0985.456.616

Thứ 3, 26/03/2019

htnndlllcc

Home Chính trị xã hội LLVT huyện Yên Mỹ (tỉnh Hưng Yên): Đồng hành cùng địa phương xây dựng nông thôn mới

LLVT huyện Yên Mỹ (tỉnh Hưng Yên): Đồng hành cùng địa phương xây dựng nông thôn mới

Cùng nhân dân tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, rồi xung kích đảm nhiệm những việc khó, đáp ứng nguyện vọng, nhu cầu bức thiết của cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương trong xây dựng nông thôn mới chính là bí quyết giúp LLVT huyện Yên Mỹ đạt được những kết quả đáng ghi nhận trong thực hiện Phong trào thi đua “Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới”.ymdhhcngvnbbbf


ymdhhcngvnbbbf

Thượng tá Đỗ Hữu Tuấn, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện Yên Mỹ tặng quà cho Trường Mầm non xã Liêu Xá

 

Trong câu chuyện với các phụ huynh, cô giáo Phan Thị Ủy, Hiệu trưởng trường Mầm non xã Minh Châu không giấu được sự phấn khởi khi nói về điều kiện dạy và học của cô trò nơi đây đã không ngừng được cải thiện. Năm vừa qua, nhà trường luôn nhận được sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền và các ban, ngành, đoàn thể địa phương. Trong đó, không thể không nhắc đến sự giúp đỡ kịp thời của cán bộ, chiến sĩ LLVT huyện Yên Mỹ. Cô Phan Thị Ủy cho biết: “Do xây dựng từ lâu nên khu vui chơi và hệ thống nhà vệ sinh của trường đã xuống cấp, trong khi đây là những hạng mục rất quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến điều kiện học tập của các cháu. Tuy vậy, với kinh phí xây dựng lên đến cả trăm triệu đồng, trong đó ngân sách của địa phương thì hạn hẹp, để thực hiện không phải là điều dễ dàng. “Nút thắt này” chỉ được giải quyết khi có sự vào cuộc của cơ quan quân sự huyện, các anh vừa ủng hộ một phần kinh phí, vừa làm trung tâm vận động sự tài trợ từ các nguồn xã hội hóa tại địa phương”.

 

Qua tìm hiểu, chúng tôi được biết, không chỉ ở xã Minh Châu mà ở xã Liêu Xá, Ban CHQS huyện Yên Mỹ cũng tiến hành tu sửa, nâng cấp và bàn giao trường mầm non cho địa phương ngay trong năm 2018. Có mặt tham dự Lễ khánh thành và bàn giao các hạng mục công trình cho trường Mầm non Liêu Xá, ông Lưu Đức Thuận, Chủ tịch UBND xã khẳng định: “Không chỉ giúp xã bằng những công trình cụ thể mà Ban CHQS huyện còn đóng vai trò là người “nhóm lửa” cho phong trào xây dựng nông thôn mới ở địa phương. Nhờ sức lan tỏa từ những việc làm thiết thực của người lính Cụ Hồ đã có rất nhiều tổ chức, cá nhân tình nguyện ủng hộ kinh phí, phương tiện, vật liệu xây dựng, góp phần giúp xã sớm cán đích nông thôn mới”.

 

Bên cạnh đó, để huy động tối đa nội lực thực hiện hiệu quả Phong trào thi đua "Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới”, năm vừa qua, trong các đợt huấn luyện tại các cụm, Ban CHQS huyện Yên Mỹ đã vận động cán bộ, chiến sĩ dân quân tự vệ thực hiện bốn đợt ra quân, tham gia hơn 500 ngày công giúp nhân dân khơi thông kênh mương nội đồng, tổng vệ sinh đường làng, ngõ xóm, vận chuyển vật liệu để nâng cấp, tu sửa các công trình nông thôn tại địa phương. LLVT huyện còn luôn đồng hành, nắm bắt những khó khăn, vướng mắc để giúp đỡ đến từng người dân, từng hộ gia đình, góp phần hiện thực hóa mục tiêu nâng cao chất lượng cuộc sống nhân dân trong xây dựng nông thôn mới.

 

Ông Nguyễn Văn Cán, thôn Thung Linh, xã Yên Hòa vẫn còn nhớ như in khoảng thời gian gia đình nhận được sự giúp đỡ thiết thực của cán bộ, chiến sĩ LLVT huyện. Ông Cán chia sẻ: “Khi được đồng chí Chỉ huy trưởng Ban CHQS xã thông báo trong thời gian ra quân huấn luyện tại cụm sắp tới, cơ quan quân sự sẽ cử người đến tu sửa, nâng cấp ngôi nhà đang ở của gia đình, tôi rất cảm động. Ngôi nhà đã xuống cấp từ lâu nên mỗi lần thời tiết mưa gió khiến chúng tôi luôn đứng ngồi không yên. Biết là nguy hiểm, nhưng điều kiện kinh tế khó khăn nên bao năm nay luôn phải sống chung với sợ hãi. Nay các chú ấy đến giúp nhiệt tình không công, lại còn hỗ trợ vật liệu để sửa chữa cho vững chãi, chắc chắn thật không gì quý hơn”.  

  

Chia sẻ về bí quyết để thực hiện tốt Phong trào thi đua “Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới” trên địa bàn, Thượng tá Trần Trọng Quang, Chính trị viên Ban CHQS huyện Yên Mỹ cho biết: “Những năm qua, LLVT huyện luôn đồng hành cùng với cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương trong xây dựng nông thôn mới. Trên cơ sở nắm bắt được nhu cầu của địa phương cần gì, gặp khó ở đâu trong xây dựng nông thôn mới, Ban CHQS huyện sẽ nghiên cứu và lên phương án giúp đỡ trong khả năng của mình. Khi tổ chức thực hiện, một mặt chúng tôi phát huy tối đa nội lực, mặt khác tích cực vận động, kêu gọi sự chung tay, góp sức của cộng đồng để cùng với cơ quan quân sự huyện quyết tâm hoàn thành các công trình, phần việc đã đề ra”.

 

Nhờ sự vào cuộc mạnh mẽ, giải quyết những phần việc khó của cơ quan quân sự huyện nên đã góp phần giúp Yên Mỹ sớm hoàn thành các chỉ tiêu xây dựng nông thôn mới so với các địa phương khác trong tỉnh. Thành tích ấy đã góp phần để LLVT huyện Yên Mỹ hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, trở thành lá cờ đầu trong phong trào thi đua Quyết thắng của LLVT tỉnh Hưng Yên năm 2018.

ANH DŨNG