1

Thứ 2, 21/05/2018

hoctapvltbh

Quay về Bạn đang ở trang: Home Chính trị - Xã hội Lữ đoàn Pháo binh 454: Tạo sức bật từ phong trào thi đua Quyết thắng

Lữ đoàn Pháo binh 454: Tạo sức bật từ phong trào thi đua Quyết thắng

“Chú trọng xây dựng đơn vị vững mạnh về chính trị, tạo chuyển biến toàn diện về nhận thức và hành động của cán bộ, chiến sĩ trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao, đồng thời tập trung giải quyết những khâu yếu, mặt yếu nhằm xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện, có trình độ và khả năng sẵn sàng chiến đấu cao... Với các biện pháp tích cực, đi vào chiều sâu, phong trào thi đua Quyết thắng của Lữ đoàn được duy trì nề nếp, hiệu quả đã tạo sự chuyển biến tích cực, toàn diện trong thực hiện nhiệm vụ. Đơn vị nhiều năm liền đã được Bộ Tư lệnh Quân khu và Bộ Quốc phòng tặng Cờ thi đua xuất sắc”- Đại tá Ngô Văn Bẩy, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Lữ đoàn Pháo binh 454 đã chia sẻ về chủ trương, biện pháp để tạo sức bật từ phong trào thi đua Quyết thắng của đơn vị với chúng tôi như vậy.454hhhnammmclla


454hhhnammmclla

Huấn luyện chấp hành khẩu lệnh bắn tại trận địa pháo 105 ly

 

Như để minh chứng rõ hơn, Đại tá Ngô Văn Bẩy dẫn chúng tôi đi tham quan buổi hợp luyện chỉ huy bắn của Tiểu đoàn Pháo binh 14 nhằm giúp chúng tôi “mục sở thị” tinh thần hăng say và kết quả huấn luyện thực chất của cán bộ, chiến sĩ đơn vị. Tại đài quan sát, trước mắt chúng tôi là đội hình được triển khai rất nhanh, từng vị trí xử trí tình huống chính xác. Thấy buổi hợp luyện đạt được mục đích, yêu cầu đề ra, Trung tá Trần Văn Phú, Phó Tham mưu trưởng Lữ đoàn - người trực tiếp chỉ đạo đơn vị huấn luyện cho chúng tôi biết: “Để có những buổi hợp luyện thành công theo từng tình huống cụ thể thì tất cả cán bộ, chiến sĩ đều phải trải qua một quá trình khổ luyện kiên trì và bền bỉ. Với tinh thần không quản ngại khó khăn, gian khổ, dốc sức để hoàn thành nhiệm vụ được giao, cán bộ, chiến sĩ đơn vị luôn ra sức rèn luyện, bất kể trong mọi điều kiện thời tiết, địa hình để nắm chắc kỹ chiến thuật, làm chủ vũ khí trang bị, sẵn sàng chiến đấu và xử lý kịp thời, có hiệu quả trong mọi tình huống. Cũng từ bám sát phương châm “Cơ bản, thiết thực, vững chắc”, chúng tôi tổ chức huấn luyện cho các đối tượng bảo đảm nội dung, chương trình, vì thế kết quả kiểm tra huấn luyện tại đơn vị luôn đạt khá, giỏi, đơn vị tổ chức diễn tập và tham gia diễn tập bắn đạn thật ở các cấp đều đạt kết quả cao”.


Cũng tại buổi tập bắn, chúng tôi được gặp Thiếu tá Phạm Đình Huệ, Tiểu đoàn trưởng Tiểu đoàn Pháo binh 14. Thiếu tá Huệ là một trong những cá nhân điển hình tiên tiến trong đơn vị khi nhiều năm liền đạt danh hiệu “Chiến sĩ thi đua” cấp cơ sở và được công nhận là “Gương mặt trẻ tiêu biểu” của LLVT Quân khu trong năm 2015. Mới đây nhất, tại Hội thi sáng kiến, cải tiến mô hình, trang thiết bị huấn luyện cấp toàn quân, anh đã giành giải B sáng kiến “Phần mềm tính phần tử pháo binh trên máy tính Laptop”. Lau những giọt mồ hôi trên gương mặt sạm nắng, anh Huệ chia sẻ với chúng tôi: “Tiểu đoàn Pháo binh 14 là đơn vị thường trực sẵn sàng chiến đấu cho Quân khu, bởi vậy, nâng cao chất lượng huấn luyện là yêu cầu nhiệm vụ đòi hỏi chúng tôi phải tập trung thực hiện bằng nhiều biện pháp. Không chỉ tôi, mà nhiều đồng chí khác hàng năm đều cho ra đời những sáng kiến, cải tiến mô hình học cụ phục vụ công tác huấn luyện. Chúng tôi luôn động viên nhau phải phát huy tốt tinh thần tự lực, tự cường, đoàn kết thống nhất, khắc phục khó khăn, phấn đấu vươn lên hoàn thành toàn diện các nhiệm vụ mà Đảng ủy, chỉ huy đơn vị và cấp trên đã tin tưởng giao cho”.


Qua tìm hiểu chúng tôi được biết, từ các phong trào thi đua, những năm qua Lữ đoàn Pháo binh 454 đã xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến như: Phòng Chính trị; Phòng Tham mưu; Tiểu đoàn 2; Tiểu đoàn 14; Thiếu tá Phạm Đình Huệ; Thiếu tá Ngô Doãn Lương, Đại úy Nguyễn Đức Thanh; Đại úy CN Lê Xuân Khích; Thượng úy CN Lê Văn Dũng... Mỗi tập thể, cá nhân đã phấn đấu đạt được những thành tích nổi bật trên từng nhiệm vụ, từng cương vị chức trách được giao, song tựu chung lại, phong trào thi đua Quyết thắng đã tạo cho mỗi người và cả đơn vị một tinh thần thi đua sôi nổi, không ngừng nỗ lực vượt khó, sáng tạo trong thực hiện nhiệm vụ. Đây chính là nhân tố cơ bản để “vườn hoa thi đua” của đơn vị luôn có nhiều “bông hoa đẹp”, góp phần tạo sức bật mới cho đơn vị hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

                                                                                    Lương Ngọc


 

dcccctkkknnnhhhvvff