0985.456.616

Thứ 4, 21/11/2018

htnndlllcc

Home Chính trị xã hội Miền Bắc sắp đón đợt không khí lạnh tăng cường

Miền Bắc sắp đón đợt không khí lạnh tăng cường

mbsddkkltccccQK3 online - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, ngày 11-1, bộ phận không khí lạnh tăng cường ở phía Bắc vẫn đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam.


Dự báo, khoảng ngày mai (12-1), không khí lạnh tăng cường sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh miền Bắc nước ta. Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp với rãnh thấp trong đới gió Tây trên cao, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa, riêng khu trung du và vùng núi phía Bắc có mưa vừa, mưa to.


mbsddkkltcccc

Ảnh minh họa/nguồn internet. 


Gió đông bắc trong đất liền lại mạnh lên cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Từ chiều ngày mai, ở Vịnh Bắc Bộ và bắc Biển Đông gió đông bắc mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 7-8, sóng biển cao từ 2-3m. Biển động.


Các tỉnh Bắc Bộ trời tiếp tục rét, từ đêm 12-1 nhiệt độ thấp nhất phổ biến từ 14 đến 16 độ C, vùng núi từ 12 đến 14 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 12 độ C; từ đêm 12-1 vùng núi có rét đậm. Hà Nội có mưa, trời tiếp tục rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 14-16oC.


Do ảnh hưởng của rãnh thấp trong đới gió Tây trên cao nên Bắc Bộ đã có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to với lượng mưa phổ biến từ 15 đến 30mm, có nơi trên 40mm. Một số nơi thuộc các tỉnh Điện Biên, Lai Châu, Lào Cai, Hà Giang có khả năng xảy ra trượt lở đất, đá.


Ngoài ra, trong đợt mưa này ở thượng lưu hệ thống sông Hồng sẽ xuất hiện một đợt lũ nhỏ với biên độ lũ lên từ 2-3m. Nguy cơ cao xảy ra ngập úng tại một số vùng thấp ven sông ảnh hưởng tới sản xuất nông nghiệp.

            Theo Báo QĐND điện tử