0985.456.616

Chủ nhật, 24/02/2019

htnndlllcc

Home Chính trị xã hội Khí thế thi đua ở cơ quan Quân khu

Khí thế thi đua ở cơ quan Quân khu

Theo chân Đoàn kiểm tra Phong trào Thi đua Quyết thắng (TĐQT) năm 2018 của Khối thi đua bốn cơ quan Quân khu, chúng tôi đã ghi nhận được khí thế thi đua sôi nổi, rộng khắp ở các đơn vị trong khối. Thông qua phong trào TĐQT đã xuất hiện nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo, hiệu quả, là thước đo tin cậy, phản ánh thực chất kết quả hoàn thành nhiệm vụ trên các mặt công tác của từng cơ quan.snkttdmmmm4chqhncv


Hoa nốt nhạc và y đức lan tỏa

 

Ngay khi đến Tiểu đoàn 30 (Bộ Tham mưu Quân khu), các thành viên trong đoàn kiểm tra Khối thi đua bốn cơ quan Quân khu đã rất ấn tượng với cảnh quan, doanh trại của đơn vị. Không gian vô cùng chính quy, xanh- sạch- đẹp, với điểm nhấn là hệ thống cây, hoa được trồng, cắt tỉa khéo léo theo hình nốt nhạc. Theo Thiếu tá Vũ Thành Chung, Chính trị viên Tiểu đoàn 30 thì đây là công trình của Liên Chi đoàn Tiểu đoàn thực hiện trong đợt thi đua cao điểm “30 ngày đêm hành động Quyết thắng”, thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội TĐQT Bộ Tham mưu Quân knhu giai đoạn 2013-2018. Không chỉ ấn tượng về hình thức, mà đi vào từng nội dung kiểm tra, kết quả Tiểu đoàn 30 đạt được cũng rất đáng khích lệ.


snkttdmmmm4chqhncv

Khối thi đua bốn cơ quan Quân khu kiểm tra hệ thống sổ sách và quy chế tại Tiểu đoàn 30, Bộ Tham mưu Quân khu.

 

Theo báo cáo, từ đầu năm đến nay, đơn vị đã phát động, triển khai tổ chức thực hiện toàn diện, có hiệu quả các chỉ tiêu, nội dung của phong trào TĐQT. Qua các đợt thi đua cao điểm, như: “Luyện giỏi, rèn nghiêm, kỷ cương, hiệu quả”; “Phất cao Cờ hồng tháng Tám” hay “30 ngày đêm hành động Quyết thắng”… đã tạo nên khí thế sôi nổi, góp phần quan trọng vào việc hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị trọng tâm là tuần tra, canh gác, kiểm soát quân sự bảo đảm an toàn các mục tiêu được giao và tổ chức đội quân nhạc phục vụ tốt các nhiệm vụ của Quân khu. Kết thúc kiểm tra, Tiểu đoàn 30 được đánh giá cao trên các nội dung, trong đó hệ thống sổ sách, tài liệu và quy chế của đơn vị được đoàn kiểm tra nhận xét đạt chất lượng tốt, xứng đáng là mô hình điểm để các đơn vị trong khối và toàn Quân khu tham quan, học tập.

 

Còn tại Bệnh viện Quân y 5 (Cục Hậu cần Quân khu) thì Phong trào TĐQT năm 2018 tuy được triển khai toàn diện trên các mặt công tác, nhưng có trọng tâm, trọng điểm, tập trung vào giải quyết dứt điểm khâu yếu, việc khó, cấp thiết và mang tính đặc thù của ngành. Ví dụ như thực hiện Nghị quyết năm của Đảng ủy Bệnh viện về vấn đề y đức, trong tổ chức triển khai Phong trào thi đua: “Ngành hậu cần Quân đội làm theo lời Bác Hồ dạy” và “Xây dựng đơn vị quân y 5 tốt” đơn vị đã cụ thể hóa thành cam kết “3 không, 3 nên”, quy định rõ thái độ và hành vi của cán bộ, y, bác sĩ, nhân viên, chiến sĩ Bệnh viện trong thực hiện các nhiệm vụ.

