1

Thứ 5, 21/06/2018

hoctapvltbh

Quay về Bạn đang ở trang: Home Chính trị - Xã hội Hành trình về nguồn

Hành trình về nguồn

Những ngày cuối tháng 5, chúng tôi có dịp cùng đoàn y, bác sĩ Bệnh viện Quân y 7 (Cục Hậu cần) về tặng quà và khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho nhân dân xã Vô Tranh (huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên). Đây là nơi ghi dấu sự ra đời của hai đội quân y AVT1 và AVT2 (tiền thân của Bệnh viện Quân y 7 ngày nay). Chuyến hành trình về nguồn của các y, bác sĩ Bệnh viện Quân y 7 đã để lại hình ảnh đẹp về người chiến sĩ áo trắng trong lòng người dân Thủ đô gió ngàn.htvnnnnnnnnncbssss


Mặc dù là ngày thứ bảy, nhưng khi đất trời còn chìm trong màn sương, hơn 30 y, bác sĩ trong đoàn công tác đã tập trung đông đủ trước sở chỉ huy Bệnh viện để chuẩn bị cho chuyến hành trình.


Cùng mọi người kiểm kê và vận chuyển thuốc lên xe, gặp chúng tôi, Trung úy, Bác sĩ Phạm Thị Loan (Khoa Ngoại 2), tâm sự: “Nhiều bạn trẻ, dịp cuối tuần thường hào hứng với các kế hoạch đi chơi, du lịch cùng bạn bè, gia đình. Còn với y, bác sĩ Bệnh viện, khi nhận được kế hoạch về Vô Tranh khám bệnh vào ngày thứ bảy thì rất háo hức, phấn khởi. Hôm nay, chúng tôi được về thăm cội nguồn và phục vụ nhân dân trên mảnh đất từng gắn bó với lịch sử của Bệnh viện Quân y 7”. Dừng lời, Loan lại cùng đồng nghiệp hoàn thành phần việc cuối cùng cho chuyến đi.htvnnnnnnnnncbssss

 

Bác sĩ Bệnh viện Quân y 7 khám bệnh cho nhân dân xã Vô Tranh

 

 

 

Đúng theo kế hoạch, 5 giờ 30 phút sáng, chuyến đi bắt đầu khởi hành, đoàn xe nối đuôi nhau theo Quốc lộ 5A về thủ đô Hà Nội, rồi thẳng hướng thủ đô gió ngàn. Đường vào xã Vô Tranh quanh co, khúc khuỷu, băng qua những đồi chè, nương ngô bạt ngàn màu xanh, chúng tôi đến trường Tiểu học Vô Tranh (địa điểm khám chữa bệnh) khi trời đã quá trưa. Lúc này, trời mưa xối xả, nước từ trên núi đổ ào ào xuống đường song nhân dân khắp các thôn, xóm trong xã đều tập trung rất đông ở sân trường. Thấy đoàn xe của Bệnh viện Quân y 7 tiến vào, bà con vui mừng, phấn khởi như đón những người con lâu ngày trở về. Từ dòng người đông như trảy hội, bà Dương Thị Phàn, thôn Trung Thành 3, xã Vô Tranh, năm nay 78 tuổi, dân tộc Nùng, hồ hởi nói: “Vui quá đi thôi, hôm nay Vô Tranh lại được đón bộ đội Viện 7 về. Nhận được thông báo, chúng tôi tới đây từ sớm. Bà con mong các bác sĩ quân y về nhiều hơn nữa”.


 

Sự chào đón hân hoan, nồng ấm của bà con nơi đây làm các y, bác sĩ Bệnh viện quên hết mỏi mệt sau chặng đường dài hành quân. Mọi người nhanh chóng bắt tay vào công việc. Người khám đầu tiên là ông Trần Đoàn Kết, thôn Liên Hồng 8, xã Vô Tranh là cựu chiến binh từng tham gia kháng chiến chống Mĩ cứu nước và bị nhiễm chất độc da cam. Năm nay 81 tuổi nên ông đi lại khó khăn, nhưng ngay từ cổng, các điều dưỡng viên Bệnh viện đã có mặt, đưa ông vào tận phòng khám. Cảm động trước tấm lòng của các thầy thuốc quân y, ông Trần Đoàn Kết bày tỏ: “Tinh thần phục vụ của các bác sĩ Bệnh viện Quân y 7 rất tận tình, chu đáo. Các bác sĩ siêu âm khá kỹ, hỏi han, tư vấn chế độ ăn uống, ngủ nghỉ cho tôi, rồi dặn dò tỉ mỉ cách phòng bệnh ở nhà, định kỳ khám bệnh, cấp thuốc và hướng dẫn kỹ cách sử dụng”.


 

Chứng kiến sự chào đón và tình cảm của người dân xã Vô Tranh dành cho đoàn công tác, Đại tá Nguyễn Văn Tý, Giám đốc Bệnh viện Quân y 7 phấn khởi cho biết: “Những năm qua, bên cạnh hoàn thành nhiệm chuyên môn, đơn vị luôn chú trọng làm tốt công tác “đền ơn đáp nghĩa”, “uống nước nhớ nguồn”. Hằng năm, Bệnh viện đều tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho đối tượng chính sách và đồng bào ở vùng sâu, vùng xa, vùng căn cứ cách mạng. Chuyến hành trình về Vô Tranh năm nay, chúng tôi muốn bày tỏ sự tri ân của các thế hệ cán bộ, nhân viên và y, bác sĩ Bệnh viện đối với nhân dân vùng đất gắn liền với sự ra đời và trưởng thành của Bệnh viện Quân y 7. Đồng thời, đây cũng là hoạt động của đơn vị hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ. Dù hành quân xa, cường độ làm việc cao, nhưng chúng tôi luôn xác định phải cố gắng, khắc phục mọi khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyến công tác và không phụ lòng tin của nhân dân”.

 

PHẠM QUYẾT


 

dctttt70nndmmckkdjccc