1

Thứ 5, 21/06/2018

hoctapvltbh

Quay về Bạn đang ở trang: Home Chính trị - Xã hội Nữ cán bộ trẻ tâm huyết với nghề

Nữ cán bộ trẻ tâm huyết với nghề

ncbtthvnnnQK3 online - Trẻ cả về tuổi đời và tuổi nghề, nhưng Hoàng Thị Nhân, Dược sỹ Khoa Dược, Bệnh viện Quân y 5 (Cục Hậu cần Quân khu) đã nỗ lực vượt qua khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, nhiều năm đạt Danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở.


Tốt nghiệp Học viện Quân y (2006-2012), Trung úy Hoàng Thị Nhân được biên chế về Khoa Dược, Bệnh viện Quân y 5. Thời gian đầu trên cương vị mới, những y, bác sỹ trẻ như Hoàng Thị Nhân gặp không ít khó khăn, nhất là về công tác chuyên môn. Hơn nữa, chị còn được bầu vào cấp ủy chi bộ, phụ trách kiểm tra giám sát đảng viên và phát triển đảng; quản lý chi phí vật tư tiêu hao đối tượng bảo hiểm quân nhân, chính sách xã hội. “Đây là thách thức lớn đối với cán bộ trẻ mới ra trường. Nếu bản thân làm không tốt sẽ ảnh hưởng đến chất lượng xây dựng chi bộ và kết quả hoàn thành nhiệm vụ của Khoa; gây lãng phí và thất thoát kinh phí của Bệnh viện” – chị Nhân tâm sự.


Với tinh thần trách nhiệm và lòng yêu nghề nghiệp, chị Nhân đã không quản ngày đêm, chủ động nghiên cứu tài liệu, học hỏi chuyên môn ở đồng nghiệp đi trước; khi công việc vướng mắc, khó khăn, nhất là trong công tác giám sát và phát triển Đảng, chị tham khảo ý kiến cấp trên... Từ sự cố gắng ấy, Trung úy Hoàng Thị Nhân đã nhanh chóng làm chủ công việc, tham mưu cho cấp ủy, chi bộ Khoa xây dựng kế hoạch kiểm tra giám sát đảng viên một cách khoa học, đúng điều lệ Đảng. Năm 2012 và 2013, Khoa Dược có thêm 2 đồng chí được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam. Bên cạnh đó, chị đã đề xuất xây dựng kế hoạch và thường xuyên kiểm tra hao phí vật tư y tế, bảo đảm sử dụng đúng định mức, chống thất thoát, lãng phí, tiết kiệm kinh phí hàng trăm triệu đồng cho Bệnh viện.ncbtthvnnn

Thượng úy Hoàng Thị Nhân chuẩn bị thuốc cấp phát cho bệnh nhân.

 

Từ năm 2015 đến nay, Hoàng Thị Nhân được chỉ huy Khoa giao nhiệm vụ quản lý thuốc gây nghiện và thuốc hướng thần; pha chế dung dịch sát khuẩn dùng ngoài và pha chế cồn. “Đây là công việc không khó khăn nhưng phải có kinh nghiệm. Được sự giúp đỡ của chỉ huy Khoa, đồng nghiệp và chồng tôi là bác sỹ cùng công tác tại bệnh viện nên tôi đã dần tích lũy được kiến thức và kinh nghiệm quý, có thêm động lực để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao”. Chị Nhân chia sẻ.


Hằng năm, Bệnh viện tổ chức các đợt khám chữa bệnh, tư vấn, cấp thuốc miễn phí cho nhân dân. Có những chuyến công tác phải đến địa bàn vùng sâu, vùng xa, Hoàng Thị Nhân đã bố trí, sắp xếp công việc gia đình hợp lý để tham gia một cách hiệu quả. Không những thế, chị luôn hăng hái tham gia hội thi, hội thao do đơn vị và cấp trên tổ chức. Chị tâm niệm, mỗi lần tham gia sẽ là một lần được rèn luyện bản lĩnh, kỹ năng nghiệp vụ, được giao lưu học hỏi kinh nghiệm từ đồng nghiệp và các đơn vị bạn. Năm 2013, Hoàng Thị Nhân cùng đội tuyển Hội phụ nữ Bệnh viện đạt giải nhì trong Hội thi cán bộ, hội viên Hội phụ nữ giỏi (do Cục Hậu cần Quân khu tổ chức). Năm 2014, tham gia Hội thi báo cáo viên Cục Hậu cần chị đạt giải Ba...


Với những kết quả đã đạt được, năm 2013, 2014, Hoàng Thị Nhân liên tiếp đạt Danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở. Năm 2016, bước sang tuổi 28, mang quân hàm thượng úy, chị được cán bộ, hội viên tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở Bệnh viện Quân y 5. Đây cũng là một trong những Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở trẻ nhất trong LLVT Quân khu hiện nay.

Gia Đồng


 

dctttt70nndmmckkdjccc