0985.456.616

Thứ 2, 21/01/2019

htnndlllcc

Home Chính trị xã hội Việc làm nhỏ, ý nghĩa lớn

Việc làm nhỏ, ý nghĩa lớn

Thực hiện phong trào thi đua “Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới” và tích cực tham gia thực hiện mục tiêu đưa 17 xã, 54 thôn đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh ra khỏi chương trình 135, Bộ CHQS tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức thực hiện nhiều chương trình, phần việc cụ thể và thiết thực. Trong đó, khởi công xây dựng phòng học cho Điểm trường thôn Khe Tâm, thuộc Trường tiểu học Nam Sơn, huyện Ba Chẽ là một trong những việc làm ý nghĩa, nhằm giúp các em học sinh vùng khó khăn có điều kiện học tập và sinh hoạt tốt hơn.vlnnnnthfnv


vlnnnnthfnv

Cán bộ, Chiến sĩ Ban CHQS huyện Ba Chẽ tham gia xây dựng phòng học Thôn Khe Tân (xã Nam Sơn, huyện Ba Chẽ)

 

Trao đổi với chúng tôi, thượng tá Phạm Duy Chiến, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện Ba Chẽ, nói: Điểm trường thôn Khe Tâm, thuộc Trường Tiểu học xã Nam Sơn hiện có 155 học sinh nhưng chỉ có 3 phòng học nên 45 học sinh phải học nhờ tại Nhà văn hóa thôn. Được Bộ CHQS tỉnh Quảng Ninh ủng hộ xây dựng công trình, thầy và trò nơi đây rất vui mừng, phấn khởi. Quá trình xây dựng điểm trường thôn Khe Tâm, Bộ CHQS tỉnh giao cho Ban CHQS huyện Ba Chẽ trực tiếp giám sát công trình, đồng thời huy động cán bộ, chiến sĩ bộ đội thường trực, dân quân cùng với nhân dân tham gia chuẩn bị vật liệu, mặt bằng, vận chuyển xi măng, hỗ trợ ngày công lao động với tinh thần trách nhiệm cao nhất để cùng đơn vị thi công, đẩy nhanh tiến độ, làm đến đâu chắc đến đó, với mong muốn cho các cháu sớm có phòng học và khu vui chơi khang trang, sạch sẽ.

 

Đại tá Nguyễn Trung Trịnh, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh Quảng Ninh, cho biết thêm: Để có được số kinh phí xây dựng phòng học cho các cháu, Bộ CHQS tỉnh đã phát động cán bộ, chiến sĩ khối cơ quan và các đơn vị quyên góp ủng hộ trên 600 triệu đồng xây dựng 2 phòng học với tổng diện tích trên 150m2, đổ mái bằng. Đồng thời, vận động Công ty Cổ phần xi măng Cẩm Phả ủng hộ 50 tấn xi măng; huy động gần 30 cán bộ, chiến sĩ bộ đội thường trực và dân quân phối hợp với người dân thôn Khe tâm đổ 350m2 bê tông sân chơi và tu sửa nhà vệ sinh cho các cháu. Chúng tôi, phấn đấu khánh thành và bàn giao trước ngày 22-12 này.

 

Xây dựng phòng học cho điểm trường thôn Khe Tâm chỉ là một trong rất nhiều những việc làm ý nghĩa mà cán bộ, chiến sĩ Bộ CHQS tỉnh Quảng Ninh đã thực hiện . Được biết, hưởng ứng phong trào thi đua "Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới', từ năm 2013 đến nay, LLVT tỉnh và các đơn vị Quân đội trên địa bàn đã tham gia trên 11 nghìn ngày công, hỗ trợ gần 25 tỷ đồng; xây dựng nhà bán trú cho học sinh Tiểu học và Trung học tại xã Kỳ Thượng (huyện Hoành Bồ) trị giá gần 500 triệu đồng; làm 28,6 km đường bê tông, 15 km kênh mương nội đồng, xây 42 nhà tình nghĩa, 11 nhà đồng đồng và tặng giống vốn, công cụ sản xuất trên 1 tỷ đồng giúp 43 hộ thoát nghèo bền vững.

 

Với những việc làm tích cực đó, LLVT tỉnh Quảng Ninh đã góp phần phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội ở những vùng đặc biệt khó khăn; đồng thời, củng cố mối đoàn kết quân dân, xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân vững chắc.

Văn Đảm