0985.456.616

Thứ 3, 26/03/2019

htnndlllcc

Home Chính trị xã hội Sinh nhật đồng đội - ấm tình đồng chí

Sinh nhật đồng đội - ấm tình đồng chí

Có dịp tham dự buổi sinh nhật đồng đội do Tiểu đoàn 7, Trung đoàn 43 (Sư đoàn 395) tổ chức, chúng tôi mới cảm nhận được không khí vui tươi, ấm áp của những người chiến sĩ. Ngoài hoa, bánh kẹo, buổi sinh còn vang lời ca, tiếng hát và trở thành kỷ niệm khó quên trong đời quân ngũ của mỗi chiến sĩ trẻ.atdbbcggvvvb

 

atdbbcggvvvb

 

Quang cảnh buổi sinh nhật đồng đội

 

Đúng 19 giờ, đêm sinh nhật bắt đầu với bài hát truyền thống của những người lính trẻ: “Tuổi xuân tình nguyện”. Khoảng sân trước Tiểu đoàn 7 chật cứng người, ngoài cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn còn cả chỉ huy Trung đoàn. Không để mọi người chờ lâu, sau phần giới thiệu của MC -Thiếu úy Vũ Thanh Sơn, Chính trị viên Đại đội 4B và 13 chiến sĩ sinh nhật lần này lần lượt xuất hiện trên sân khấu. Ánh điện tạm tắt, các chiến sĩ cùng nhau thổi nến trên chiếc bánh sinh nhật. Phía dưới, từng tràng vỗ tay không ngớt, bài hát sinh nhật đồng đội vang lên trong niềm hân hoan của tất cả mọi người. Đó cũng là thời khắc khó quên nhất của mỗi người lính.

 

Phía dưới sân khấu là những gương mặt chiến sĩ mới nhập ngũ đang hân hoan hướng về phía MC. Nụ cười hạnh phúc của các chiến sĩ được tổ chức sinh nhật và những người tham dự như hòa quyện vào nhau. Chiến sĩ Hoàng Duy Giang, 19 tuổi (Trung đội 13, Đại đội 4B) xúc động nói: "Đây là lần sinh nhật vui nhất, đáng nhớ nhất của tôi, bởi đồng đội đã tặng tôi rất nhiều món quà tinh thần. Tình cảm đồng đội làm quên đi những giây phút nhớ nhà và tiếp thêm động lực giúp tôi hoàn thành mọi nhiệm vụ ở được giao”.

 

Xen kẽ phần giới thiệu và tặng quà cho các chiến sĩ được sinh nhật là các tiết mục văn nghệ "cây nhà lá vườn" được các chiến sĩ hưởng ứng nhiệt tình. Chiến sĩ Đào Tuấn Hưng (Trung đội 15, Đại đội 4B) hạnh phúc bày tỏ: "Ở quê, tôi chưa bao giờ biết đến ngày sinh nhật của mình. Khi vào quân đội được đơn vị tổ chức sinh nhật, tôi rất cảm động".

 

Cũng trong buổi sinh nhật, các chiến sĩ vừa kể cho nhau nghe những ký ức trong đời mình, vừa trình bày những bài hát vui tươi về tình yêu đôi lứa, về tình đồng đội, đồng chí. Bao khó khăn vất vả trên những khuôn mặt sạm đen vì nắng gió thao trường đã được thay thế bằng những khuôn mặt rạng ngời, vui vẻ và đầy ắp những nụ cười.

 

Có mặt tại buổi sinh nhật đồng đội của Tiểu đoàn 7, Trung tá Phạm Thanh Lâm - Chủ nhiệm Chính trị Trung đoàn 43 (Sư đoàn 395), cho biết: Việc tổ chức sinh nhật đồng đội đã trở thành nề nếp thường xuyên ở đơn vị. Hoạt động này nhằm tạo ra bầu không khí ấm áp, tươi vui cho chiến sĩ, qua đó góp phần giáo dục, động viên tư tưởng, giúp chiến sĩ loại bỏ những suy nghĩ tiêu cực và xua đi nỗi nhớ nhà.

 

 21 giờ, buổi sinh nhật đồng đội khép lại với khúc hát chúc mừng sinh nhật, mọi người cùng nắm tay nhau cất vang lời ca. Những món quà sinh nhật dù chỉ là các cuốn sổ lưu bút, những cái ôm, bài hát tặng đồng đội… nhưng lại mang ý nghĩa lớn về mặt tinh thần. Bởi nó chứa đựng tình cảm yêu thương và sự quan tâm đặt biệt của đồng chí, đồng đội. Trong ngôi nhà chung đó, mỗi chiến sĩ trẻ luôn ý thức được rằng, phải ra sức học tập, rèn luyện để hoàn thành nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ quốc.

Nguyễn Quyên