1

Thứ 3, 22/05/2018

hoctapvltbh

Quay về Bạn đang ở trang: Home Chính trị - Xã hội Món quà ấm tình đồng đội

Món quà ấm tình đồng đội

Nhận được điện thoại của Đại tá Phan Văn Khanh, Chủ nhiệm Chính trị Bộ Tham mưu Quân khu về chuyến đi Thái Bình trao sổ tiết kiệm cho gia đình quân nhân, tôi nhận lời rồi vội vã lên đường. Không như những lần công tác trước, mọi người trên chuyến xe hôm ấy đều buồn bã, trầm ngâm. Đồng chí Chủ nhiệm Chính trị Bộ Tham mưu Quân khu bùi ngùi kể cho chúng tôi nghe câu chuyện đau lòng về hoàn cảnh éo le của gia đình Trung úy QNCN Hoàng Văn Thắng, Chiến đấu viên Trinh sát đặc nhiệm Đại đội 2, Tiểu đoàn 31 (Bộ Tham mưu Quân khu). Được biết, chỉ trong thời gian một tháng (từ ngày 18-3 đến ngày 18-4), vợ và con gái thứ hai mới 6 tháng tuổi của đồng chí Thắng qua đời, do lâm bệnh nặng. Nắm được hoàn cảnh gia đình anh Thắng, Bộ Tham mưu Quân khu phát động các cơ quan, đơn vị trực thuộc quyên góp được 63,4 triệu đồng tặng cháu Hoàng Bảo Nhi, 9 tuổi, con gái đầu của anh Thắng để hỗ trợ gia đình nuôi dưỡng cháu.mqaaaappp


mqaaaappp

Đại tá Phan Văn Khanh, CNCT Bộ Tham mưu trao sổ tiết kiệm cho cháu Hoàng Bảo Nhi, con gái đồng chí Trung úy QNCN Hoàng Văn Thắng.

 

Dừng xe trước cửa nhà anh Thắng, một không khí đau thương bao trùm khắp căn nhà bé nhỏ. Trong lúc mọi người trong gia đình ra đón chúng tôi, thì ở một góc cầu thang, cháu Bảo Nhi lặng lẽ dõi mắt về phía ban thờ có di ảnh của mẹ và em gái. Sau khi thắp hương, chia buồn cùng gia đình, Đại tá Phan Văn Khanh thay mặt Đảng ủy, Bộ Tham mưu Quân khu trao tặng sổ tiết kiệm trị giá 60 triệu đồng cho cháu Hoàng Bảo Nhi; còn lại 3,4 triệu đồng tiền mặt trao trực tiếp cho gia đình. Nhận tấm lòng từ đồng đội, anh Thắng nghẹn ngào: “Từ lúc gia đình xảy ra chuyện tới nay, tôi luôn nhận được sự quan tâm của cấp ủy, chỉ huy Tiểu đoàn 31, các thủ trưởng Bộ Tham mưu và đồng chí, đồng đội trong đơn vị. Không chỉ động viên, thăm hỏi, các đồng chí còn lo lắng, quan tâm, bù đắp nỗi đau cho cháu Nhi. Tôi và gia đình cảm kích vô cùng”. Ôm Bảo Nhi trong lòng, bà Nguyễn Thị Thu (bà nội cháu Nhi) xúc động nói: “Mẹ và em cháu không may qua đời đột ngột, nỗi đau đè nặng nỗi đau. Các anh, các bác đến với gia đình đã làm vơi đi phần nào nỗi đau ấy. Chúng tôi sẽ nuôi dưỡng cháu Nhi trưởng thành, trở thành người có ích cho xã hội để không phụ lòng quan tâm của các bác và cũng là để an ủi mẹ cháu nơi chín suối”.


Có mặt tại buổi trao quà cho gia đình anh Thắng, bác Nguyễn Hữu Thanh, Tổ trưởng Tổ dân phố số 9, Thị trấn Quỳnh Côi (huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình) chia sẻ: “Việc làm của cán bộ, chiến sĩ Bộ Tham mưu Quân khu là một nghĩa cử cao đẹp, có ý nghĩa thiết thực, giúp xoa dịu nỗi đau, nỗi mất mát mà gia đình phải gánh chịu; đồng thời cũng là nguồn cổ vũ, động viên kịp thời để anh Thắng có đủ nghị lực tiếp tục công tác”.  


Rời căn nhà bé nhỏ của gia đình anh Thắng, chuyến xe trở về đơn vị như nhẹ nhàng hơn. Đồng chí Chủ nhiệm Chính trị Bộ Tham mưu Quân khu tâm sự: “Số tiền tuy không lớn, nhưng đó là tấm lòng, là tình đồng chí, đồng đội của toàn thể cán bộ, chiến sĩ Bộ Tham mưu Quân khu. Việc làm này không chỉ thể hiện ý nghĩa nhân văn mà còn là tinh thần tương thân, tương ái, đoàn kết, đùm bọc, giúp đỡ đồng đội vượt qua nỗi đau, an tâm công tác”. Anh Khanh còn phấn khởi thông báo với chúng tôi, để đồng chí Thắng có điều kiện gần gũi chăm sóc cháu Nhi, cấp trên đã quyết định điều chuyển anh từ Tiểu đoàn 31 (Bộ Tham mưu Quân khu) về công tác tại Bộ CHQS tỉnh Thái Bình. Nhận những món quà từ tấm lòng và sự quan tâm, sẻ chia của đồng đội, chúng tôi tin tưởng rằng, Trung úy QNCN Hoàng Văn Thắng sẽ sớm vượt qua nỗi đau, tiếp tục công tác, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

                       Quỳnh Hoa


 

dcccctkkknnnhhhvvff