0985.456.616

Thứ 5, 21/03/2019

htnndlllcc

Home Chính trị xã hội “Vòng xe” chắp cánh ước mơ

“Vòng xe” chắp cánh ước mơ

Đồng cảm và sẻ chia, chung tay chắp cánh ước mơ theo đuổi con chữ của những học sinh nghèo hiếu học là ý nghĩa thiết thực mà Chương trình “cùng em đến trường” do cán bộ, chiến sĩ LLVT huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam thực hiện trong những năm qua. Món quà dành tặng cho các em học sinh là những chiếc xe đạp, những suất học bổng không chỉ giúp con đường đến trường vơi bớt gian nan mà còn mang lại sự động viên ấm áp, tạo động lực để các em vượt lên khó khăn, lạc quan hướng đến ngày mai tươi sáng.vxccuonnvmmcnvvb


Một ngày mới bắt đầu với em Phạm Tiến Thành, học sinh lớp 9B, trường THCS xã Mộc Nam, huyện Duy Tiên bắt đầu từ gần 5 giờ sáng. Không được như các bạn cùng trang lứa, Thành mồ côi bố mẹ từ nhỏ, sống với ông bà ngoại đã cao tuổi nên hằng ngày em phải dậy sớm để phụ giúp ông bà chăm sóc vườn cây, dọn dẹp nhà cửa, rồi sửa soạn sách vở đi bộ hơn một cây số đến trường. Hoàn cảnh gia đình khó khăn, nhưng với tinh thần hiếu học, Thành luôn đạt thành tích cao trong học tập, được thầy cô mến yêu và các bạn nể phục. Đầu năm học 2018-2019, Thành được cán bộ, chiến sĩ LLVT huyện tặng suất học bổng trị giá 3 triệu đồng/năm cho đến hết THPT và một chiếc xe đạp để em thuận tiện đến trường. Đây là món quà vô cùng ý nghĩa, giúp em có thêm nghị lực đến trường.


vxccuonnvmmcnvvb

LLVT huyện Duy Tiên trao tặng xe cho học sinh nghèo trên địa bàn

 

Nói về món quà nhận được từ các chú bộ đội, Thành cho biết: “Những hôm trời tạnh thì không sao, trời mưa đi bộ đến trường, giày dép, quần áo lấm lem bùn đất nên em ao ước có một chiếc xe đạp để đi học. Và mong ước đó đã trở thành hiện thực khi được các chú bộ đội tặng quà, em hạnh phúc lắm và tự nhủ bản thân phải nỗ lực trong học tập, không phụ tình cảm mà mọi người dành cho để lớn lên làm bác sĩ chữa bệnh cho người nghèo”.

 

Cùng với Thành, em Đặng Tiến Lộc, học sinh lớp 2A, trường Tiểu học Mộc Nam là hai trường hợp được cán bộ, chiến sĩ LLVT huyện đồng hành đến trường. Dù hoàn cảnh gia đình còn gặp nhiều khó khăn, nhưng Lộc luôn nỗ lực vươn lên và đạt học sinh giỏi. Chiếc xe đạp được các chú bộ đội tặng đã giúp đôi chân của em đỡ mỏi khi quãng đường từ nhà đến trường tới gần hai cây số. Nhớ lại cảm xúc ngày được tặng xe, Lộc tươi cười: “Khi được các chú bộ đội trao tặng xe, em thấy mình thật hạnh phúc, bởi đã nhận được sự quan tâm, yêu thương của mọi người. Với em, đây là món quà vô giá, bởi chiếc xe đạp là niềm mơ ước rất lâu rồi… Bây giờ có xe nên con đường tới trường gần hơn, ngoài những buổi học trên lớp, em còn tích cực đến trường để tham gia các hoạt động ngoại khóa.

 

Chia sẻ với chúng tôi, Lộc cho biết ước mơ sau này của em là trở thành chú bộ đội cầm súng bảo vệ Tổ quốc. Chính vì vậy, chiếc xe được các chú bộ đội tặng, càng khiến em quyết tâm học thật tốt để thực hiện được ước mơ đó. Niềm vui đến trường của Thành, của Lộc, cũng là niềm vui chung của 35 học sinh nghèo vượt khó ở các xã, thị trấn của huyện Duy Tiên khi được LLVT huyện tặng quà trong Chương trình “Cùng em đến trường”. Mỗi vòng xe đạp lăn bánh là con đường theo đuổi ước mơ của các em học sinh giảm đi phần nào những khó khăn…

 

Theo Thượng tá Nguyễn Bá Xuân, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện: “Chương trình đã mang lại hiệu quả thiết thực, có sức lan tỏa sâu rộng không chỉ đối với LLVT huyện mà còn được các cấp, các ngành, đơn vị, doanh nghiệp và nhân dân hưởng ứng. Những món quà thiết thực trong học tập đến với học sinh nghèo đã mang lại niềm vui cho các em, đồng thời củng cố lòng tin của nhân dân vào chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước; củng cố mối quan hệ đoàn kết quân- dân, qua đó góp phần xây dựng thế trận lòng dân ngày càng vững chắc.

 

Anh Xuân cho biết thêm: “Vào dịp ra quân huấn luyện, cán bộ, chiến sĩ LLVT huyện đã quyên góp, ủng hộ gây quỹ chương trình. Trong năm 2018, LLVT huyện đã tặng được 35 chiếc xe đạp cho các em học sinh nghèo hiếu học trên địa bàn huyện Với việc thực hiện tốt phương châm “3 trực tiếp” (tuyên truyền, vận động trực tiếp; ủng hộ trực tiếp và trao tặng trực tiếp), tin rằng những con số thống kê trên sẽ không ngừng được nâng lên trong những năm tới, qua đó giúp ngày càng nhiều học sinh nghèo được đồng hành trên con đường đến trường”.

                                                                                                Trần Ngọc