1

Thứ 2, 18/06/2018

hoctapvltbh

Quay về Bạn đang ở trang: Home Chính trị - Xã hội Vụ lật tàu trên sông Hàn: Chủ tàu và lái tàu đối mặt 15 năm tù

Vụ lật tàu trên sông Hàn: Chủ tàu và lái tàu đối mặt 15 năm tù

ctshhhhhTin từ Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Đà Nẵng, cơ quan này vừa ra quyết định khởi tố vụ lật tàu trên sông Hàn vào tối 4/6. Theo đó, vụ việc sẽ bị khởi tố theo Khoản 3, Điều 212 về tội "Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường thủy gây hậu quả nghiêm trọng". Nếu áp dụng theo đúng khung hình phạt theo Bộ luật hình sự, mức phạt cao nhất đối với chủ tàu và lái tàu có thể lên đến 15 năm tù. Ngoài ra, những cá nhân trực tiếp gây ra hậu quả phải bồi thường toàn bộ thiệt hại cho các nạn nhân.


Trước đố, tàu Thảo Vân 2 bị lật và chìm trên sông Hàn vào tối 4/6 khi vừa xuất bến 15 phút. Lúc này trên tàu có 53 hành khách và 3 nhân viên cùa tàu. Vụ việc đã khiến 3 người chết, đến chiều 5/6 mới tìm thấy thi thể.

 

ctshhhhh

Lực vũ trang tham gia cứu hộ tại vụ chìm tàu Thảo Vân 2. Ảnh: Tin nhanh.vn

 

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Đà Nẵng đã vào cuộc điều tra với tinh thần khẩn trương, quyết liệt đối với vụ án đặc biệt nghiêm trọng, đang được dư luận hết sức quan tâm. Những cá nhân như chủ tàu, lái tàu Thảo Vân 2, quá trình điều tra còn xem xét đến trách nhiệm liên đới của các cơ quan ban ngành liên quan trực tiếp đến công tác quản lý tàu du lịch trên sông Hàn.


Sáng 6/6, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã yêu cầu Sở Giao thông vận tải tạm đình chỉ Giams đốc Cảng vụ đường thủy nội địa Đà Nẵng, ông Lê Sáu. Yêu cầu tương tự cũng được đưa ra đối với Đội trưởng Đội quản lý bến (Cảng vụ Đà Nẵng).


Được biết, thời điểm xảy ra tai nạn, tàu Thảo Vân 2 chưa có giấy phép khai thác du lịch đường sông. Đồng thời, đây chính là con tàu từng bị chìm trên sông Hàn vào năm 2014 nhưng may mắn không có thiệt hại về người.

                                                                    Thanh Nhàn (Tổng hợp) 

dctttt70nndmmckkdjccc