0985.456.616

thứ 7, 23/02/2019

htnndlllcc

Home Chính trị xã hội Trung đoàn 50 (Bộ CHQS thành phố Hải Phòng): Thực hiện hiệu quả công tác dân vận

Trung đoàn 50 (Bộ CHQS thành phố Hải Phòng): Thực hiện hiệu quả công tác dân vận

Với phương châm “cùng ăn, cùng ở, cùng làm” với nhân dân, thông qua huấn luyện hành quân dã ngoại kết hợp làm công tác dân vận, cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 50 (Bộ CHQS thành phố Hải Phòng) đã có nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả giúp đỡ nhân dân địa phương và để lại hình ảnh cao đẹp về “Anh Bộ đội Cụ Hồ”.e50djjcmmvccc


e50djjcmmvccc

Cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 50 lao động giúp nhân dân tại phường Hải Thành, quận Dương Kinh, thành phố Hải Phòng.

 

Không “trống giong, cờ mở”, ngay từ sáng sớm, các cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 50 đã có mặt tại phường Hải Thành, quận Dương Kinh và tỏa đi các hướng, bắt tay ngay vào thực hiện những phần việc đã được xác định từ trước. Tại tổ dân phố 3C, hàng chục cán bộ, chiến sĩ cùng các lực lượng của xã hăng hái đội mưa thu gom rác thải, dọn cỏ vệ đường, trả lại không gian sạch, thông thoáng cho tuyến đường luôn có nhiều phương tiện qua lại. Vừa thoăn thoắt quơ liềm dọn cỏ, Trung sĩ Vũ Quang Cảnh, Trung đội 6, Đại đội 2, Tiểu đoàn 1 vừa chia sẻ với chúng tôi: “Được sát cánh cùng các ban, ngành, đoàn thể và nhân dân làm đẹp cho địa phương là trách nhiệm của mỗi người lính, chính vì thế, chúng tôi đều xác định quyết tâm cao trong thực hiện nhiệm vụ được giao. Quá trình làm, chúng tôi được đón nhận tình cảm nồng hậu của chính quyền và nhân dân địa phương, mọi người mang đến cho bộ đội những cốc nước, những đồ ăn nhẹ giữa giờ khiến chúng tôi vô cùng xúc động. Đáp lại tấm thiện tình đó, chúng tôi càng làm, càng hăng say và tiến độ công việc luôn vượt hơn dự kiến…”.

 

Cùng với cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 50 ra quân đợt này còn có nhiều đồng chí ở các ban, ngành, đoàn thể của phường. Tất cả đều nỗ lực lao động nhiệt tình để hòa nhịp với bầu không khí mà bộ đội tạo ra. Tham gia cùng cán bộ, chiến sĩ dọn dẹp đường xá, bà Đỗ Thị Hiện, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ phường chia sẻ: “Những ngày được làm cùng bộ đội, chúng tôi thêm hiểu vì sao mọi người hay nói “nước sông, công lính”. Dù khối lượng công việc rất nhiều, nhưng có sự giúp sức của các anh, tất cả đều được hoàn thành nhanh chóng… Lao động cùng các anh, chúng tôi được nghe những câu chuyện về cuộc sống giản dị, ấm tình đồng chí, đồng đội trong quân ngũ, qua đó thêm yêu, thêm cảm phục Bộ đội Cụ Hồ”.

 

Trực tiếp chân trần, quần xắn, đội mưa chỉ đạo các lực lượng của địa phương tham gia lao động cùng bộ đội, ông Nguyễn Duy Hưng, Chủ tịch UBND phường cho chúng tôi biết: “Những năm qua, phường Hải Thành có những bước phát triển mạnh mẽ về kinh tế; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững; đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân không ngừng được nâng lên. Trong sự phát triển của phường, có sự góp sức không nhỏ của cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 50. Các đồng chí đã có nhiều đợt hành quân về phường giúp chỉnh trang cảnh quan môi trường, thăm hỏi, tặng quà cho các đối tượng chính sách… Những việc làm thiết thực của các đồng đã tiếp thêm động lực để đảng bộ, chính quyền, nhân dân địa phương tiếp tục nỗ lực lao động sản xuất, xây dựng phường ngày càng giàu mạnh”.

 

Có mặt chỉ đạo các lực lượng tham gia giúp phường Hải Thành trong đợt hành quân dã ngoại lần này, Thượng tá Vũ Văn Đông, Chính ủy Trung đoàn 50 cho biết: “Trong lần thực hiện công tác dân vận tại phường Hải Thành này, Trung đoàn 50 đã huy động gần 100 cán bộ, chiến sĩ phối hợp với các đoàn thể và nhân dân trên địa bàn. Tuy thực hiện khối lượng công việc lớn nhưng với tinh thần chủ động cao, cán bộ, chiến sĩ toàn đơn vị đã chấp hành nghiêm kỷ luật dân vận, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Suốt thời gian sát cánh cùng đảng bộ, chính quyền và nhân dân phường Hải Thành, cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn đã giúp địa phương dọn dẹp gần 10 km đường, tổ chức cải tạo cảnh quan khu tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ, thăm hỏi, tặng quà các đối tượng chính sách… Cùng với đó, cán bộ, chiến sĩ đơn vị đ làm tốt công tác tuyên truyền vận động cán bộ, nhân dân địa phương chấp hành và thực hiện nghiêm chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách luật pháp của Nhà nước… Qua đợt hành quân này, cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn thêm một lần được sống trong tình quân dân ấm áp, được góp công, góp sức cùng với đảng bộ, chính quyền và nhân dân địa phương xây dựng Hải Thành ngày càng giàu đẹp”.

 

Cũng trong đợt hành quân dã ngoại lần này, cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 50 đã đến thăm hỏi, động viên, trao quà cho các thương binh, mẹ Việt Nam Anh hùng trên địa bàn quận Dương Kinh. Đây là việc làm hết sức ý nghĩa, thiết thực hướng đến kỷ niệm 71 năm ngày thương binh, liệt sĩ của cán bộ, chiến sĩ trong toàn đơn vị. Đón nhận tình cảm từ cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 50, Thương binh hạng ¼, Nguyễn Hữu Lưu, tổ dân phố 3C, phường Hải Thành xúc động bày tỏ: “Bộ đội thời bình nhưng vẫn một lòng hướng về nhân dân, góp sức làm giàu cho địa phương nói chung, giúp đỡ các gia đình chính sách nói riêng là điều rất đáng trân quý. Những thương binh như chúng tôi luôn tin tưởng các đồng chí sẽ huấn luyện giỏi, duy trì kỷ luật nghiêm, xứng đáng là thế hệ Bộ đội Cụ Hồ trong thời kỳ mới”.

 

Thắt chặt tình đoàn kết quân dân từ việc làm thiết thực, tiếp thêm động lực để đảng bộ, chính quyền và nhân dân địa phương tiếp tục nỗ lực phát triển kinh tế, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, xây dựng địa phương ngày càng giàu mạnh… những người lính Trung đoàn 50 đã và đang giữ vững “Lời thề thứ 9”, làm sáng danh “Bộ đội Cụ Hồ” trong lòng nhân dân.

                                                                                                                                    Trần Ngọc