0985.456.616

Thứ 2, 22/10/2018

htnndlllcc

Home Chính trị xã hội LLVT tỉnh Hòa Bình: Đồng hành cùng học sinh nghèo đến trường

LLVT tỉnh Hòa Bình: Đồng hành cùng học sinh nghèo đến trường

“Các chú bộ đội đến trường tặng xe, có em học sinh lo lắng vì chưa biết đi do gia đình quá nghèo không có xe để tập. Nhưng chỉ một tuần sau khi nhận quà, em đã tự đạp xe đến trường với niềm hân hoan, tự hào, thành tích học tập từ đó ngày một được nâng lên. Với tập thể giáo viên và các em học sinh ở nhà trường, chiếc xe bộ đội tặng không chỉ là phương tiện đi lại mà còn là món quà vô giá, khích lệ tinh thần để lớp lớp thế hệ học trò nghèo tiếp tục ước mơ theo đuổi con chữ”. Chia sẻ nặng lòng từ thầy giáo Đào Thanh Hưng, Hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở thị trấn Chi Nê, huyện Lạc Thủy, tỉnh Hòa Bình khiến chúng tôi vô cùng xúc động.llvtthbbbba


llvtthbbbba

LLVT huyện Lạc Thủy trao tặng xe cho học sinh nghèo trên địa bàn      

 

Để chúng tôi hiểu hơn ý nghĩa món quà khuyến học của LLVT huyện với thầy trò nhà trường, thầy Hưng dẫn chúng tôi gặp những học sinh mà chỉ nghe giới thiệu về hoàn cảnh cũng rơi nước mắt. Em Lê Đức Hải, học sinh lớp 8A4, có dáng vóc chỉ nhỏ bằng học sinh lớp bốn, lớp năm là người đầu tiên chúng tôi tiếp xúc. Căn bệnh máu trắng quái ác đã khiến tuổi thơ của em gắn bó với giường bệnh và những đớn đau hành hạ. Hải là một trong năm học sinh của nhà trường được Ban CHQS huyện Lạc Thủy tặng xe đạp nhân dịp khai giảng năm học 2016 – 2017, món quà ấy đã tiếp thêm nghị lực để em đến trường. Nói về món quà của các chú bộ đội, Hải liên tục lấy tay gạt đi dòng nước mắt: “Những khi điều trị bệnh, em mong muốn nhanh được xuất viện để đến trường học và gặp gỡ bạn bè. Em ở với mẹ trong căn nhà thuê gần bệnh viện đa khoa huyện sau khi bố mẹ li hôn, thấy mẹ lam lũ, vất vả lại còn thường xuyên phải đưa đón mình đi học nên em khao khát có một chiếc xe để tự đến trường để bớt đi phần nào nỗi cực nhọc của mẹ. Được các chú bộ đội tặng xe, em hạnh phúc lắm, em sẽ cố gắng học tập để lớn lên làm bác sĩ chữa bệnh cho những người nghèo”.


Cạnh lớp của Hải, em Hoàng Việt Anh, học sinh lớp 8A3 đầu năm học mới cũng nhận quà là chiếc xe đạp trị giá trên một triệu đồng từ LLVT huyện. Gia đình Việt Anh thuộc diện hộ nghèo, mẹ mất sớm, bố đi làm thợ xây để nuôi em ăn học. Ngày ngày em đi chiếc xe đạp cũ vượt hơn hai cây số để đến trường, nhiều khi xe hỏng em phải dậy sớm đi bộ cho kịp giờ học. Từ ngày được tặng xe, em đi học thuận tiện hơn rất nhiều và thành tích học tập cũng tốt hơn, khi em đạt học sinh giỏi của lớp. Chia sẻ với chúng tôi, Việt Anh cho biết ước mơ của em sau này sẽ là chú bộ đội cầm súng bảo vệ Tổ quốc và chiếc xe được các chú bộ đội tặng càng khiến em quyết tâm học thật tốt để thực hiện được ước mơ đó.


Từ câu chuyện đầy xúc động của thầy và trò trường Trung học cơ sở thị trấn Chi Nê, chúng tôi càng thấy thấm thía câu nói của Thượng tá Nguyễn Tuấn Anh, Chính trị viên Ban CHQS huyện: “Thực hiện chương trình “Đồng hành cùng các em đến trường” đã tạo thế trận lòng dân bền vững không chỉ hôm nay mà đến cả mai sau”. Đúng vậy thật, chương trình khuyến học này đã mang lại hiệu quả thiết thực và có sức lan tỏa sâu rộng không những trong LLVT tỉnh mà còn được các cấp, các ngành, các đơn vị quân đội đứng chân trên địa bàn, các doanh nghiệp, cấp ủy - chính quyền và nhân dân các địa phương hưởng ứng. Những món quà thiết thực trong học tập đến với học sinh nghèo không chỉ mang lại niềm vui cho các em mà đã củng cố lòng tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước, củng cố mối quan hệ đoàn kết quân dân, qua đó thế trận lòng dân ngày càng vững chắc.


Có dịp trao đổi với Đại tá Bùi Văn Hùng, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh Hòa Bình, chúng tôi được hiểu hơn về chương trình “đi vào lòng dân” của LLVT tỉnh thông qua những con số biết nói. Đồng chí Chính ủy phấn khởi thống kê cho chúng tôi: “Tính từ khi phát động (tháng 5/2015) đến tháng 12/2016, cán bộ, chiến sỹ LLVT tỉnh, các tổ chức, cá nhân trong và ngoài quân đội trên địa bàn tỉnh đã tham gia ủng hộ và tặng 470 xe đạp, 01 xe lăn, 18 quạt điện, 06 góc học tập tình thương, 200 cặp sách, 36 máy tính casio…cho các em học sinh nghèo hiếu học trên địa bàn tỉnh, với số tiền trên 726 triệu đồng… Việc thực hiện tốt phương châm “3 trực tiếp” (tuyên truyền, vận động trực tiếp; ủng hộ trực tiếp và trao tặng trực tiếp) của cán bộ, chiến sĩ LLVT tỉnh các tổ chức, cá nhân trong và ngoài quân đội có lòng hảo tâm, tôi chắc chắn rằng những con số thống kê trên sẽ không ngừng được nâng lên, qua đó ngày càng nhiều em học sinh nghèo được đồng hành trên con đường đến trường”.

                                                                                      Trần Ngọc