1

Thứ 5, 26/04/2018

hoctapvltbh

Quay về Bạn đang ở trang: Home Chính trị - Xã hội Người cán bộ chính sách tận tụy

Người cán bộ chính sách tận tụy

Dù là ngày nghỉ cuối tuần nhưng đến Ban CHQS huyện Ninh Giang (Hải Dương), chúng tôi thấy phòng làm việc của Ban Chính trị vẫn mở. Đại úy Phạm Đình Chuẩn, Trợ lý Chính sách đang chăm chú nghiên cứu hướng dẫn của cấp trên về giải quyết chế độ, chính sách đối với dân công hỏa tuyến. Gặp chúng tôi, sau cái bắt tay thật chặt, anh Chuẩn bảo: “Các anh thấy đấy, làm công tác chính sách ở cơ quan quân sự địa phương bận như “con mọn”, nhất là khi Đảng, Nhà nước có nhiều chế độ quan tâm đến các đối tượng chính sách. Chúng tôi phải tranh thủ giờ nghỉ, ngày nghỉ nghiên cứu tài liệu, hướng dẫn thủ tục hồ sơ cho các đối tượng”. Theo anh Chuẩn, người làm công tác chính sách ngoài sự cẩn thận, tỉ mỉ và tận tụy với công việc thì đòi hỏi tính chính xác cao, không được phép sai sót, nhầm lẫn, bởi liên quan đến quyền lợi những người đã đóng góp cho sự nghiệp cách mạng. Do vậy, việc tranh thủ thời gian để nghiên cứu, nắm chắc các văn bản, hướng dẫn của cấp trên là rất quan trọng, từ đó tham mưu, đề xuất cho Đảng ủy, Ban CHQS huyện nhiều biện pháp đúng, trúng, hiệu quả, đảm bảo công bằng, công khai, dân chủ khi giải quyết chế độ chính sách.gncbbbbbbbadd


gncbbbbbbbadd

Đại úy Phạm Đình Chuẩn nghiên cứu, xét duyệt hồ sơ các đối tượng chính sách.

 

Là người vừa được hưởng chế độ thương binh, ông Bùi Văn Tải, sinh năm 1932, ở thôn 6, xã Tân Hương, huyện Ninh Giang, tham gia kháng chiến chống Pháp, là chiến sĩ Đại đội Quang Trung (Ninh Giang) trực tiếp chiến đấu đánh tề bốt Hồng Phong rồi bị thương. Năm 1955, ông xuất ngũ, do bị mất giấy tờ nên chưa được hưởng chế độ. Đến cơ quan quân sự huyện, ông được Đại úy Phạm Đình Chuẩn giúp đỡ, hướng dẫn làm thủ tục hồ sơ; hiện tại ông Tải đã được hưởng chế độ thương binh. Gặp chúng tôi, ông Tải phấn khởi chia sẻ: “Khi tôi đến cơ quan quân sự huyện hỏi về các thủ tục hưởng chế độ, chính sách, các đồng chí ở đó rất gần gũi, thân thiết, nhất là anh Chuẩn hướng dẫn cho tôi tận tình, tỉ mỉ, chu đáo các bước làm thủ tục hồ sơ, nên tôi nhanh chóng được hưởng chế độ chính sách”.


Khi hỏi về những việc làm của mình được dân mến, dân tin, anh Chuẩn khiêm tốn nói: “Có gì đâu, đó là trách nhiệm của mình thôi. Làm việc gì tốt cho dân thì phải hết sức cố gắng để giải quyết, nhất là chế độ chính sách đối với người đã hy sinh xương máu cho cách mạng”. Không chỉ hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, Đại úy Phạm Đình Chuẩn còn tích cực tham gia có hiệu quả các hoạt động “Đền ơn, đáp nghĩa”, “Phụng dưỡng Mẹ Việt Nam Anh hùng” các phong trào thi đua, các cuộc vận động như, nhất là Cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh bộ đội Cụ Hồ”…


Nghiêm túc, cẩn trọng, tận tụy với công việc được giao, từ năm 2014 đến nay, Đại úy Phạm Đình Chuẩn đã tham mưu, đề xuất cho cơ quan và cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức thăm, tặng gần 300 suất quà, với trị giá gần 200 triệu đồng cho các đối tượng chính sách; vận động xã hội hóa được 140 triệu đồng để xây tặng 3 nhà tình nghĩa tặng các đối tượng chính sách có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn; tham mưu xác nhận và đề nghị giám định 23 đối tượng là thương binh. Đến nay, huyện Ninh Giang có 68 người hưởng trợ cấp hằng tháng, trên 10 nghìn người hưởng trợ cấp một lần, với số tiền gần 60 tỷ đồng theo các quyết định của Thủ tướng Chính phủ. Đặc biệt, Ninh Giang là huyện đầu tiên của tỉnh Hải Dương và Quân khu có 58 đối tượng được hưởng chế theo Quyết định 49; hiện cơ quan quân sự huyện đang thụ lý, xét duyệt hơn 200 bộ hồ sơ đề nghị cấp trên xét duyệt cho các đối tượng.


Nhận xét về cán bộ cấp dưới, Trung tá Tô Quang Nhiệm, Chính trị viên Phó Ban CHQS huyện cho biết: “Ninh Giang là huyện có nhiều đối tượng chính sách, quá trình giải quyết gặp một số khó khăn như: Đối tượng không còn giấy tờ; việc nắm chế độ, chính sách được hưởng của người dân còn hạn chế… Nhưng bằng tinh thần trách nhiệm và sự tận tụy với công việc, Đại úy Phạm Đình Chuẩn đã tận dụng thời gian nghiên cứu tài liệu, văn bản, kịp thời tham mưu cho Đảng ủy, chỉ huy đơn vị hướng dẫn đầy đủ, chính xác các chế độ được hưởng cho đối tượng chính sách; bảo đảm chặt chẽ, dân chủ, không xảy ra sai sót, tiêu cực trong quá trình tổ chức thực hiện”.


Với những thành tích đạt được, nhiều năm liền Đại úy Phạm Đình Chuẩn được tín nhiệm bầu là Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, năm 2015 được Bộ Quốc phòng và UBND tỉnh Hải Dương tặng Bằng khen về thành tích học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Năm 2016, anh đoạt giải Nhì Hội thi Cán bộ chính sách giỏi do Bộ CHQS tỉnh tổ chức.

                                                THANH PHÚC


 

dcccctkkknnnhhhvvff