1

thứ 7, 23/06/2018

hoctapvltbh

Quay về Bạn đang ở trang: Home Đất và người Quân khu 3

Nữ tướng Lê Chân

cdntlcTrong dải vườn hoa trung tâm thành phố Hải Phòng tượng đài nữ tướng Lê Chân được đặt uy nghiêm trước trung tâm triển lãm thành phố để tôn vinh nữ tướng – người đã có công gây dựng trang An Biên (tức thành phố cảng Hải Phòng ngày nay).

Lê Quý Đôn – Cuộc đời và sự nghiệp

lqdLê Quý Đôn nguyên là Lê Danh Phương, tự Doãn Hậu, hiệu Quế Đường, sinh ngày 2-8-1726, mất ngày 11 tháng 4 năm Giáp Thìn, niên hiệu Cảnh Hưng thứ 45 (tức 11 tháng 6 năm 1784).

“Hang Quân y” trong lòng núi Cát Bà

N111120147Hang Quân y, hay Bệnh viện Quân y trong lòng núi Cát Bà, từ thời chiến tranh chống Mỹ đã trở thành niềm tự hào của ngành Quân y Việt Nam. Hôm nay, bệnh viện đã không còn ở đó, nhưng giá trị lịch sử của hang vẫn nguyên vẹn. Không những thế, trong hang còn lưu dấu nhiều chứng tích của một thời hào hùng.

Đổi thay ở Giáo sứ Thụy Lôi

dtogstlGiáo xứ Thụy Lôi ( xã Thụy Lôi, Tiên Lữ, Hưng Yên) có trên 145 hộ dân với trên 900 nhân khẩu tập trung ở thôn Thụy Lôi và Thụy Dương chủ yếu sinh sống bằng nghề nông và phát triển ngành nghề tiểu thủ công nghiệp, dịch vụ.

Hoang sơ du lịch Thung Nắng

N111120142Thung Nắng thuộc thôn Đam Khê, xã Ninh Hải (Hoa Lư, Ninh Bình) là khu danh lam thắng cảnh đẹp, hoang sơ, hội tụ nhiều yếu tố như: du lịch tâm linh, du lịch sinh thái, leo núi...

Đền Trúc và khu danh thắng Ngũ Động Sơn

t8ky1t122014Khu danh thắng đền Trúc - Ngũ Động Sơn thuộc thôn Quyển Sơn, xã Thi Sơn, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam. Đền Trúc nằm ven bờ sông Đáy, dưới chân núi Thi Sơn. Chung quanh đền là khu rừng trúc có tuổi đời hàng trăm năm. Đền không chỉ nổi tiếng về cảnh đẹp mà còn có lễ hội hát dặm giàu ý nghĩa, tôn vinh anh hùng dân tộc Lý Thường Kiệt.

Nghề chế biến long nhãn ở Hưng Yên

N11112014Nhãn là sản vật truyền thống của mảnh đất Hưng Yên, được nhiều người ưa chuộng. Không chỉ bán quả tươi, nhãn Hưng Yên còn được người dân chế biến thành long nhãn để sử dụng quanh năm. Từ nhiều năm nay, chế biến long nhãn đã trở thành nghề mang lại hiệu quả kinh tế cao cho người dân.

Về Mường Chiềng nghe kể chuyện săn “quái thú” F4H

image005Mường Chiềng - trung tâm cụm xã vùng cao của huyện Đà Bắc, Hoà Bình dẫu đã nhiều lần đến, nhưng chẳng lần nào lại có cái cảm giác nao nao khó tả như lần này.

 

dctttt70nndmmckkdjccc