0985.456.616

Thứ 3, 26/03/2019

htnndlllcc

Bài viết

Tỉnh táo trước âm mưu kích động biểu tình của các thế lực thù địch

Đã thành thông lệ, mỗi khi đất nước diễn ra các sự kiện chính trị quan trọng, các tổ chức phản động, phần tử cơ hội chính trị lưu vong ở ngoài nước lại tăng cường các hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước ta. Đặc biệt, trước cuộc gặp cấp cao lần thứ hai giữa Mỹ - Triều Tiên được tổ chức tại Hà Nội vào ngày 27 và 28-02, trên mạng xã hội, các tổ chức chính trị, phản động như “Việt Tân”, “Đảng vì dân”, “Lao động Việt”… lại ra sức tìm mọi cách để chống phá sự kiện này. Chúng coi đây là “cơ hội vàng” tạo cớ để bội nhọ hình ảnh đất nước Việt Nam. Một trong những thủ đoạn của chúng là kêu gọi kích động, tụ tập biểu tình, gây rối, làm mất an ninh trật tự trong quá trình diễn ra cuộc gặp, kêu gọi “bất kỳ người nào ra đường biểu tình đều có thể nhận được một khoản tiến lớn”. Đồng thời, chúng rêu rao rằng, chính quyền đàn áp, bắt bớ người vô tội, xuyên tạc tình hình an ninh, an toàn ở Việt Nam...tttamchnnvgbbbn


tttamchnnvgbbbn

Pa-no khẩu hiệu chào mừng Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên tại Hà Nội/nguồn Internet

 

Như vậy, có thể nhận thấy, trong khi Đảng, Nhà nước ta đang tập trung chỉ đạo làm tốt công tác chuẩn bị để cuộc gặp được diễn ra chu đáo, an toàn thì âm mưu, thủ đoạn trên của chúng là hết sức thâm độc, nguy hiểm. Bởi cuộc gặp thượng đỉnh giữa Mỹ và Triều Tiên lần này thu hút sự quan tâm đặc biệt của các nhà ngoại giao, nhà báo quốc tế đến đưa tin. Việc tụ tập đông người, biểu tình trái pháp luật xung quanh khu vực diễn ra sự kiện sẽ là thời cơ để chúng xuyên tạc, bôi nhọ, khiến bạn bè quốc tế có cái nhìn thiếu thiện chí về Việt Nam.

 

Trước hết cần phải khẳng định rằng, không phải ngẫu nhiên mà Tổng thống Mỹ Donal Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim-Jong-Un lại chọn Hà Nội là điểm hẹn lý tưởng cho cuộc gặp thượng đỉnh lần hai, nơi mang hy vọng vào một hiệp ước hòa bình sẽ được ký giữa Mỹ và Triều Tiên, chấm dứt tình trạng căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên hơn nửa thế kỷ qua. Việt Nam được thế giới đánh giá là quốc gia có nền chính trị rất ổn định, thân thiện, an toàn, uy tín và Thủ đô Hà Nội là một trong số ít thành phố được UNESCO vinh danh là “Thành phố vì Hòa Bình”.

 

Mặt khác, Việt Nam đã từng tổ chức và bảo đảm an ninh, an toàn cho các hội nghị cấp cao mang tầm quốc tế, được thế giới đánh giá cao, tiêu biểu như Hội nghị cấp cao APEC-2017. Nhiều nhà lãnh đạo các nước khi đến Việt Nam đều cảm thấy môi trường chính trị lý tưởng mà bất cứ quốc gia nào trên thế giới đều mong muốn, như Thủ Tướng Australia John-Howard chạy bộ buổi sáng bình dị quanh hồ Hoàn Kiếm trong dịp dự Hội nghị cao cấp APEC 14, cựu Tổng thống Barack Obama ăn bún chả ở một quán bình dân trên phố Lê Văn Hưu, trò chuyện cởi mở với người bán nước chè tại chợ Mễ Trì đã tạo sức hút về một Việt Namthân thiện, mến khách…

 

Việc Mỹ và Triều Tiên chọn Việt Nam là nơi tổ chức cuộc gặp cấp cao lần hai cho thấy vị thế, uy tín của Việt Nam được nâng cao. Đồng thời là minh chứng để bác bỏ mọi âm mưu, xuyên tạc về tình hình an ninh, an toàn ở Việt Nam của các thế lực thù địch.

 

Những âm mưu lôi kéo, kích động biểu tình của đám “rận chủ” sớm muộn cũng sẽ bị lật tẩy. Mỗi người dân Việt Nam cần nêu cao tinh thần cảnh giác, tuyệt đối không nghe, không tin theo các luận điệu xuyên tạc và không tham gia biểu tình, gây rối trái pháp luật, mà phải sống, làm việc theo hiến pháp và pháp luật. Mỗi cán bộ, đảng viên và nhân dân phải biết tận dụng tốt cơ hội này để tuyên truyền, quảng bá cho bạn bè quốc tế hiểu rõ hơn về hình ảnh đất nước, con người Việt Nam- một dân tộc luôn khát vọng tự do, yêu chuộng hòa bình và mến khách. Đồng thời, kiên quyết đấu tranh, vạch trần, loại bỏ những luận điệu sai trái, thù địch trên không gian mạng, góp phần bảo vệ Đảng, Nhà nước và chế độ xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam.

NGUYỄN THANH