0985.456.616

Thứ 2, 21/01/2019

htnndlllcc

Home Chính trị xã hội LLVT huyện Đông Hưng (Thái Bình): Nhiều việc làm tình nghĩa

LLVT huyện Đông Hưng (Thái Bình): Nhiều việc làm tình nghĩa

Từ năm 2015 đến nay, bằng nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa, LLVT huyện Đông Hưng (Thái Bình) đã vận động quyên góp xây dựng được 6 nhà tình nghĩa, mái ấm tình thương, đỡ đầu học sinh nghèo vượt khó và đóng góp vật chất, ngày công tham gia giúp địa phương xây dựng nông mới...bdcdnncmmvjjdcv


“Em rất bất ngờ và xúc động khi ở quê nhà được các chú, các bác xây tặng mẹ em ngôi nhà mới. Từ nay em có thể yên tâm mỗi khi trời mưa gió. Em hứa sẽ phấn đấu, rèn luyện thật tốt để không phụ sự tin tưởng của mọi người ” -Đó là chia sẻ của chiến sỹ Nguyễn Tiến Nam (Sư đoàn 395) tại Lễ khánh thành và bàn giao “Nhà tình thương” tặng gia đình em ở thôn Đoài, xã Hồng Việt, huyện Đông Hưng.

 

Căn nhà có diện tích gần 50 mét vuông, mái bằng khép kín, trị giá hơn 100 triệu đồng do Mặt tận Tổ quốc huyện, Ban CHQS huyện và một số doanh nghiệp trên địa bàn quyên góp ủng hộ, được khởi công xây dựng ngay sau khi Nam lên đường nhập ngũ. Ở hoàn cảnh mẹ bị bệnh tâm thần, bố bỏ nhà đi từ khi Nam còn rất nhỏ, vì vậy em phải nghỉ học sớm để chăm sóc mẹ và kiếm tiền trang trải cuộc sống. Mặc dù hoàn cảnh kinh tế gia đình rất khó khăn, thuộc diện miễn nhập ngũ, nhưng đầu năm nay, khi vừa tròn 18 tuổi, Nam đã tình nguyện viết đơn nhập ngũ. Do vậy, món quà ý nghĩa trên sẽ giúp hậu phương của Nam thêm ấm áp nghĩa tình, động viên em chắc tay súng để bảo vệ Tổ quốc.


bdcdnncmmvjjdcv

Cán bộ, chiến sĩ LLVT huyện Đông Hưng tham gia ngày công xây dựng “Nhà tình thương” tặng gia đình chiến sỹNguyễn Tiến Nam (Sư đoàn 395).

 

Trao đổi với Thượng tá Đặng Văn Dũng, Chính trị viên Ban CHQS huyện Đông Hưng, chúng tôi được biết: Để xây dựng nhà tình thương, nhà tình nghĩa, nhà đồng đội tặng các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn, góp phần chăm lo thực hiện tốt chính sách hậu phương Quân đội, Ban CHQS huyện vận động mỗi cán bộ, chiến sĩ bộ đội thường trực quyên góp từ 3 đến 5 ngày lương/năm. Ngoài ra, trong thời gian gần đây, Ban CHQS huyện đã chủ động tham mưu và phối hợp với Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể của huyện vận động các doanh nghiệp, nhà hảo tâm trên địa bàn cùng tham gia hoạt động này để tạo sự lan tỏa.

 

Chỉ tính riêng từ năm 2015 đến nay, bằng các nguồn kinh phí và quyên góp của cán bộ, chiến sỹ, Ban CHQS huyện đã phối hợp xây dựng được 6 nhà tình nghĩa, nhà đồng đội với tổng kinh phí gần 400 triệu đồng tặng các đối tượng chính sách, cán bộ đang công tác trong LLVT tỉnh có hoàn cảnh khó khăn; ủng hộ quỹ nhân đạo, từ thiện với số tiền gần 40 triệu đồng/năm. Đồng thời, thông qua Mô hình “Hòm tiết kiệm làm theo lời Bác” với số tiền quyên góp ngày lương và tiết kiệm chi tiêu hằng ngày, Ban CHQS huyện đã nhận phụng dưỡng suốt đời hai mẹ Việt Nam anh hùng. Hay thực hiện Mô hình “LLVT tỉnh đồng hành cùng cặp lá yêu thương, hướng tới học sinh nghèo vượt khó”, LLVT huyện đã nhận đỡ đầu hai em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với số tiền hỗ trợ 300.000đồng/em/tháng. Cùng với đó, vào các dịp khai giảng năm học mới, đơn vị đều tặng 10 suất quà, trị giá 500.000 đồng/suất cho các em học sinh nghèo.

 

Cô giáo Phạm Thị Thúy Hường, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Đông Hợp- nơi có hai học sinh được Ban CHQS huyện nhận đỡ đầu, chia sẻ: Từ ngày được Ban CHQS huyện nhận đỡ đầu, các em rất phấn khởi, tự tin, hòa đồng hơn với bạn bè. Đặc biệt, thành tích học tập đã tiến bộ rõ rệt, năm học vừa qua hai em đều đạt học sinh khá và giỏi.

 

Không chỉ sát cánh cùng với hậu phương người lính, quan tâm đến đối tượng chính sách hay nâng đỡ các em học sinh nghèo vượt khó, thời gian qua cán bộ, chiến sĩ LLVT huyện Đông Hưng còn có mặt tại những nơi khó khăn, giúp địa phương xây dựng nông thôn mới. Nhiều công trình, như đường giao thông nông thôn, kênh mương nội đồng, dọn vệ sinh đường làng, ngõ xóm... đều có dấu ấn của cán bộ, chiến sỹ LLVT huyện.

 

Những việc làm thiết thực trên đã thể hiện tình cảm, trách nhiệm và sự nỗ lực, cố gắng của cán bộ, chiến sĩ LLVT huyện Đông Hưng trong công tác chính sách hậu phương Quân đội, góp phần chung tay cùng cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương xây dựng nông thôn mới, thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội và tăng cường quốc phòng, an ninh.

 Văn Dũng