hiện nay, một số nhà báo lợi dụng thẻ hành nghề để nhũng nhiễu doanh nghiệp và nhân dân, nhằm trục lợi cá nhân, làm ảnh hưởng đến uy tín xã hội của những người làm báo chân chính.

 

Các tham luận cũng cho rằng, để làm tròn sứ mệnh của người cầm bút, mỗi nhà báo cần thường xuyên rèn luyện nâng cao kỹ năng nghiệp vụ, trau dồi đạo đức nghề nghiệp. Khi cái tâm không vững, bài báo sẽ thiếu khách quan, không trung thực và chỉ có tâm huyết với nghề mới giúp nhà báo dấn thân vào những nơi khó khăn, vất vả, thậm chí là nguy hiểm.

 

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã đề xuất các giải pháp xây dựng nền Báo chí cách mạng Việt Nam, cũng như xây dựng đội ngũ hội viên hội nhà báo “Vững nghề và sáng tâm”.

THANH NGUYỄN


 

dctttt70nndmmckkdjccc