1

thứ 7, 26/05/2018

hoctapvltbh

Quay về Bạn đang ở trang: Home Chính trị - Xã hội Sư đoàn 395: Đột phá thi đua “5 nhất” mừng Đại hội

Sư đoàn 395: Đột phá thi đua “5 nhất” mừng Đại hội

sd395dptd5nmdhNhững ngày đầu tháng Sáu, đến Sư đoàn 395 đâu đâu chúng tôi cũng bắt gặp hình ảnh cán bộ, chiến sĩ các đơn vị thi đua sôi nổi lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ Sư đoàn lần thứ XI, nhiệm kỳ 2015- 2020. Một khí thế thi đua với tinh thần quyết tâm biến “5 nhất” thành những kết quả cụ thể dường như trở thành “mệnh lệnh không lời” trong mỗi cán bộ, đảng viên, chiến sĩ trước một sự kiện chính trị đặc biệt của đơn vị.


Mặc dù thời điểm này đang ở giai đoạn “nước rút”, song gặp chúng tôi, Đại tá Bùi Công Chức, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Sư đoàn 395 vẫn vui vẻ dành thời gian để trao đổi một số nội dung cơ bản về công việc chuẩn bị cho Đại hội Đảng bộ đơn vị. Đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Sư đoàn 395 cho biết: Vinh dự được Thường vụ Đảng ủy Quân khu chọn Đảng bộ Sư đoàn tổ chức Đại hội trước để rút kinh nghiệm cho các Đảng bộ cấp trên cơ sở, từ nhiều tháng qua, cấp ủy các cấp và cán bộ, đảng viên trong toàn Đảng bộ đã tập trung nỗ lực để hoàn tất mọi công tác chuẩn bị, bảo đảm cho Đại hội diễn ra theo đúng kế hoạch, trang trọng và mang ý nghĩa chính trị sâu sắc. Nhằm phát huy sức mạnh tinh thần to lớn của cán bộ, đảng viên, chiến sĩ trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, Đảng ủy, chỉ huy Sư đoàn đã tổ chức phát động đợt thi đua cao điểm với chủ đề “30 ngày đêm hành động quyết thắng” (thời gian thực hiện từ ngày 15/5 đến 14/6/2015), hướng tập trung vào đột phá thi đua “5 nhất”, gồm: Nhận thức, trách nhiệm tốt nhất; thực hiện nhiệm vụ chính trị đạt kết quả cao nhất; chấp hành kỷ luật nghiêm nhất; chuẩn bị và tổ chức đại hội tốt nhất; an toàn nhất.


Để “mục sở thị” tinh thần đột phá thi đua “5 nhất” của cán bộ, chiến sĩ các đơn vị trong Sư đoàn, chúng tôi đã có dịp đến một số đơn vị như Trung đoàn 8, Tiểu đoàn 18 Thông tin và Tiểu đoàn 14 Pháo binh. Dưới cái nắng bỏng rát, nhưng không vì thế làm cho các chiến sĩ nản lòng, trái lại, tinh thần quyết tâm của những người lính trẻ đã làm không khí luyện tập càng trở lên rộn rã, khẩn trương. Cùng trung tá Phạm Quang Luật, Trung đoàn trưởng Trung đoàn 8 đi kiểm tra các phân đội huấn luyện ngoài thao trường, anh phấn khởi cho hay: “Tất cả cán bộ, đảng viên, chiến sĩ trong toàn Trung đoàn đều được quán triệt rất rõ mục đích, ý nghĩa chính trị sâu sắc của Đại hội đại biểu Đảng bộ Sư đoàn. Chúng tôi coi đây là nhiệm vụ chính trị đặc biệt của đơn vị, nên tinh thần thi đua cũng được cán bộ, đảng viên và chiến sĩ xác định với khí thế quyết tâm cao nhất. Chính vì vậy, dù thời tiết có nắng nóng đến đâu, những người lính trẻ đơn vị vẫn biến quyết tâm thành kết quả cụ thể trên thao trường, bãi tập hàng ngày, hàng tuần”. Còn tại Tiểu đoàn 14 Pháo binh, Hạ sĩ Bùi Văn Tuấn, Tiểu đội trưởng Tiểu đội 3, Trung đội 4, Đại đội 2 lại thổ lộ tình cảm, trách nhiệm của một đảng viên trẻ về tinh thần “Vượt nắng, thắng mưa” của cả đơn vị trong thời điểm này. Tuấn tâm sự: “Gần một tháng qua, thời tiết vô cùng khắc nghiệt, nhưng ngày nào tôi cũng cùng đồng đội hành quân ra thao trường luyện tập. Nắng nóng bỏng rát cả mặt, bộ quân phục của người nào cũng thấm đẫm mồ hôi, song không một ai trong chúng tôi phàn nàn hay nhăn nhó. Tất cả đều nhận thức rõ, nhiệm vụ khó khăn vất vả mà mỗi người đang thực hiện là trọng trách, là vinh dự lớn lao”...


