1

thứ 7, 26/05/2018

hoctapvltbh

Quay về Bạn đang ở trang: Home Chính trị - Xã hội Hội Phụ nữ Xí nghiệp 7 (Công ty Duyên Hải): Thầm lặng cho những công trình vươn cao

Hội Phụ nữ Xí nghiệp 7 (Công ty Duyên Hải): Thầm lặng cho những công trình vươn cao

tlnctvccccccLà đơn vị chuyên xây dựng những công trình công cộng, dân dụng, giao thông vận tải và sản xuất, lắp đặt các công trình ngầm… nên chị em phụ nữ ở Xí nghiệp 7 (Công ty TNHH 1 thành viên Duyên Hải) không chỉ vất vả, bận rộn với hàng núi công việc mà còn giàu phẩm chất, trí tuệ, bản lĩnh và nghị lực để góp phần cùng đồng nghiệp tạo nên uy tín, thương hiệu.


Nhìn người phụ nữ đã có thâm niên 30 năm công tác cặm cụi làm việc, tôi thấy được sự cảm mến phát ra từ phong cách làm việc của chị. Là Trưởng ban Tài chính của một doanh nghiệp, mỗi ngày chị phải đối mặt với hàng núi công việc mà ở đó không cho phép sự sai sót đến một con số. Bận bịu với chuyên môn là vậy, song chị vẫn hăng hái tham gia các hoạt động phong trào của phụ nữ. Người phụ nữ “hai giỏi” ấy là Thượng tá QNCN Đặng Tố Nga - Trưởng ban Tài chính Xí nghiệp 7 (Công ty TNHH 1 thành viên Duyên Hải). Chị Nga tâm sự: “Mình không làm trực tiếp trên các công trường xây dựng, nhưng lại nắm rất chắc từng công trình thông qua nghiệp vụ công tác tài chính. Làm cái công việc đi trước về sau này tưởng chừng chỉ “ngồi mát ăn bát vàng”, nhưng khi nào vào công việc cụ thể mới thấy nó không hề đơn giản, có khi toát cả mồ hôi hột vì một vài con số”. Khi được hỏi về hoạt động Hội phụ nữ Xí nghiệp, chị cười: “Thoáng cái đã ở vào cái tuổi “tiền cựu” rồi! bao năm sôi nổi với công tác hội, vui cũng lắm, mà vất vả cũng nhiều, nghĩ lại mới thấy chị em Xí nghiệp 7 làm tròn vai trò hậu trường của những công trình xây dựn, mình mới thấy nhẹ lòng.


“Tiếp nối “di sản” thế hệ trước để lại, lớp cán bộ, hội viên Hội Phụ nữ Xí nghiệp 7 hôm nay, dù công tác ở nhiều lĩnh vực khác nhau, từ tài chính, văn thư, kế hoạch, đến chị em làm nhiệm vụ nuôi quân, tạp vụ... đều hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Xí nghiệp càng phát triển, nhiệm vụ càng nặng nề, đòi hỏi mỗi chị em phụ nữ trong đơn vị luôn phải cố gắng phấn đấu. Chúng tôi tâm niệm rằng, muốn làm gì thì làm, chị em phải giữ cho được “ngọn lửa” trong “cái bếp” luôn rực hồng. Đó chính là niềm tin, là hậu trường chắc chắn để cho những công trình không ngừng vươn tầm cao mới”. Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Thúy - Kế toán Đội xây dựng 7.5, Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở Xí nghiệp 7 vồn vã chia sẻ.


Được biết, năm 2014 và những tháng đầu năm 2015 là những tháng ngày sôi động của phụ nữ Xí Nghiệp 7 trong phong trào “Phụ nữ Quân khu phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, hoàn thành tốt nhiệm vụ, nhân ái sẻ chia giúp nhau xây dựng gia đình hạnh phúc, bền vững”. Công tác tài chính luôn bảo đảm tốt về vốn phục vụ cho nhiệm vụ sản xuất kinh doanh; tham mưu cho cấp ủy, chỉ huy việc quản lý, bảo toàn vốn, không để xảy ra thất thoát, thâm hụt. Đặc biệt, năm 2014, công tác thu hồi vốn đạt 206% so với kế hoạch năm 320 tỷ đồng và là đơn vị đứng đầu trong Công ty Duyên Hải. Chị em làm công tác kế hoạch, kỹ thuật đã cố gắng xây dựng bài thầu khoa học, có tính khả thi cao giúp Xí nghiệp thắng thầu nhiều công trình lớn. Bộ phận làm công tác văn thư, bảo mật luôn chấp hành đúng quy tắc bảo mật, giữ gìn, quản lý, khai thác sử dụng con dấu chặt chẽ, đúng pháp luật. Tổ phụ nữ làm nhiệm vụ nuôi quân, vệ sinh công nghiệp luôn duy trì tốt bữa ăn cho cán bộ, công nhân viên, bảo đảm an toàn thực phẩm và môi trường xanh, sạch, đẹp.


tlnctvcccccc

Bộ phận tài chính Đội xây dựng 7.4 (Xí nghiệp 7) tại phòng làm việc

Không chỉ hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, Hội đã quy tụ được sức mạnh đoàn kết, xây dựng quỹ tiết kiệm trên 25 triệu đồng để hỗ trợ cho 2 hội viên vay vốn không tính lãi. Tham gia góp công, góp của cùng Xí nghiệp giúp đỡ gia đình chị Nguyễn Thị Hiền, nguyên là cán bộ Xí nghiệp đã nghỉ hưu ngôi nhà “nghĩa tình đồng đội” trị giá 60 triệu đồng. Hội vận động được gần 6 triệu đồng giúp gia đình chị Phan Thị Hà vượt qua khó khăn khi chồng chị không may gặp tai nạn.100% chị em được khu dân cư chứng nhận là gia đình văn hóa vì không có bạo lực gia đình, không sinh con thứ ba, không có trẻ suy dinh dưỡng, bỏ học; nuôi con khỏe, dạy con ngoan, gia đình hạnh phúc.


Với nhiều kết quả đạt được, Hội Phụ nữ cơ sở Xí nghiệp 7 được cấp trên đánh giá, ghi nhận và tặng thưởng nhiều bằng, giấy khen. Nhưng phần thưởng cao quý hơn là họ đã trở thành niềm tin, động lực to lớn để tiếp thêm sức mạnh cho sự vươn cao, bay xa của Xí nghiệp 7 trong thời kỳ hội nhập.

                                                                                                            NHẬT MINH


 

dcccctkkknnnhhhvvff