0985.456.616

Thứ 2, 20/08/2018

73ncmt8vqk29

Home Chính trị xã hội LLVT tỉnh Ninh Bình: Nhiều việc làm thiết thực trong xây dựng nông thôn mới

LLVT tỉnh Ninh Bình: Nhiều việc làm thiết thực trong xây dựng nông thôn mới

Sau gần hai năm thực hiện chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Ninh Bình về việc phân công các cơ quan, đơn vị phụ trách và các doanh nghiệp kết nghĩa với các xã có tính chất đặc thù, hình ảnh cán bộ, chiến sĩ Bộ CHQS tỉnh giúp xã Yên Mỹ, huyện Yên Mô xây dựng nông thôn mới (NTM) đã trở nên gần gũi, thân thuộc đối với cán bộ và nhân dân địa phương. Sự đồng hành của LLVT tỉnh bằng nhiều việc làm thiết thực, hiệu quả đã góp phần làm thay đổi diện mạo địa phương, đồng thời tiếp thêm động lực để cấp ủy, chính quyền, nhân dân xã tiếp tục phấn đấu sớm về đích NTM.nvbbbbctxdntmmma


Những ngày cuối năm, khắp các đường làng, ngõ xóm, cánh đồng ở xã Yên Mỹ rộn vang khúc quân hành khi hơn một trăm cán bộ, chiến sĩ LLVT tỉnh về với địa phương chung tay xây dựng NTM. Từ lúc trời tảng sáng đến khi chiều muộn, cả quân và dân làm việc không ngơi nghỉ, tất cả đều nỗ lực, khẩn trương đảm bảo tiến độ công việc được giao. Tại mương nội đồng xóm Lão, hàng chục cán bộ, chiến sĩ dầm mình trong làn nước lạnh để khơi thông dòng chảy, lấy nước vào đồng chuẩn bị cho vụ lúa sắp tới của bà con.


nvbbbbctxdntmmma

Cán bộ, chiến sĩ LLVT tỉnh Ninh Bình tham gia khơi thông dòng chảy tại xã Yên Mỹ.

 

Vừa thoăn thoắt vơ bèo, dọn cỏ, Thiếu tá Nguyễn Việt Dũng, Trợ lý Tuyên huấn, Phòng Chính trị, Bộ CHQS tỉnh vừa chia sẻ với chúng tôi: “Đây là lần thứ hai tôi được về xã Yên Mỹ để chung tay xây dựng NTM nên mọi thứ đã trở nên quen thuộc. Lần này trở lại, trong tôi có một niềm vui khôn tả khi được thấy đời sống của nhân dân khấm khá hơn, những con đường, những công trình văn hóa- xã hội được xây dựng mới, khiến địa phương như được khoác trên mình một lớp áo mới. Hạnh phúc khi được chung tay, góp sức làm nên sự “thay da, đổi thịt” của xã nhà, chúng tôi càng quyết tâm hơn trong thực hiện nhiệm vụ, mọi người đều rất hăng hái, lao động không mỏi và kết quả đạt được là những phần việc luôn hoàn thành sớm hơn dự kiến”.

 

Với Đại úy QNCN Vũ Văn Biên, Nhân viên Đại đội Trinh sát thì những ngày cùng ăn, cùng ở, cùng làm với nhân dân địa phương đã để lại trong anh nhiều kỷ niệm đẹp: “Ba ngày lưu lại địa phương, với khối lượng công việc nhiều, nhưng tôi và đồng đội dường như quên đi mệt nhọc khi được đón nhận tình cảm nồng hậu của cấp ủy, chính quyền và nhân dân trong xã. Lúc chân tay tôi tê buốt vì lạnh, một cụ già tóc bạc đến bên đặt vào tay tôi chén trà nghi ngút khói. Tối về nơi trú quân, bà con đã chuẩn bị sẵn giường, chiếu để chúng tôi nghỉ. Nửa đêm, chủ nhà còn mang những tấm chăn để bộ đội đắp thêm cho đỡ lạnh. Những điều tưởng chừng như bình dị ấy, khiến chúng tôi rất xúc động và quyết tâm cao trong thực hiện nhiệm vụ, hoàn thành vượt mức kế hoạch được giao”- Đại úy Biên chia sẻ.

 

Cùng cán bộ, chiến sĩ LLVT tỉnh tham gia xây dựng NTM lần này còn có nhiều đồng chí ở các ban, ngành, đoàn thể của xã, tất cả đều nỗ lực, làm việc hăng say để hòa nhịp với không khí lao động khẩn trương. Trực tiếp chỉ đạo các lực lượng của xã tham gia lao động cùng bộ đội, ông Tạ Đình Miên, Bí thư Đảng ủy xã cho chúng tôi biết: “Những năm qua, thực hiện chương trình xây dựng NTM, diện mạo xã Yên Mỹ đã đổi thay rất nhiều, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân không ngừng được nâng lên. Trong sự “thay da, đổi thịt” đó có sự góp sức không nhỏ của LLVT tỉnh, các đồng chí có nhiều đợt hành quân về địa phương để tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước, tham gia làm đường, xây dựng các công trình văn hóa, tặng quà, cấp phát thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách… Những việc làm thiết thực đó không chỉ giúp xã nhà đẩy nhanh tiến độ về đích NTM, mà còn để lại dấu ấn sâu đậm trong lòng cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương”.

 

Đại tá Lê Đình Cược, Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh cho biết: Bộ CHQS tỉnh xây dựng lộ trình, kế hoạch phối hợp chi tiết với xã Yên Mỹ trong xây dựng NTM, giai đoạn 2016 – 2020. Đợt hành quân dã ngoại kết hợp với dân vận lần này, ngoài công tác tuyên truyền, Bộ CHQS tỉnh còn tổ chức chiếu phim về đề tài thương binh- liệt sĩ; tham gia gần bốn trăm ngày công phối hợp với lực lượng của xã đào đắp hơn 2.000m3 bùn đất; sửa chữa, xây dựng và nạo vét hơn 3.000m kênh mương. Bên cạnh đó, cán bộ, chiến sĩ LLVT tỉnh còn tích cực giúp nhân dân xóm Lão, xóm Tây của xã Yên Mỹ tổng dọn vệ sinh môi trường, chỉnh trang trên 3000m đường làng, ngõ xóm; tham gia cắt tóc cho trẻ em các xóm... Qua đợt lao động này, cán bộ, chiến sĩ LLVT tỉnh thêm một lần được sống trong tình quân dân ấm áp, góp công sức xây dựng xã Yên Mỹ ngày càng giàu đẹp, sớm về đích NTM.

                                                                                                Trần Ngọc – Văn Tâm