0985.456.616

thứ 7, 23/02/2019

htnndlllcc

Home Chính trị xã hội Tiếp sức cho các em vượt khó đến trường

Tiếp sức cho các em vượt khó đến trường

Bước vào năm học 2018- 2019 này, ba em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định là Đặng Văn Hưng, Trần Thủy Ngọc, Phạm Thị Hồng Phúc sẽ rất vui. Vì mỗi học kỳ, mỗi em sẽ được nhận số tiền một triệu đồng để may quần áo và mua sách vở. Đây là số tiền do cán bộ, nhân viên Ban CHQS huyện Xuân Trường tự nguyện đóng góp, nhằm chia sẻ khó khăn để các em có điều kiện đến lớp.nvcedttttnnncjjccc


nvcedttttnnncjjccc

Ban CHQS huyện Xuân Trường trao tiền hỗ trợ cho em Phạm Thị Hồng Phúc

 

Qua tìm hiểu của chúng tôi, thì cả ba em đều có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Đối với em Đặng Văn Hưng, học sinh lớp 4B, Trường Tiểu học B - Xuân Phú, bố qua đời khi chưa sinh ra do tai nạn lao động, mẹ bị ung thư dạ dày. Trước khi qua đời, mẹ em đã có một nghĩa cử cao đẹp là tự nguyện hiến giác mạc để mang lại một phần sự sống cho người khác. Hiện tại, em ở với ông bà ngoại đã ngoài 70 tuổi.

 

Còn em Trần Thủy Ngọc, học sinh Lớp 8B, Trường THCS Xuân Trung thì hoàn cảnh vô cùng đau xót, gia đình làm nghề vận tải thủy, chẳng may thuyền bị đắm nên cả bố mẹ và em trai 2 tuổi đều bị đuối nước và chết năm 2011. Hiện em ở với ông bà nội đã già yếu. Thương tâm hơn cả là trường hợp của em Phạm Thị Hồng Phúc, học sinh Lớp 8B, Trường THCS Xuân Ngọc. Ngay từ khi em vừa sinh ra đã bị bố mẹ bỏ rơi, rồi được Dòng Mến Thánh Giá (Giáo phận Bùi Chu) đón về nuôi dưỡng và cho đi học.

 

Nhận số tiền do Ban CHQS huyện Xuân Trường trao tặng, em Phạm Thị Hồng Phúc không giấu nổi niềm xúc động, chia sẻ với chúng tôi: “Cháu rất biết ơn sự giúp đỡ của các cô, các chú bộ đội. Số tiền tuy không lớn song đã kịp thời cổ vũ, động viên cháu vượt qua khó khăn để đến lớp. Cháu hứa sẽ chăm chỉ học hành để không phụ lòng của các cô, các chú và mọi người”.

 

Trao đổi với chúng tôi, cô giáo Trần Thị Ngoan, Hiệu trưởng Trường THCS Xuân Trung, cho biết: “Chúng tôi bày tỏ lòng biết ơn và đánh giá cao sự giúp đỡ của Ban CHQS huyện Xuân Trường đối với các em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của địa phương, trong đó có học sinh nhà trường. Sự giúp đỡ đó vừa thể hiện tình cảm, trách nhiệm và chung tay, góp sức của những người lính đối với sự nghiệp giáo dục- đào tạo. Chúng tôi mong rằng, việc làm ý nghĩa đó tiếp tục được lan tỏa và nhân lên để có thể giúp đỡ thêm được nhiều em nhỏ khác.

 

Theo Thượng tá Trần Văn Thê, Chính trị viên Ban CHQS huyện Xuân Trường, hưởng ứng Phong trào “Quân đội chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau” và Phong trào “Đồng hành cùng em tới trường” do Bộ CHQS tỉnh Nam Định phát động, trong thời gian qua, Ban CHQS huyện đã chủ động phối hợp với địa phương, nhất là các trường học trên địa bàn tiến hành khảo sát để xác định rõ những trường hợp học sinh cần được giúp đỡ. Trong đó, tập trung vào các em mồ côi cha mẹ, bị tàn tật hay mắc bệnh hiểm nghèo.. Sau đó Ban CHQS huyện phát động cán bộ, nhân viên quyên góp ủng hộ kinh phí. Đồng thời phối hợp với các nhà trường để trao số tiền đến tận tay các em.

 

Cũng theo Thượng tá Thê, thì Phong trào “Quân đội chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau” và Phong trµo “Đồng hành cùng em tới trường” đã được cán bộ, nhân viên đơn vị tích cực hưởng ứng và tự nguyện đóng góp kinh phí. Thông qua thực hiện các phong trào trên đã tăng cường mối quan hệ đoàn kết quân - dân, góp phần giữ vững và phát huy phẩm chất cao đẹp “Bộ đội Cụ Hồ” nhằm tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân, xây dựng nền quốc phòng toàn dân ở địa phương ngày càng vững mạnh.

Vũ Đức