1

Chủ nhật, 22/07/2018

hoctapvltbh

Quay về Bạn đang ở trang: Home Chính trị - Xã hội Việc làm lặng lẽ của Bà Hợi

Việc làm lặng lẽ của Bà Hợi

 

 

Không phải ở tuổi 70 như bây giờ, mà ngay từ những ngày đầu nghỉ hưu rồi buôn bán ở chợ Mỏ, bà Phạm Thị Hợi ở khu phố 3, phường Vàng Danh, thành phố Uông Bí (Quảng Ninh) đã có ý thức thu nhặt các loại túi ni lông bỏ đi để tái dùng.

 

Ngồi chợ, bà Hợi hiểu rõ, không chỉ bản thân mà nhiều bạn hàng đều cần túi ni lông gói hàng cho khách nên khi rảnh việc, nhất là lúc trưa vắng khách bà đến các ngõ ngách trong chợ tìm nhặt các loại túi ni lông bỏ đi để đem về nhà phân loại và bảo con cháu giặt sạch, hong khô rồi lại đem ra chợ ủng hộ bạn hàng. Ở chợ là vậy, khi về nhà bà là người mẫu mực trước tổ dân phố nêu gương việc thu gom rác tập kết đúng nơi và đúng giờ quy định. Bà thường chuẩn bị hai loại thùng đựng rác, ngoài thùng đựng rác chung, bà có thêm thùng khác đựng túi ni lông. Theo bà, con cháu trong nhà thường lặp lại việc bà đã làm trước khi đến cơ quan, tạo cho gia đình sạch như công viên. Nhờ vậy, cứ vài ngày bà đã có một lượng túi ni lông sạch đem ủng hộ bạn hàng.

 

Việc làm cần mẫn, lặng lẽ của bà Phạm Thị Hợi đã diễn ra gần 30 năm nay, nhưng ít người biết đến, trừ những người ngồi chợ cùng bà và những lao công vật lộn sớm hôm với công việc thu gom rác. Một việc làm tuy nhỏ nhưng mang ý nghĩa lớn, vừa góp phần làm sạch môi trường, vừa tạo thuận lợi cho bà con buôn bán tại chợ Mỏ .

                        Đinh Quang Huy

 

dctttt70nndmmckkdjccc