1

Thứ 5, 19/04/2018

hoctapvltbh

Quay về Bạn đang ở trang: Home Chính trị - Xã hội Niềm vui trong ngôi nhà ấm tình đồng đội

Niềm vui trong ngôi nhà ấm tình đồng đội

Xây nhà tặng đồng đội có hoàn cảnh khó khăn đã trở thành việc làm thường xuyên, thiết thực, mang đậm tính nhân văn sâu sắc của cán bộ, chiến sĩ LLVT Quân khu trong tháng cao điểm “Vì người nghèo”. Mỗi ngôi nhà được khánh thành không chỉ mang lại niềm vui, hạnh phúc cho gia đình mỗi quân nhân có hoàn cảnh khó khăn mà còn minh chứng cho tinh thần tương thân, tương ái, tình đồng chí, đồng đội bền chặt.


Ngõ nhỏ thôn Nghĩa Phương, xã Đông Hòa, thành phố Thái Bình (tỉnh Thái Bình) hôm nay đông vui lạ thường. Ngay từ sáng sớm, đông đủ anh em, đồng đội, các ban, ngành, đoàn thể địa phương và bà con hàng xóm đã tới chung vui với gia đình Thượng úy QNCN Phí Hoàng Bách, Thợ sửa chữa xe – máy công binh, Đại đội 14, Lữ đoàn Công binh 513. Không giấu nổi niềm hạnh phúc trong ngày khánh thành nhà mới, gặp ai, chị Nguyễn Thị Huyến, vợ anh Bách cũng vui mừng, vồn vã: “Vậy là ước mơ bao năm của vợ chồng em cũng thành hiện thực rồi các bác ạ! Từ nay, vợ chồng, con cái không còn lo lắng mỗi khi nắng, khi mưa nữa…”.


Lặng ngắm ngôi nhà được xây bởi tấm lòng của đồng chí, đồng đội, anh Bách xúc động: “Bao năm nay, gia đình tôi sống trong căn nhà cấp 4 tạm bợ. Công việc của vợ tôi chưa ổn định, hai con còn nhỏ nên vợ chồng có chắt chiu, tích cóp cũng không biết khi nào mới làm được nhà. Nay nhờ sự quan tâm, hỗ trợ của Bộ Tư lệnh Quân khu, sự động viên của Đảng ủy, chỉ huy Lữ đoàn và sự giúp sức của anh em, đồng chí, đồng đội để xây dựng ngôi nhà kiên cố, khang trang, gia đình tôi vui mừng và cảm kích vô cùng”.


Cùng chung vui với gia đình anh Bách, đồng chí Nguyễn Hoài Nam, Phó Chủ tịch UBND xã Đông Hòa (thành phố Thái Bình) khẳng định: Sự chung tay, góp sức của cán bộ, chiến sĩ LLVT Quân khu là một biểu hiện cao đẹp của phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”, có ý nghĩa thiết thực mang lại niềm vui cho gia đình những quân nhân có hoàn cảnh khó khăn, giúp họ có thêm niềm tin, động lực để tiếp tục cống hiến.


Trao đổi với chúng tôi, Thượng tá Nguyễn Sơn, Phó Chính ủy Lữ đoàn Công binh 513 cho biết: “Trong số cán bộ, chiến sĩ đang công tác tại đơn vị, còn không ít đồng chí khó khăn về nhà ở. Căn cứ vào chỉ tiêu hằng năm, Đảng ủy, chỉ huy Lữ đoàn tiến hành rà soát, thẩm định, bình xét dựa trên các tiêu chí phù hợp, đưa ra lấy ý kiến dân chủ để đảm bảo công khai, minh bạch trong lựa chọn các quân nhân có hoàn cảnh thực sự khó khăn và đề nghị cấp trên hỗ trợ xây dựng nhà đồng đội. Quá trình xây dựng, đơn vị luôn tạo điều kiện để đồng đội thường xuyên quan tâm, giúp đỡ từ lúc khởi công đến ngày khánh thành. Trong tháng cao điểm hành động “Vì người nghèo” năm nay, qua rà soát, bình xét, đơn vị thống nhất dành số tiền 70 triệu đồng do Bộ Tư lệnh Quân khu hỗ trợ để xây nhà tặng gia đình Thượng úy QNCN Phí Hoàng Bách. Do đặc thù công việc của người lính Công binh, đồng chí Bách thường xuyên xa nhà, công tác ở biên giới, hải đảo, vùng sâu, vùng xa; cuộc sống gia đình còn nhiều khó khăn, thiếu thốn. Vì vậy, ngôi nhà đồng đội này thực sự có ý nghĩa đối với gia đình anh Bách, là nguồn động viên để anh yên tâm công tác”.


Chia tay ngôi nhà hạnh phúc của vợ chồng Thượng úy QNCN Phí Hoàng Bách nhưng dư âm của những lời chúc và tiếng cười vẫn còn mãi. Với chúng tôi, mỗi lần được tham dự buổi lễ khánh thành nhà đồng đội là một kỷ niệm đáng nhớ, là niềm vui, niềm xúc động khôn tả. Được biết, ngay sau buổi lễ khánh thành nhà mới, Thượng úy Bách lại tiếp tục lên đường công tác dài ngày nơi đảo xa. Nhìn gương mặt ngập tràn niềm hạnh phúc, mãn nguyện của vợ chồng anh Bách, chúng tôi tin tưởng rằng, sự chung tay, góp sức, hỗ trợ của đồng chí, đồng đội sẽ là nguồn cổ vũ, động viên, là điểm tựa để những quân nhân có hoàn cảnh khó khăn vươn lên ổn định cuộc sống, yên tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Quỳnh Hoa


 

dcccctkkknnnhhhvvff