1

thứ 7, 26/05/2018

hoctapvltbh

Quay về Bạn đang ở trang: Home Chính trị - Xã hội Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp xúc cử tri tại Hải Phòng

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp xúc cử tri tại Hải Phòng

ttnxpppppppppQK3 Online - Sáng ngày 3/8, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) TP.Hải Phòng đã có buổi tiếp xúc cử tri TP.Hải Phòng.


Bà Nguyễn Thị Nghĩa - Phó Bí thư thường trực Thành ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội Hải Phòng - đã báo cáo cử tri kết quả kỳ họp lần thứ nhất, Quốc hội khóa XIV.


Tiếp đó, cử tri đại diện cho các lãnh đạo sở, ngành của Hải Phòng đã phát biểu, kiến nghị về kế hoạch hành động của Chính phủ, về nông thôn mới và phát triển nông thôn, giao thông, kế hoạch đầu tư. Đại biểu Phạm Hải Yến - chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Hải Phòng- bày tỏ lo lắng về thực phẩm bẩn, ảnh hưởng đến sức khỏe nhân dân, đồng thời kiến nghị Chính phủ nên có hành động quyết liệt để kiểm soát thực phẩm, bảo vệ người dân.


Thiếu tướng Lưu Xuân Cải - Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh TP.Hải Phòng- cho rằng, đảo Bạch Long Vĩ (Hải Phòng) là vị trí chiến lược quan trọng, cần phải được đầu tư xứng tầm hơn nữa.


Theo ông Cải, hậu quả của việc gây ô nhiễm môi trường tại Formosa (ở Hà Tĩnh) có thể không kém gì so với hậu quả của chất độc da cam trong chiến tránh. “5 đến 10 năm nữa, hậu quả của chất độc gây ô nhiễm có thể gây quái thai cho các bé sinh sau này. Nếu tiếp tục xả thải ra biển sẽ không chỉ ảnh hưởng 4 tỉnh miền Trung, mà còn ảnh hưởng đến toàn bộ các tỉnh ven biển. Tôi mong Thủ tướng lắng nghe ý kiến các nhà tư vấn độc lập bởi hậu quả của Formosa, đồng thời làm rõ việc cho thuê đất 70 năm có đúng hay không và ai phải chịu trách nhiệm” – ông Cải nói.

 

ttnxppppppppp

Thủ trướng trả lời các kiến nghị của cử tri

 

Trả lời kiến nghị này, Thủ tướng cho biết, hàng triệu người đã hy sinh, đổ máu trong chiến tranh. Thủ tướng cho biết, mình phải bình tĩnh trong việc giải quyết các tranh chấp trên biển Đông theo đúng tinh thần luật pháp quốc tế, bình tĩnh xử lý các vấn đề nhạy cảm. Nhân dân hãy bình tĩnh và tin tưởng vào Đảng, nhà nước, Chính phủ trong chính sách đối ngoại, quốc phòng an ninh”- Thủ tướng nhấn mạnh.


Thủ tướng khẳng định: Phát triển kinh tế những không thể huỷ hoại môi trường, không để Formosa tái diễn, bằng mọi giá phải bảo vệ môi trường. Vừa qua, chúng ta có lơi lỏng vấn đề này, nay cần siết chặt, làm rõ trách nhiệm. Theo Thủ tướng, việc cấp đất ở Formosa không sai, vì dự án lớn ở vùng đặc biệt khó khăn, nhưng về môi trường là sai rõ ràng. Họ đã nhận sai và cam kết không được tái phạm. “Cử tri hỏi, tại sao không khởi tố bắt vụ án, vì luật pháp hiện hành quy định phải mất 3-4 năm, để có tiền đền bù cho dân rất lâu. Vì vậy, mình sẽ giám sát, nếu tái phạm sẽ đóng cửa”- Thủ tướng nói.


Ông Nguyễn Trọng Lô - cán bộ lão thành cách mạng, kiến nghị về công tác cán bộ và chống tham nhũng. Ông Lô dẫn lời Thủ tướng về việc sẽ “tìm người tài chứ không phải tìm người nhà” và việc này diễn ra nhiều nơi, kể cả Hải Phòng. Theo ông Lô, người có chức quyền thì tham nhũng hàng chục tỉ đồng còn cấp thấp là vòi vĩnh mỗi khi người dân đến cơ quan công quyền. “Tôi là cựu lãnh đạo mấy chục năm mà khi đi làm thủ tục liên quan đến bản thân cũng bị gây khó khăn” - ông Lô nói.  

Theo ông Lô, ở TP.Hải Phòng cũng có tham nhũng, nhiều đồng chí chỉ có lương, không thấy làm thêm gì nhưng tại sao lại có tài sản lớn như vậy?.


Ông Hoàng Xuân Lâm - nguyên Giám đốc Công an TP.Hải Phòng - cho rằng: "có nơi đạo lý cán bộ, xã hội xuống đáy và phải làm mạnh, đấu tranh mạnh với nạn tham nhũng” – ông Lâm nói. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, có xuống cấp nhưng không phải là tệ hại nhất mà vẫn có lớp trẻ có lý tưởng, niềm tin và có phẩm chất cách mạng.


Thủ tướng cũng bảy tỏ sự cảm ơn chân thành đến bà con cử tri TP.Hải Phòng đã tin tưởng bỏ phiếu để ông là ĐBQH có số phiếu bầu cao nhất QH khóa XIV và đây là niềm tự hào của ông. Theo Thủ tướng, người Hải Phòng hâm mộ bóng đá và rất yêu đội bóng của mình, nhưng vẫn luôn ủng hộ đội bạn đá hay, thể hiện cá tính thẳng thắn, minh bạch và quyết liệt của người dân đất cảng.


Theo thủ tướng, vụ tin tặc tấn công vào sân bay vừa qua cũng cho thấy dân tộc chúng ta đoàn kết, quyết tâm, gương mẫu vượt quá khó khăn. “Dân tộc ta có phẩm chất tốt đẹp, vấn đề là người lãnh đạo khơi dậy, phát huy để tạo nên sức mạnh tập thể. Chúng tôi hứa với cử tri TP.Hải Phòng để cùng với Quốc hội, Chính phủ chung tay xây dựng TP ngày một phát triển, phát huy truyền thống hào hùng”- Thủ tướng nói.


Về xây dựng Chính phủ kiến tạo, liêm chính, hành động quyết liệt phục vụ nhân dân, hướng đến công ăn việc làm, phát triển kinh tế, bảo vệ môi trường sống. “Chính phủ phải dũng cảm đương đầu, dám làm, dám chịu trách nhiệm, tích cực rà soát điều chình pháp luật”- Thủ tướng khẳng định.


Về các kiến nghị được xây dựng thêm các dự án lớn về giao thông, Thủ tướng ủng hộ các dự án như đường ven biển 6 tỉnh Hải Phòng, Quảng Ninh, Thái Bình, Nam Định, Ninh Bình và Thanh Hóa; Đường sắt cao tốc nối Lào Cai, Hà Nội, Hải Phòng và Quảng Ninh…


Về vấn đề thực phẩm bẩn, Thủ tướng cho biết, Chính phủ rất quyết liệt. Chính phủ đã họp khẩn với tất cả các ngành, địa phương để bàn giải pháp loại trừ thực phẩm bẩn. Người đứng đầu của đơn vị nếu để xảy ra thực phẩm bẩn sẽ phải chịu trách nhiệm.

                                                                 Theo Báo Lao động

 


 

dcccctkkknnnhhhvvff