1

Thứ 3, 19/06/2018

hoctapvltbh

Quay về Bạn đang ở trang: Home Chính trị - Xã hội “Trái ngọt” từ tự soi, tự sửa

“Trái ngọt” từ tự soi, tự sửa

 tnctnnnnnnannn

 

Những ngày giáp Tết nguyên đán Đinh Dậu 2017, chúng tôi có dịp đến Trung đoàn 8 (Sư đoàn 395) để được hòa cùng không khí vui xuân, đón tết của cán bộ, chiến sĩ đơn vị. Bên cạnh khí thế vui tươi rộn ràng của ngày Tết cổ truyền của dân tộc, những người lính đơn vị còn có niềm vui riêng, đó là đơn vị được Bộ Tư lệnh Quân khu tặng Cờ thi đua xuất sắc trong phong trào thi đua Quyết thắng, Đảng bộ đạt trong sạch vững mạnh. Nói về thành tích rất đáng tự hào này, Thiếu tá Ngô Quốc Bảo, Chính ủy Trung đoàn chia sẻ với chúng tôi: “Trong năm 2016, cán bộ, chiến sĩ đơn vị luôn đoàn kết, chủ động khắc phục mọi khó khăn, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, trong đó có nhiều nhiệm vụ hoàn thành tốt như sẵn sàng chiến đấu, tham gia các cuộc hội thao, hội thi với cấp trên đoạt thành tích cao… Để có được kết quả này, mỗi cán bộ, chiến sĩ đơn vị đã nghiêm túc thực hiện “tự soi, tự sửa”, qua đó phát huy những ưu điểm, khắc phục những hạn chế, mang lại hiệu quả cao trong thực hiện nhiệm vụ…”. Cũng theo anh Bảo, đợt sinh hoạt chính trị “tự soi, tự sửa” đã tạo một luồng gió mới thổi vào tinh thần luyện rèn của cán bộ, đảng viên ở đơn vị. Từng cán bộ, đảng viên trên cương vị, chức trách được giao, thông qua sinh hoạt ở chi bộ, tọa đàm, trao đổi để tự soi lại đánh giá chính mình, tự đề xuất trước tập thể cấp ủy, chi bộ kế hoạch sửa chữa, khắc phục những hạn chế, yếu kém. Cùng với đó, mỗi đảng viên không nể nang, không bao che, e ngại khi nói lên những tồn tại, khuyết điểm của đồng chí, đồng đội. Tất cả đều thẳng thắn nhìn nhận, nỗ lực phát huy các ưu điểm, tìm biện pháp khắc phục triệt để những khuyết điểm, tồn tại để góp sức xây dựng đơn vị.

 

 tnctnnnnnnannn

Huấn luyện chiến thuật ở Trung đoàn 8 (Sư đoàn 395).


Tinh thần tự soi, tự sửa nghiêm túc, không mang tính hình thức là điều chúng tôi cảm nhận được khi tiếp xúc với nhiều đảng viên tại đơn vị. Cũng từ “tự soi, tự sửa” thẳng, thật mà đơn vị có nhiều đảng viên phấn đấu đạt mức xếp loại từ hoàn thành nhiệm vụ, hoàn thành tốt nhiệm vụ lên đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Tiêu biểu như Thượng úy Trịnh Xuân Vinh, Chính trị viên Đại đội 1, Tiểu đoàn 4, năm trước, đồng chí là đảng viên hoàn thành tốt nhiêm vụ, nhưng với nỗ lực không ngừng, năm 2016, đồng chí đã là đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Chia sẻ về nỗ lực phấn đấu của mình trong năm, anh Vinh cho biết: “Bản thân tôi luôn trăn trở làm thế nào để thực hiện tốt chức trách, nhiệm vụ được giao, nỗ lực để trở thành hạt nhân đoàn kết trong đơn vị. Qua đợt sinh hoạt tự soi, tự sửa, tôi nhận thấy bản thân mình đôi khi xử lý nhiều mối quan hệ còn cứng nhắc, trong công việc có lúc chưa chủ động, sáng tạo… Sau khi nghiêm túc “tự soi” tôi đã dặn lòng phải thật sự nỗ lực, chủ động, linh hoạt trong thực hiện nhiệm vụ và tích cực tham gia các phong trào của đơn vị phát động. Cũng nhờ sự thay đổi đó, trong năm tôi đã đoạt giải Nhất hội thi cán bộ đoàn giỏi cấp trung đoàn, tham gia làm mẫu về việc tổ chức các trò chơi trên thao trường cho cán bộ, chiến sĩ… Chính tự soi, tự sửa đã giúp bản thân tôi hoàn thiện hơn, được đồng chí, đồng đội tin yêu”.


Với đảng viên Đặng Tiến Độ, Tiểu đội Cối 60, Đại đội 10 thì hiệu quả thiết thực chất từ “tự soi, tự sửa” với chính bản thân mình đó là cách khéo léo trong giải quyết các mối quan hệ. Độ cho biết: “Dù được mọi người đánh giá là một đảng viên xông xáo, tích cực trong thực hiện nhiệm vụ, nhưng tôi cũng cảm nhận rõ rằng bản thân mắc phải điểm yếu là có lúc còn nóng nảy, dễ tạo hiểu nhầm và không tạo được thiện cảm với đồng đội. Qua đợt sinh hoạt tự soi, tự sửa, các đồng chí đảng viên trong chi bộ đã góp ý rất nhiều với tôi về vấn đề này. Từ đó, tôi luôn tự nhủ phải thật bình tĩnh, suy xét kĩ lưỡng trước khi nói và đặc biệt không tỏ thái độ nóng nảy khi không vừa ý. Cũng chính việc “tự sửa” được những hạn chế của mình mà tôi hòa đồng hơn với đồng đội, cùng mọi người nỗ lực và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao”.


Một một người “tự soi, tự sửa” nghiêm túc khiến tập thể thêm mạnh, đơn vị có thêm những đảng viên gương mẫu, luôn nỗ lực hoàn thành chức trách, nhiệm vụ được giao đây có lẽ chính là nhân tố làm nên những thành công mà Trung đoàn 8 đạt được trong năm. Từ đợt sinh hoạt chính trị, nay “Tự soi, tự sửa” đã thấm vào máu của mỗi cán bộ, đảng viên đơn vị, thôi thúc họ hành động góp sức mình vào xây dựng Đảng bộ TSVM, đơn vị VMTD.

Trần Ngọc

 

dctttt70nndmmckkdjccc