 

Đại tá Trần Đình Hưng, Chính ủy Bệnh viện cho biết thêm: “Thông qua phong trào thi đua, cùng với đột phá về huấn luyện và giáo dục – đào tạo, nhằm không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn cho cán bộ, y bác sĩ, thời gian qua, Bệnh viện không để xảy ra sự cố về y khoa, bảo đảm tuyệt đối an toàn trong tổ chức thu dung, khám, cấp cứu, điều trị thương - bệnh binh và bệnh nhân. Bệnh viện ngày càng có uy tín lớn, mức độ hài lòng của người bệnh ngày càng tăng và tỷ lệ ra viện khỏi bệnh đạt 90,93%”.

 

Quyết tâm thi đua đạt kết quả cao nhất

 

Sau báo cáo trung tâm, Đại tá Dương Thành Hiến, Đoàn trưởng Đoàn An Điều dưỡng 295 đã kể lại kỷ niệm không quên về Đại tướng Nguyễn Quyết trong hai lần xuống nghỉ ở Đoàn 295. Đại tá Hiến xúc động chia sẻ: “Sau lần nghỉ đầu tiên tại Đoàn, Đại tướng có gọi điện xuống và bày tỏ mong muốn trở lại đây an dưỡng lần nữa. Trong điện Đại tướng có nói: Sau lần nghỉ ở 295, tôi cảm thấy mình khỏe hơn… Câu nói đó của Đại tướng là niềm động viên quý báu cho mỗi cán bộ, nhân viên trong Đoàn. Hạnh phúc vì được ghi nhận và chúng tôi lại càng có thêm động lực quyết tâm thi đua, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao”.

 

Khác với Đoàn An Điều dưỡng 295, Bệnh viện Quân y 5 và Tiểu đoàn 30 – những năm gần đây đều là đơn vị ở tốp đầu trong phong trào TĐQT, thì Xưởng X56 (Cục Kỹ thuật Quân khu) thành tích thi đua có khiêm tốn hơn. Tuy vậy, năm 2018 như có “làn gió mới” trong không khí thi đua tại đơn vị. Những ngày này, không khí thi đua tại Xưởng X56 đang rất sôi nổi. Thi đua giữa các phân xưởng, các cơ quan với nhau… Khí thế thi đua đã lan tỏa và ngấm vào mỗi bàn tay, khối óc của cán bộ, nhân viên, chiến sĩ Xưởng 56, trở thành động lực thúc đẩy nâng cao năng suất lao động và chất lượng hoàn thành nhiệm vụ. Chính vì vậy mà tính đến hết tháng 9 năm 2018, khối lượng công việc năm 2018 của Xưởng 56 đã đạt hơn 80%.

 

Thượng tá Nguyễn Đức Cường, Chính trị viên Xưởng X56, cho biết: “Năm 2018, chúng tôi quyết tâm thay đổi thứ hạng thi đua, tạo tiền đề vững chắc cho năm 2019 Xưởng X56 phấn đấu đạt danh hiệu “Đơn vị Quyết thắng” và xem đây như là “công trình thi đua lớn” để thiết thực chào mừng kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống Xưởng 56 (20/01/1959 - 20/01/2019).

 

Qua đợt kiểm tra có thể khẳng định, ở Khối thi đua 4 cơ quan Quân khu, khí thế thi đua đã và đang diễn ra rất sôi nổi, rộng khắp. Phong trào TĐQT không chỉ giúp các cơ quan, đơn vị nâng cao chất lượng, hiệu quả công việc, mà còn tạo ra động lực và quyết tâm cao, cổ vũ, động viên cán bộ, nhân viên, chiến sĩ phấn đấu hoàn thành tốt các mục tiêu, chỉ tiêu thi đua năm 2018.

ANH DŨNG