1

Thứ 5, 21/06/2018

hoctapvltbh

Quay về Bạn đang ở trang: Home Chính trị - Xã hội Tiểu đoàn trưởng mẫu mực

Tiểu đoàn trưởng mẫu mực

Đến Trung đoàn 43 (Sư đoàn 395) chúng tôi được nghe cán bộ, chiến sĩ đơn vị nói về Đại úy Nguyễn Năng Thắng, Tiểu đoàn trưởng, Tiểu đoàn 8 là người chỉ huy năng động, nhiệt tình, gương mẫu trong cả lời nói và việc làm.ncbgmmmathnvvSinh ra và lớn lên tại xã Đoàn Kết, huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương, sau khi tốt nghiệp THPT, tháng 3 năm 2003, Nguyễn Năng Thắng viết đơn tình nguyện và nhập ngũ tại Trung đoàn 18, Sư đoàn 325 (Quân đoàn 2). Tháng 9 năm 2004, anh thi đỗ vào trường Sĩ quan Lục quân I. Tốt nghiệp ra trường với quân hàm trung úy, anh được điều động về Tiểu đoàn 8 (Trung đoàn 43, Sư đoàn 395) công tác. Trưởng thành qua các cương vị từ cán bộ trung đội, đại đội, trợ lý tác chiến trung, sư đoàn rồi tiểu đoàn trưởng anh đều hoàn thành tốt nhiệm vụ.ncbgmmmathnvv

Đại úy Nguyễn Năng Thắng (đứng thứ 2 từ phải sang) kiểm tra công tác huấn luyện của đơn vị

 

Nhớ lại những ngày đầu về đơn vị công tác, Thắng gặp không ít khó khăn, kinh nghiệm thực tiễn chưa có, công tác xa nhà, bố mẹ già yếu, con mới sinh ra đã phải phẫu thuật vì bị bệnh thoát vị cơ hoành bẩm sinh…Những khó khăn khi đó đã ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình thực hiện nhiệm vụ của bản thân. Song được sự quan tâm, giúp đỡ của cấp ủy, chỉ huy các cấp và sự động viên, chia sẻ của gia đình, tôi luôn xác định mình phải cố gắng không chùn bước để hoàn thành nhiệm vụ được giao. Lúc đó, tôi nhớ đến lời dạy của Bác “Cán bộ là cái gốc của công việc” và tự nhủ rằng, để cán bộ, chiến sĩ tin và nghe theo, mình phải gương mẫu đi đầu trong mọi công việc, làm việc với ý thức và trách nhiệm cao nhất” - Thắng tâm sự với chúng tôi như vậy.


Cũng với suy nghĩ đó, quá trình công tác, anh luôn chủ động nghiên cứu, nắm chắc chức trách nhiệm vụ, bám sát đặc điểm, yêu cầu nhiệm vụ của đơn vị, nghị quyết của cấp ủy các cấp, sự chỉ đạo của cấp trên. Trong huấn luyện, Thắng lấy kiến thức được trang bị tại nhà trường và những vấn đề mới được tập huấn để soi vào thực tế, kịp thời đề xuất các biện pháp lãnh đạo, chỉ huy phù hợp. Trước khi bước vào huấn luyện, anh tìm tòi, nghiên cứu tài liệu để viết giáo án, các nội dung huấn luyện đều được thông qua và tranh thủ thời gian để thục luyện. Do đó, khi thực hành bài giảng, Thắng luôn nhuần nhuyễn nội dung, có phương pháp thể hiện tốt để giúp bộ đội dễ nhớ, dễ hiểu. Quá trình huấn luyện, anh còn thường xuyên quan sát, nắm bắt từng động tác, hành động của cá nhân và phân đội, kịp thời nhận xét, rút kinh nghiệm, góp phần nâng cao chất lượng huấn luyện.


Ngoài thực hiện nhiệm vụ thường xuyên, anh còn tích cực tham gia hội thi, hội thao do Sư đoàn, Quân khu tổ chức và đều đạt kết quả cao như: Hội thi cán bộ huấn luyện điều lệnh giỏi, huấn luyện kỹ thuật chiến đấu bộ binh giỏi; hội thao thể dục, thể thao quốc phòng… Đồng thời, anh luôn sâu sát, gần gũi nắm bắt tâm tư, tình cảm của cán bộ, chiến sĩ, kịp thời động viên, giải quyết những vướng mắc, nguyện vọng chính đáng của bộ đội; nắm chắc khả năng từng người để phân công nhiệm vụ cho phù hợp. Điều anh luôn tâm niệm là: Muốn cấp dưới thực hiện tốt nhiệm vụ thì người chỉ huy phải gương mẫu trong lời nói và hành động; muốn đơn vị mạnh thì mình phải là trung tâm đoàn kết, gắn bó.


Trung tá Vũ Đức Cường, Phó Chính ủy Trung đoàn 43 nhận xét về cấp dưới của mình: “Đồng chí Thắng là người có năng lực giỏi, luôn đặt mình trong tập thể, lắng nghe ý kiến đóng góp của đồng đội, gương mẫu trong công tác, nói đi đôi với làm nên khi giao nhiệm vụ gì Đảng ủy, chỉ huy Trung đoàn rất yên tâm, tin tưởng”.


Với những nỗ lực, cố gắng khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, 5 năm liền (2010-2014) Thắng được suy tôn danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở. Năm 2012, anh được Bộ Quốc phòng tặng Bằng khen; năm 2013 đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua toàn quân; năm 2015, được Bộ Tư lệnh Quân khu và Tổng cục Chính trị tuyên dương là gương mặt trẻ tiêu biểu toàn quân năm 2014 và được thăng quân hàm đại úy trước niên hạn. Cũng trong năm 2015, anh được Tổng cục Chính trị tuyên dương là 1 trong 40 sĩ quan trẻ giỏi toàn quân.

Duy Hưng


 

dctttt70nndmmckkdjccc