sd395dptd5nmdh

Chiến sĩ trẻ Trung đoàn 8 hào hứng với các hoạt động cổ động thao trường


Trao đổi với Thượng tá Nguyễn Văn Huy, Chủ nhiệm Chính trị Sư đoàn, chúng tôi được biết: Bám sát chủ trương “3 thực chất” trong nâng cao chất lượng huấn luyện, đợt thi đua cao điểm tập trung đột phá vào “5 nhất” được các đơn vị tổ chức huấn luyện chặt chẽ, đúng, đủ nội dung, bám sát kế hoạch và sát thực tiễn nhiệm vụ của từng đơn vị. Qua kiểm tra của cấp ủy, chỉ huy các các đơn vị cho thấy, các nội dung, khoa mục huấn luyện 100% đạt yêu cầu (80% trở lên đạt khá, giỏi); đặc biệt, kiểm tra nội dung “3 tiếng nổ” của chiến sĩ mới đợt I năm 2015 tại các đơn vị đều đạt 100% khá, giỏi. Việc tập trung đẩy mạnh xây dựng chính quy, rèn luyện kỷ luật được các đơn vị duy trì nghiêm, nhất là trực SSCĐ và luyện tập thuần thục các phương án SSCĐ, thường xuyên bảo đảm 100% quân số, vũ khí trang bị, phương tiện và vật chất hậu cần sẵn sàng thực hiện các nhiệm vụ đột xuất một cách nhanh nhất, không để bị động, bất ngờ, bảo vệ vững chắc các mục tiêu được giao cả trước, trong và sau Đại hội Đảng ở các cấp. Đặc biệt, khí thế thi đua còn được thể hiện rõ nét cả trong xây dựng môi trường văn hóa, khi cơ quan, đơn vị nào cũng tích cực đầu tư để củng cố, tu sửa hệ thống pa nô, khẩu hiệu, khu khuôn viên vui chơi... Mỗi đơn vị đều xác định làm mới ít nhất từ một đến hai “Công trình chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ Sư đoàn lần thứ XI, nhiệm kỳ 2015- 2020”, khẳng định quyết tâm xây dựng môi trường văn hóa trong đơn vị luôn lành mạnh, cảnh quan môi trường ngày càng xanh, sạch, đẹp.


Cùng với tập trung làm tốt mọi công tác chuẩn bị để Đại hội Đảng bộ Sư đoàn diễn ra đúng kế hoạch, chất lượng tốt tiểu ban giúp việc Thường vụ Đảng ủy Sư đoàn được thành lập; các đơn vị trong toàn Sư đoàn hàng ngày đều cập nhật và phản ánh trên hệ thống bảng tin, phát thanh nội bộ về những tấm gương điển hình tiên tiến, gương người tốt, việc tốt trong thực hiện mọi mặt công tác; truyền thanh nội bộ cơ quan Sư đoàn còn mở hẳn chuyên mục “Hỏi- Đáp” về Đại hội đảng các cấp để kịp thời tuyên truyền các chỉ thị, hướng dẫn của trên làm cho bộ đội dễ nhớ, nắm chắc và hiểu rõ hơn về ý nghĩa, nội dung, nhiệm vụ của Đại hội đảng các cấp. Đặc biệt, tổ chức Đoàn ở các cấp đã thi đua xung kích bằng những hoạt động sôi nổi của tuổi trẻ khi tổ chức được nhiều buổi liên hoan văn nghệ, tập trung ca ngợi Đảng, Bác Hồ, truyền thống của dân tộc, quê hương, Quân đội và đơn vị với các chủ đề như: “Đảng là niềm tin tất thắng”, “Tiến bước dưới quân kỳ”. Các tiết mục hát, múa mang đậm nét hình ảnh người chiến sĩ ở đơn vị huấn luyện, SSCĐ, tuy rất vất vả khó khăn, song tinh thần luôn lạc quan, yêu đời, sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Không khí vui tươi, phấn khởi còn ngập tràn trong các giải thi đấu thể thao như bóng đá, bóng chuyền, cầu lông, bóng bàn... càng khích lệ, cổ vũ cán bộ, đảng viên, chiến sĩ trẻ hăng hái thi đua, quyết tâm biến những chỉ tiêu thi đua thành những kết quả cụ thể trên mọi lĩnh vực, nhiệm vụ công tác.

                                                                  MẠNH DŨNG


 

dcccctkkknnnhhhvvff