0985.456.616

Chủ nhật, 18/11/2018

htnndlllcc

Home Chính trị xã hội Hội thi cán bộ phụ nữ giỏi cấp cơ sở trong LLVT Quân khu: Sinh động, lắng đọng và lan tỏa

Hội thi cán bộ phụ nữ giỏi cấp cơ sở trong LLVT Quân khu: Sinh động, lắng đọng và lan tỏa

Trong tháng 7 và tháng 8, hầu hết các đơn vị có hội phụ nữ cơ sở đều diễn ra Hội thi “Cán bộ hội phụ nữ giỏi năm 2018”. Những cuộc tranh tài với thái độ nghiêm túc, cầu thị; tinh thần đoàn kết, sẻ chia, trách nhiệm và quyết tâm cao; cùng với sự phong phú về đề tài, đa dạng về sắc màu, phong cách thể hiện tự tin, lôi cuốn, hấp dẫn; tạo nên đợt sinh hoạt chính trị sinh động, thiết thực, ý nghĩa và lan tỏa sâu rộng.htpnncqkskkccmca


Nghiêm túc, chặt chẽ từ công tác chuẩn bị

 

Đại úy Vũ Thị Phương Lan, Trưởng ban Phụ nữ Quân khu cho biết: Ngay sau khi có hướng dẫn và kế hoạch của cấp trên, Ban Phụ nữ Quân khu đã tham mưu cho thủ trưởng Cục Chính trị xây dựng kế hoạch, chỉ đạo, hướng dẫn triển khai tổ chức hội thi từ cấp cơ sở trở lên. Thông qua đó, nâng cao trách nhiệm của cấp ủy, chính ủy, chính trị viên, người chỉ huy, cơ quan chính trị các cấp đối với công tác phụ nữ theo tinh thần Nghị quyết 11-NQ/TW của Bộ Chính trị về “Công tác phụ nữ thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước”.


htpnncqkskkccmca

Phần thể hiện năng khiếu của Hội phụ nữ Phòng Tham mưu (Bộ CHQS thành phố Hải Phòng) tại Hội thi Phụ nữ giỏi cấp cơ sở

 

Do đặc thù nhiệm vụ nên Đoàn An điều dưỡng 295 (Cục Chính trị) là đơn vị cuối cùng trong LLVT Quân khu tổ chức Hội thi. Trao đổi với chúng tôi, Đại úy QNCN Vũ Thị Phượng, Chủ tịch Hội phụ nữ cơ sở Đoàn An điều dưỡng 295 chia sẻ: “Đơn vị đã quán triệt nghiêm túc kế hoạch, hướng dẫn, làm tốt công tác chuẩn bị, đặc biệt là bố trí thời gian luyện tập linh hoạt để phù hợp với đặc điểm, nhiệm vụ. Ngoài ôn luyện theo đáp án của Ban tổ chức, chúng tôi yêu cầu chị em chủ động sưu tầm tài liệu, trao đổi kinh nghiệm để nắm chắc, hiểu sâu nội dung. Được sự chỉ đạo, giúp đỡ trực tiếp từ Ban Chính trị Đoàn và nhờ làm tốt mọi công tác chuẩn bị nên chúng tôi đã tổ chức thành công hội thi ở cấp cơ sở.

 

Đến ngày 21-8, 27 cơ quan, đơn vị có hội phụ nữ cơ sở đã tổ chức thành công Hội thi “Cán bộ hội phụ nữ giỏi năm 2018”, bảo đảm nghiêm túc, chặt chẽ, hiệu quả, thiết thực, an toàn, tiết kiệm, phù hợp với điều kiệnvà đặc điểm tình hình, nhiệm vụ.

 

Những hội thi đa sắc màu

 

Được tham dự Hội thi “Cán bộ hội phụ nữ giỏi năm 2018” của Đoàn An điều dưỡng 295, khiến tôi và nhiều người có mặt đều lắng đọng và ấn tượng về những gì các thí sinh thể hiện. Với sự chuẩn bị chu đáo, kỹ càng, 9 thí sinh trong tà áo dài truyền thống đã chiếm được cảm tình khán giả ngay trong phần giới thiệu. Ở phần thi kiến thức công tác hội, với những kiến thức sâu rộng, bao gồm các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, Nhà nước, Quân đội và Quân khu về công tác phụ nữ, gắn với hoạt động thực tiễn công tác hội ở cơ sở, các thí sinh đều trả lời trôi chảy, thuyết phục người xem. Phần thi ứng xử, được Ban Giám đặt ra những tình huống thường gặp trong công tác hội và cuộc sống gia đình đã được các thí sinh đưa ra những cách xứ trí khá nhanh, thể hiện sự nhạy cảm, tinh tế từ thực tiễn cuộc sống. Còn ở phần thi năng khiếu, những bàn tay khéo léo thể hiện qua động tác cắm hoa, bày mâm ngũ quả, bàn tiệc theo chủ đề hay sự mềm dẻo, chất giọng truyền cảm qua các tác phẩm múa, hát…

 

Khác với những người làm công tác phục vụ an điều dưỡng, những người phụ nữ của Bệnh viện Quân y 5 (Cục Hậu cần Quân khu) lại thể hiện sự nền nã, khéo léo, khả năng hiểu biết và đặc biệt là cách xứ trí tình huống thông minh, dí dỏm, nhưng chắc chắn, linh hoạt, theo kiểu “lạt mềm buộc chặt”.

 

Còn các cô gái của Lữ đoàn Thông tin 603 lại thể hiện tính chuyên nghiệp ở việc nắm chắc kiến thức công tác hội, sự sắc sảo trong xử lý các tình huống được thể hiện qua những video, clip thuyết phục hoàn toàn Ban Giám khảo và luôn được đón nhận những tràng vỗ tay tán thưởng của khán giả. Cũng tại Lữ đoàn 603, với những hạt nhân văn nghệ có khả năng biểu đạt sân khấu vượt trội, phần thi năng khiếu đã được các thí sinh tận dụng lợi thế, xây dựng một số kịch bản múa, hát, tiểu phẩm rất sinh động, hấp dẫn…

 

Mỗi hội thi với các loại hình đơn vị khác nhau song đều mang tính đại diện khá rõ nét, sự thể hiện khéo léo, gắn kết giữa đặc tính của phụ nữ, với đặc thù đơn vị. Nhưng tựu chung lại, các đơn vị đều dành nhiều công sức, đầu tư cả chiều sâu và bề rộng, với hình thức sân khấu hóa sinh động nhằm truyền đi thông điệp mạnh mẽ về người phụ nữ Việt Nam nói chung, người phụ nữ Quân đội nói riêng và đặc biệt là những sắc thái của người phụ nữ vùng đồng bằng châu thổ sông Hồng lắng đọng và tỏa sáng trong phụ nữ LLVT Quân khu.

                                                                                                            Bình Minh