0985.456.616

Thứ 5, 13/12/2018

Đất và người quân khu 3

Nghệ nhân đam mê với nghề truyền thống

Nghệ nhân đam mê với nghề truyền thống

nndmvntttadadQK3 online - Gốm Đông Triều, Quảng Ninh là cái tên xa lạ bên cạnh các dòng gốm nổi danh xứ Bắc kỳ được nhiều người biết đến như Chu Đậu, Thổ Hà hay Bát Tràng, Phù Lãng… Trải qua thăng trầm của lịch sử, dòng gốm cổ tưởng chừng đã mai một, nhưng với tình yêu và niềm đam mê tìm hiểu tinh hoa đất mẹ, Nghệ nhân Đặng Văn Thạch đã làm sống lại dòng gốm truyền thống này.

Cát Bà – Hải Phòng: Điểm hẹn mùa thu

Cát Bà – Hải Phòng: Điểm hẹn mùa thu

cbhpmtttttQK3 online - “Cát Bà xanh, điểm hẹn mùa thu” là chương trình mà Cát Bà đẩy mạnh xúc tiến hoạt động du lịch, thu hút khách du lịch. Với phương châm đến với Cát Bà không chỉ vào những dịp cao điểm mà còn tập trung phát triển du lịch vào mùa thu, chương trình nhằm quảng bá hình ảnh Cát Bà đến với bạn bè trong và ngoài nước.

Nét độc đáo của di tích đền Kinh Sơn

Nét độc đáo của di tích đền Kinh Sơn

nddcdkssssQK3 online - Đền Kinh Sơn (hay còn gọi là đền Canh Sơn) ở thôn Vân Đôi, xã Đoàn Lập, huyện Tiên Lãng, thành phố Hải Phòng. Đây là một trong 5 ngôi đền thiêng từ xa xưa của huyện Tiên Lãng. Trước kia, gặp phải năm hạn hán, đền là nơi tổ chức Lễ hội “cầu đảo” cho mưa thuận, gió hòa rất linh ứng. Trải qua hàng nghìn năm, ngôi đền vẫn giữ được kiến trúc cổ, gần gũi với thiên nhiên.

Chùa Lôi Âm - Danh thắng xưa và nay

Chùa Lôi Âm - Danh thắng xưa và nay

cladtxvnnnnnQK3 online - Ngôi chùa tọa lạc ở khu đất bằng phẳng, rộng lớn, trên lưng chừng núi Lôi Âm, cao 503m so với mặt nước biển. Đây không chỉ là danh lam thắng cảnh nổi tiếng ở vùng Đông Bắc , mà còn là một di tích lịch sử có giá trị.

Tiếp nối truyền thống nữ pháo binh Tú Sơn

Tiếp nối truyền thống nữ pháo binh Tú Sơn

tnttnpbtsssssQK3 online - Cứ vào những ngày tháng Tám lịch sử, Trung đội nữ Pháo binh xã Tú Sơn, huyện Kiến Thụy, thành phố Hải Phòng lại có dịp được hội ngộ ngay trên mảnh đất quê hương để ôn lại truyền thống hào hùng về một thời hoa lửa.

Di tích lịch sử cách mạng ở Hòa Bình

Di tích lịch sử cách mạng ở Hòa Bình

dtlscmohbbbQK3 online - Theo suốt chiều dài lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc, trên địa bàn Hoà Bình đã diễn ra nhiều sự kiện trọng đại, nhiều địa danh đã trở thành di tích lịch sử cách mạng và tồn tại như những chứng nhân lịch sử.

Lễ hội chọi trâu Đồ Sơn (Hải Phòng) 2016: Hấp dẫn và kịch tính

Lễ hội chọi trâu Đồ Sơn (Hải Phòng) 2016: Hấp dẫn và kịch tính

ttdssss1QK3 online - Sáng 9/9, tại sân vận động trung tâm quận Đồ Sơn, thành phố Hải Phòng đã diễn ra Lễ hội chọi trâu năm 2016. Sau phần Lễ trang trọng truyền thống, các ông trâu đã có những kháp đấu sôi nổi.

Nữ quân y tận tâm với nghề

Nữ quân y tận tâm với nghề

nqythvnnnnnnQK3 online - Xinh xắn, hiền lành, dịu dàng và niềm nở với người bệnh là những cảm nhận đầu tiên của chúng tôi về Đại úy QNCN Trần Thị Hải, Y sĩ Bệnh xá Đoàn KT-QP 327. Với nụ cười luôn thường trực trên môi, cùng kinh nghiệm nhiều năm gắn bó với nghề y, chị luôn tận tình khám, chữa bệnh và tạo được niềm tin đối với cán bộ, chiến sĩ đơn vị và nhân dân trên địa bàn.

Ngơ ngẩn ngắm non nước mây trời Tràng An

Ngơ ngẩn ngắm non nước mây trời Tràng An

nnnnmttaaaaaQK3 online - Thiên nhiên thật ưu ái khi ban tặng cho Ninh Bình một khu danh thắng tuyệt đẹp như Khu du lịch sinh thái Tràng An- nơi được ví như một Vịnh Hạ Long trên cạn, một bảo tàng địa chất ngoài trời với hệ thống hang động hết sức phong phú. Giờ đây, người dân Ninh Bình càng tự hào hơn khi Tràng An đã chính thức được UNESCO công nhận là di sản thế giới hỗn hợp đầu tiên của Việt Nam ở cả tiêu chí văn hóa và thiên nhiên.

Di tích đình, đền, chùa La Vân

Di tích đình, đền, chùa La Vân

dtdlvvvvvvQK3 online - Từ thị trấn Quỳnh Côi, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình, theo con đường liên xã, đưa chúng ta tới làng quê bình yên có bề dầy lịch sử ngót 20 thế kỷ đó là làng La Vân, hay La Miên (nay thuộc xã Quỳnh Hồng, huyện Quỳnh Phụ), quê hương của bèo hoa dâu và nghề trồng bông dệt vải cổ truyền.