0985.456.616

Thứ 4, 20/02/2019

htnndlllcc

Home Chính trị xã hội Mùa Xuân của người lính đảo

Mùa Xuân của người lính đảo

Mùa Xuân đang về, đất trời đã nở hoa thì cũng là lúc ở nơi tuyến đảo Đông Bắc của Tổ quốc, cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 242 vẫn vừa say sưa luyện tập các phương án SSCĐ, vừa rộn ràng không khí chuẩn bị đón Tết Nguyên đán. Tất cả đã sẵn sàng cho một cái Tết đầm ấm, vui tươi, an toàn và SSCĐ cao.gtld23342


gtld23342

Lữ đoàn 242 thường xuyên luyện tập các phương án đánh địch trên không để bảo vệ vùng trời biển đảo trong dịp giáp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019

 

Sau hồi kẻng báo động vang lên liên hồi, như thường lệ, Binh nhất Bùi Văn Thiệu, Chiến sỹ Tiểu đội Đại liên, Đại đội 5, Tiểu đoàn Ngọc Vừng nhanh chóng gói buộc quân tư trang và cùng tiểu đội cơ động đến vị trí tập trung. Bùi Văn Thiệu chia sẻ: “Được chỉ huy đơn vị giáo dục, quán triệt các chỉ thị, mệnh lệnh về công tác SSCĐ nên tôi và các đồng chí trong tiểu đội luôn đề cao tinh thần cảnh giác, hăng say luyện tập, sẵn sàng cơ động xử trí mọi tình huống, không để bị động, bất ngờ”.

 

Cách vị trí báo động không xa, phân đội đội trực chiến tại trận địa Pháo 85mm cũng miệt mài, hăng say luyện tập. Sau khẩu lệnh dõng dạc, dứt khoát của chỉ huy phát ra, các pháo thủ nhanh chóng thao tác bắt, bám sát mục tiêu. Có mặt chỉ huy bộ đội luyện tập tại trận địa, Trung úy Nguyễn Văn Thức, Trung đội trưởng Trung đội Pháo binh 1, Đại đội Pháo binh 85mm cho biết: “Đơn vị quy định, chiến sĩ năm thứ hai mới được trực chiến tại trận địa nên kíp trực hiện tại mới nhận bàn giao từ kíp cũ của các hạ sĩ quan, binh sĩ vừa xuất ngũ đầu năm 2019. Bởi vậy, trong những ngày này chúng tôi càng phải tăng cường luyện tập để bộ đội nắm chắc và thuần thục các thao tác, nhất là yếu lĩnh bắt, bám mục tiêu để kịp thời xử trí các tình huống xảy ra”.

 

Còn đối với Tiểu đoàn đảo Trần, tuy là điểm đóng quân xa nhất trên tuyến đảo Đông Bắc, nhưng mùa Xuân cũng đang về với cán bộ, chiến sĩ và nhân dân nơi đây. Trong đơn vị, sắc xuân không chỉ ánh lên bởi vẻ đẹp của đào, quất hay nồng ấm với những tình cảm tha thiết của đất liền gửi cho đảo xa, mà mùa xuân đã “chín” trong suy nghĩ và hành động của mỗi cán bộ, chiến sỹ đơn vị. Đại úy Phạm Văn Phú, Chính trị viên Tiểu đoàn đảo Trần khẳng định: “Cho đến giờ phút này, 100% cán bộ, nhân viên, chiến sĩ Tiểu đoàn đều an tâm tư tưởng, xác định rõ nhiệm vụ và quyết tâm tổ chức một cái Tết đầm ấm, vui tươi, an toàn, tiết kiệm và SSCĐ cao”.

 

Tuy đã xác định rõ nhiệm vụ và an tâm tư tưởng ở lại đơn vị, song mùa Xuân của lính đâu chỉ là Tết trực chiến và SSCĐ mà còn là Tết trải nghiệm để thỏa sức đam mê với các hoạt động thiết thực, sáng tạo. Do vậy, những ngày này, không khí chuẩn bị cho Tết Nguyên đán ở khắp các đơn vị thuộc tuyến đảo Đông Bắc càng khẩn trương và rộn ràng. Tại Đại đội 6, Tiểu đoàn đảo Cô Tô, Trung sĩ Bùi Hoàng Anh đang cùng đồng đội tự tay kẻ vẽ, trang trí cho tờ báo tường số đặc biệt của chi đoàn để chào mừng kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Đảng và đón Xuân Kỷ Hợi 2019. Hoàng Anh chia sẻ: “Vào quân ngũ và được ăn Tết Quân đội nên “hoa tay” của tôi lại có đất dụng võ. Tết của những người lính đảo tuy xa nhà nhưng chắc chắn sẽ tràn ngập niềm vui. Bởi ngoài được đảm bảo đầy đủ các chế độ, tiêu chuẩn, tôi và đồng đội còn được tham gia vào nhiều hoạt động sôi nổi, bổ ích như: Thi gói bánh chưng, bình báo tường, liên hoan văn nghệ, hái hoa dân chủ, giao lưu thể thao và các trò chơi truyền thống ngay trong khuôn viên đơn vị. Hiện tại, tôi rất hồi hộp và háo hức mong đợi cái Tết đầu tiên trong đời quân ngũ”.

 

Một mùa Xuân mới lại về với những người lính nơi tuyến đảo Đông Bắc của Tổ quốc. Tết đến, Xuân về với những người lính nơi đây, không chỉ là SSCĐ mà còn rộn ràng với các hoạt động vui chơi bổ ích để xua đi nỗi nhớ nhà và tạo nên một mùa xuân ấm áp.

ANH DŨNG